Nhiều người đã thành công nhờ biết cách quản lý thời gian. Chợ Tốt Việc Làm dưới đây, sẽ mách bạn kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả trong công việc. Cùng tham khảo nhé!

Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả
Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

Từ thuở nhỏ, bạn đã được dạy rằng “thời gian là vàng”, nhưng càng lớn thì bạn mới càng hiểu được hết ý nghĩa của câu nói này. Trong công việc, nếu bạn có kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ là người thành công. Và điều này đã được chứng minh bởi thực tế. Hãy cùng Chợ tốt tham khảo một số kỹ năng quản lý thời gian dưới đây, để áp dụng cho bản thân mình.

Kỹ năng quản lý thời gian là gì?

Muốn biết các kỹ năng nào giúp quản lý thời gian hiệu quả, bạn cần hiểu kỹ năng quản lý thời gian là gì?

Kỹ năng quản lý thời gian là kỹ năng sử dụng và kiểm soát tốt thời gian. Nó giúp phân bổ thời gian thực hiện các công việc trở nên hợp lý và hoàn thiện hơn.

Một số kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả trong công việc

Kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc hiệu quả, được tổng hợp và đúc kết qua các cách cụ thể dưới đây: 

Tạo danh sách các công việc phải làm trong ngày

Việc này rất ít người thực hiện, đa phần sẽ xử lý công việc theo kiểu nhớ tới đâu thì làm tới đó. Hoặc để “nước đến chân mới nhảy”, việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của công việc và điểm số của họ. 

Tạo danh sách các công việc phải thực hiện trong ngày
Tạo danh sách các công việc phải thực hiện trong ngày

Vậy nên, nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng quản lý thời gian, bạn phải liệt kê được tất cả những gì bạn phải làm. Chẳng hạn, bạn là một chuyên viên xuất nhập khẩu, thì công việc mà bạn phải giải quyết trong ngày là những gì? Nêu tên cụ thể công việc để tránh nhầm lẫn hoặc bỏ sót…

Lập thời khóa biểu chi tiết cho từng công việc

Sau khi đã tạo danh sách các công việc phải làm, hãy xây dựng nên một thời khóa biểu cụ thể nhất. Theo đó, bạn có thể ghi chú lên lịch để bàn, sử dụng ứng dụng trên điện thoại, trên máy tính hoặc sử dụng bất cứ thứ gì mà bạn có trong tay. Miễn là công cụ đó, giúp bạn theo dõi thời khóa biểu một cách rõ ràng, chính xác.

Lập thời gian biểu cụ thể cho từng công việc
Lập thời gian biểu cụ thể cho từng công việc

Lúc này, để quản lý công việc hiệu quả bạn chỉ cần bám sát thời khóa biểu mà thực hiện. Tuy nhiên, trong lúc thực sẽ không tránh khỏi những tình huống đột xuất, nằm ngoài kế hoạch. Khi ấy, bạn chỉ cần điều chỉnh lại khóa biểu một chút và tiếp tục thực hiện cho đến khi hoàn thành.

Tìm việc trên tuyển dụng việc làm Chợ Tốt tuyển dụng việc làm, bạn sẽ hoàn toàn an tâm về chất lượng và độ uy tín của công việc! 

Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên

Từ danh sách những việc cần làm, bạn nên sắp xếp chúng lại theo thứ tự ưu tiên, xem việc gì quan trọng cần phải làm trước. Việc này, sẽ giúp bạn đánh dấu được các công việc cần xử lý hàng đầu để từ đó thực hiện kịp tiến độ thời gian mà bạn đã vạch ra. 

Kỹ năng quản lý thời gian trong công việc này, giúp bạn không phải vội vàng hay căng thẳng khi sắp đến deadline, mà vẫn còn quá nhiều việc phải làm.

Hãy linh hoạt trong việc quản lý thời gian

Thông thường, chúng ta dành ra 8 tiếng cho công việc kế toán văn phòng. Tuy nhiên, đây chỉ là thời gian trên lý thuyết. Thực tế, không phải điều gì cũng chính xác tuyệt đối như vậy.  Do đó, hãy dành ra một khoảng thời gian nhỏ đề phòng trường hợp bạn phải tốn thêm thời gian hơn so với dự kiến. Chẳng hạn như, hôm nay công ty bị mất điện 20 phút, máy tính bị sập nguồn không lên,… 

Quản lý thời gian cần linh hoạt không nên quá cứng nhắc
Quản lý thời gian cần linh hoạt không nên quá cứng nhắc

Sự linh hoạt, không cứng nhắc sẽ giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn mà không phải chịu quá nhiều áp lực.

Không nên xao nhãng khi làm việc

Trong các kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả thì sự xao nhãng chính là kẻ thù không đội trời chung với bạn. Bởi, nó sẽ lấy đi rất nhiều thời gian quý báu mà bạn đã dành cho công việc. Với những nhân viên telesales, chỉ cần xao nhãng vài phút đồng hồ thôi cũng khiến bạn đánh mất khách hàng tiềm năng cho mình.

Để tránh tình trạng này, hãy suy nghĩ về những việc thường gây xao nhãng cho bạn. Chẳng hạn như điện thoại, tiếng nói chuyện xung quanh, đồ ăn, thức uống,… Nếu đã xác định được nguyên nhân gây xao nhãng. Bạn hãy tìm cách khắc phục sao cho hiệu quả nhất. Ví dụ như: để điện thoại xa nơi làm việc, đeo tai phone tránh tiếng ồn, không để đồ ăn, thức uống nhiều trên bàn làm việc,…

Tránh sự xao nhãng để thực hiện công việc có hiệu quả
Tránh sự xao nhãng để thực hiện công việc có hiệu quả

Tổng kết công việc hàng ngày

Tổng kết công việc hàng ngày là một trong những yếu tố tạo nên tầm quan trọng trong kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả. Nhiều người thường bỏ qua việc này, dù nó cũng không mất nhiều thời gian cũng như công sức. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện được thì bạn sẽ nhận ra việc bạn đang làm có khoa học hay chưa. Nếu nhận ra điểm nào chưa hợp lý, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục để rút ngắn thời gian cho những lần sau.

Sau tất cả các, thì tính kỷ luật và tạo thói quen tốt sẽ giúp bạn tập trung hoàn thành nhanh công việc. Từ đó quỹ thời gian sẽ được tiết kiệm hơn rất nhiều. Thay đổi hành động một cách kỷ luật không phải là điều dễ dàng. Mới đầu thực hiện, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và dễ nản chí. Nhưng nếu kiên trì tập mỗi ngày, bạn sẽ nhanh chóng quen, và có được thói quen quản lý thời gian tốt trong công việc lẫn cuộc sống của mình.

Qua bài viết mà Chợ tốt việc làm chia sẻ trên đây, mong rằng bạn sẽ có được cho mình các kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả trong công việc. Và đặc biệt, là trở thành người thành công nhờ biết cách quản lý thời gian khoa học, chuyên nghiệp nhé!

Trải nghiệm tìm việc làm uy tín trên trang thông tin tuyển dụng Chợ tốt. Ứng tuyển ngay!

việc làm

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn