Mùa hè xe nắng nóng nên nếu không có kinh nghiệm lái xe ô tô cũng như không biết cách bảo dưỡng thì xe sẽ nhanh hư hỏng, nhất là những chiếc xe ô tô cũ đã qua sử dụng.

Chỉ với những thói quen nhỏ và kinh nghiệm lái xe ô tô cực kỳ đơn giản dưới đây là bạn đã có thể giúp chiếc xe yêu quý của mình luôn vận hành tốt trong mùa hè nóng nực. Hãy tìm hiểu và áp dụng liền ngay hôm nay, đừng để “Mất bò mới lo làm chuồng” nhé, khi đó đã quá muộn màng rồi!

Đậu xe ở nơi râm mát

kinh nghiem lai xe o to mua he ai cung nen biet
Hãy đậu xe nơi râm mát. Nguồn: Internet

Ở nước ta, đặc biệt là khu vực miền Trung và miền Nam thì vào mùa hè nhiệt độ ngoài trời nắng có thể lên tới 40-45 độ C. Chính vì vậy, để tránh hỏng nội thất bên trong xe đồng thời không biến cabin xe thành “hầm lửa” bạn hãy đậu xe nơi râm mát, dưới tán cây và tốt nhất là dưới bãi giữ xe được che chắn cẩn thận.

Nếu bắt buột phải đậu xe ở chỗ nắng, không có bóng râm thì lúc trở lại xe bạn cần mở tất cả các cửa xe ra nhằm giúp cho nhiệt độ bên trong xe và bên ngoài cân bằng nhau. Khuyên bạn chỉ lên xe, đóng tất cả các cửa và bắt đầu khởi động xe khi thấy nhiệt độ bên trong, bên ngoài đã cân bằng.

Dùng điều hòa đúng cách

Sử dụng điều hòa là một điều vô cùng cần thiết khi vào mùa hè nhiệt độ nhiều nơi lên tới 45 độ C, thử nghĩ di chuyển xe trên đường mà không có điều hòa thì sẽ ra sao. Vào mùa hè, rất nhiều người mua xe ô tô thường có thói quen vào xe là bật điều hòa (nút A/C) luôn để mau làm lạnh cho xe. Tuy nhiên theo kinh nghiệm lái xe ô tô  của các chuyên gia thì đây là việc làm sai lầm, sẽ dễ làm hư hại tới bình điện bởi lúc xe đang khởi động thì tốc độ động cơ thấp và chưa ổn định đã phải chịu tải lớn.

Các chuyên gia cũng khuyên người dùng xe ô tô, nhất là xe ô tô đã qua sử dụng là tránh bật điều hòa cũng như các thiết bị điện khác khi khởi động động cơ, thay vào đó trong lúc chờ đợi bạn có thể hạ kính xuống và bật quạt gió ở số 1, đến lúc động cơ đã ổn định lúc này bạn có thể bật điều hòa.

Chú ý khi bảo dưỡng

kinh nghiem lai xe o to mua he ai cung nen biet 2
Vào mùa hè một số bộ phận cần được chăm sóc kĩ hơn. Nguồn: Internet

Mặc dù bảo dưỡng là yêu cầu bắt buộc cho mọi chiếc xe trong tất cả các mùa của năm, dù là xe hơi cũ hay xe hơi mới cũng đều cần. Song, vào mùa hè, một số bộ phận cần được chăm sóc kĩ hơn.

Đầu tiên là hệ thống điều hòa, tiếp đến là két nước, giàn nóng, lốp và áp suất lốp. Bên cạnh đó, nếu thường xuyên phải vận hành trên mặt đường xấu, nhiều bùn, bụi thì đừng quên rửa, bảo dưỡng nhiều hơn bình thường nhằm giúp cho xe luôn mới đẹp, vận hành tốt.

Cẩn trọng lắp chống nóng

Hiện nay, trên thị trường có vô số loại phù kiện dành cho xe hơi trong mùa hè. Thế nhưng, bạn hãy cẩn trọng trong việc chọn lựa sản phẩm, chỉ mua phụ kiện chính hãng để tránh hàng giả. Đồng thời, các chuyên gia đều khuyến cáo nên chọn đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp nhằm tránh những hỏng hóc không đáng có và sản phẩm được lắp đặt đúng cách.

Hy vọng với những kinh nghiệm lái xe ô tô mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên bạn sẽ có thêm kiến thức trong việc lái xe ô tô trong mùa hè.

Chúc bạn thành công trong cuộc sống!

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn