Hiện nay, điều quan tâm của nhiều người chính là làm gì khi thất nghiệp quá lâu mùa dịch. Cùng Chợ Tốt Việc Làm theo dõi bài viết dưới đây, để biết mình nên làm gì nhé!

Làm gì khi thất nghiệp
Làm gì khi thất nghiệp

Công việc ổn định, đạt năng suất, được Sếp tán dương, khen thưởng… Bạn sẽ không bao giờ nghĩ rằng có ngày mình bị thất nghiệp? Tuy nhiên, mọi thứ không tưởng đều trở thành sự thật trong mùa dịch corona này. Vậy làm gì khi thất nghiệp quá lâu trong mùa dịch?

Hãy cùng Chợ Tốt Việc Làm theo dõi bài viết dưới đây, để biết mình cần làm gì khi thất nghiệp quá lâu nhé!

Nhận làm hợp đồng hay các công việc mang tính thời vụ

Làm gì khi thất nghiệp ở tuổi 40? Đừng lo, rất nhiều công việc phù hợp với bạn ở tuổi này. Bạn có thể nhận làm hợp đồng hay các công việc thời vụ. Đây là cách vô cùng hiệu quả giúp bạn sớm tìm được công việc mới.

Mùa dịch bạn có thể tìm công việc thời vụ để làm tạm thời
Mùa dịch bạn có thể tìm công việc thời vụ để làm tạm thời

Theo khảo sát mới nhất, hiện có đến 70% các chuyên gia trên lĩnh vực tuyển dụng khuyên người lao động làm các công việc tạm thời hay công việc có hợp đồng ngắn hạn. Chẳng hạn như: bảo vệ thời vụ, công nhân thời vụ, lái xe hợp đồng… Dù đó chỉ là công việc tạm thời, nhưng nếu bạn làm tốt, thể hiện được năng lực của mình và đem lại lợi ích cho công ty. Thì không một đơn vị nào từ chối bạn, thậm chí có thể họ sẽ mời bạn làm việc dài lâu cho công ty sau đó.

Thế là giải quyết xong vấn đề, 40 tuổi thất nghiệp nên làm gì? Nếu bạn có ý kiến nào hay hơn, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Tìm việc làm mùa dịch dễ dàng, hãy truy cập Chợ Tốt việc làm tham khảo nhé!

Kinh doanh những sản phẩm được phép trong mùa dịch

Tuổi 40, bạn vẫn có thể làm việc để vượt qua mùa dịch. Vậy làm gì khi thất nghiệp ở tuổi 45? Theo mình, bạn nên thử kinh doanh. Vì ở độ tuổi này, có thể bạn đã có nhiều kinh nghiệm, cùng một số vốn kha khá cho mình.

Nếu bạn đã từng làm chuyên viên kinh doanh cho các công ty, doanh nghiệp. Thì bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn, khi bắt đầu kinh doanh cho chính mình. Tuy nhiên, việc kinh doanh vẫn đòi hỏi bạn có đam mê, ý chí và một khoản kinh phí kha khá.

Lên kế hoạch kinh doanh hiệu quả trong mùa dịch corona
Lên kế hoạch kinh doanh hiệu quả trong mùa dịch corona

Tuy nhiên, bạn hãy thử nếu thật sự muốn, dù thành công hay thất bại thì những cố gắng của bạn sẽ được các doanh nghiệp ghi nhận. Hơn nữa nếu thuận lợi việc này không chỉ cứu cánh cho bạn trong mùa dịch. Mà còn có thể tạo cơ hội việc làm cho người khác.

Một số sản phẩm thích hợp kinh doanh mùa dịch, được gợi ý như: khẩu trang, thức ăn, đồ uống mang về, quần áo online, nước rửa tay,… Bạn lưu ý, nên chọn hình thức kinh doanh online, mua mang về để tránh không vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh của Nhà nước nhé!

Kiểm tra lại ngân sách tài chính bản thân

Bạn 40 hay 45 thì cũng chỉ ở tuổi trung niên, vẫn có thể lao động với nhiều công việc khác nhau dễ dàng. Nhưng bạn sẽ làm gì khi thất nghiệp ở tuổi 50? Câu hỏi khá nan giải, nhưng yên tâm rồi cũng sẽ có cách giải quyết thôi, bạn nhé!

Ở tuổi này, bạn nên biết rằng thất nghiệp đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có thu nhập. Vậy hãy tính toán lại sổ tiết kiệm, sổ chi tiêu, thẻ tín dụng… rồi đề ra phương án chi tiêu số tiền còn lại cho hợp lý. Bằng cách cắt giảm vài khoản chi không cần thiết, để không bị rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính trong thời gian này.

Xem lại kế hoạch chi tiêu trong thời kỳ dịch bệnh
Xem lại kế hoạch chi tiêu trong thời kỳ dịch bệnh

Tuy nhiên, nếu sức khỏe vẫn còn dẻo dai, bạn có thể nhận một số công việc như chăm sóc cây cảnh tại nhà, hay nhận hàng gia công về nhà làm,… Những việc này, tuy không mang lại thu nhập cao, nhưng cũng đủ để bạn có tiền trang trải các chi phí, qua mùa dịch khó khăn này!

Lập kế hoạch tìm công việc mới

Thay vì ngồi ở nhà than vãn, sao bạn không lên kế hoạch tìm công việc mới cho mình. Khởi đầu là học lại cách xin việc, bằng cách xem lại hồ sơ cũ, những mối quan hệ, xem lại cách viết CV và học theo những phương thức xin việc hiện đại.

Sau đó, tiếp tục trau dồi kỹ năng phỏng vấn. Tuy nhiên, so với trước đây thì bây giờ bạn đã có nhiều kinh nghiệm. Nên các câu hỏi vấn phỏng có thể sẽ khác. Do đó, bạn cần tìm hiểu để việc phỏng vấn xin việc trong mùa dịch được nhanh chóng và có kết quả tốt hơn.

Lên kế hoạch tìm công việc mới trong mùa dịch
Lên kế hoạch tìm công việc mới trong mùa dịch

Ngoài ra, việc lập kế hoạch tìm công việc mới cũng giúp bạn vượt qua khủng hoảng tinh thần vì thất nghiệp một cách hiệu quả.

Tìm mọi cách tiếp cận nhà tuyển dụng

Hãy học cách thích nghi trong mọi hoàn cảnh, chẳng hạn như việc suy nghĩ phải làm gì khi thất nghiệp.

Công nghệ thông tin phát triển, chỉ vài click chuột bạn đã có thể giao tiếp được với nhà tuyển dụng. Vậy tại sao không tự tạo cơ hội cho chính mình? Hãy gửi email xin việc cho các công ty đang đăng tin tuyển dụng? Bằng khả năng diễn đạt, bạn hãy cho nhà tuyển dụng thấy khát khao được làm công việc mà họ đang tuyển dụng. Rất ít đơn vị này thờ ơ với những ứng viên có tâm huyết và đam mê với công việc của công ty mình..

Qua bài viết mà Chợ tốt chia sẻ này, bạn có thể thấy thất nghiệp không thật sự đáng sợ như bạn nghĩ. Ngược lại đó có thể là cơ hội, để bạn có thời gian thực hiện những kế hoạch mà mình ấp ủ bấy lâu. Ngoài ra, việc này cũng giúp bạn cải thiện tính ù lì, chủ động hơn trong mọi công việc và hoàn cảnh.

Tìm việc làm mùa dịch dễ dàng, hãy truy cập Chợ Tốt việc làm tham khảo nhé!

Chúc bạn sớm tìm được việc trong mùa dịch bệnh corona này!

Nêu bạn muốn tìm việc làm, đừng quên truy cập Chợ tốt Việc Làm thông tin tuyển dụng, nhiều việc làm đang được đăng tuyển trong mùa dịch tại đây!

muốn tìm việc làm

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn