Khi lựa chọn xe máy hầu hết mọi người đều dựa vào hai yếu tố tiết kiệm nhiên liệu và phong cách thiết kế. Trong hai yếu tố đó, nam giới và nữ giới lại có sự khác nhau dù lựa chọn lựa chọn xe máy tay ga hay xe tay số.

Dẫu biết, thiết kế và tiết kiệm nhiên liệu là nhân tố quyết định có nên mua xe máy hay không. Nhưng hành vi của nam và nữ không giống nhau nên khi lựa chọn xe máy sẽ có những khác biệt nhất định.

lua chon xe may su khac biet giua nam va nu
Sự khác biệt giữ nam và nữ khi lựa chọn xe máy. Nguồn: Internet

Cụ thể với tính cách yểu điệu thục nữ thì các cô gái luôn luôn đặt tiêu chí thiết kế lên hàng đầu, tiết kiệm nhiên liệu chỉ là đứng thứ hai. Ngược lại, các đấng nam nhi lại coi thiết kế là điều kiện có còn tiết kiệm nhiên liệu là điều kiện đủ.

Ngoài hai yếu tố quyết định ở trên, người tiêu dùng cả nam và nữ nói chung còn quan tâm tới dịch vụ bảo hành. Nếu dịch vụ bảo hành kém chất lượng thì chắc chắn họ sẽ lựa chọn thương hiệu xe máy khác.

Để làm rõ hơn sự khác biệt giữa nam và nữ khi lựa chọn xe máy tay ga hay xe máy số, chúng ta cùng tìm hiểu thêm một số thông tin dưới đây.

Khi có nhu cầu mua xe máy, người tiêu dùng thường xem xét những yếu tố nào?

Đại đa số khách hàng đều tìm hiểu về tính năng của xe máy. Trong đó, khả năng tiết kiệm nhiên liệu và thiết kế là hai yếu tố được khách hàng lựa chọn kĩ nhất. Hiện nay, thương hiệu đi đầu về mức tiêu hao nhiên liệu tiết kiệm chỉ có Honda, còn Piaggio và Yamaha lại thiên về kiểu dáng, thiết kế.

Vì vậy cũng thật dễ hiểu khi nam giới tìm mua xe máy cũ hay mới đều thiên về Honda, nữ giới lại lựa chọn Piaggio. Bên cạnh đó, yếu tố về giá cả, độ bền, trọng lượng, khả năng vận hành hay động cơ cũng có ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của cả nam và nữ.

lua chon xe may su khac biet giua nam va nu 2
Nam và nữ có sự lựa chọn xe máy không giống nhau. Nguồn: Buzzmetrics

Theo khảo sát thì có nhiều khách hàng lại bị ảnh hưởng bởi yếu tố sản phẩm mới. Khi có thông tin dòng sản phẩm mới sắp ra mắt thì họ có thể trì hoãn việc mua xe và đợi đến khi chúng xuất hiện mới có quyết định cuối cùng. Nhưng phần lớn những khách này, nữ giới chiếm tỷ lệ cao hơn nam giới.

Cuối cùng, dịch vụ bảo hành cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới quyết định mua hàng. Khi lựa chọn xe máy nếu nghe thông tin hãng đó có dịch vụ bảo hành không tốt thì khách hàng sẽ phải suy nghĩ lại.

Sau khi mua xe máy, yếu tố nào khách hàng không ưng ý?

Nhiều khách hàng chia sẻ, dù là mua xe cũ hay mới thì điều làm họ không vừa lòng là máy kêu không êm chiếm 11%, sản phẩm bị lỗi chiếm 8% và dịch vụ bảo hành tồi chiếm 7%. Trong đó, nữ giới xem trọng vấn đề bảo hành và bị lỗi thì nam giới lại đặt yếu tố động cơ, máy ồn là số một.

Hy vọng với những thông đã chia sẻ ở trên, mọi người có thể thấy rõ sự khác biệt giữa nam và nữ khi lựa chọn xe máy tay ga hay xe tay số. Nhưng đừng vì thế mà chỉ quan tâm đến yếu tố tiên tiên quyết là thiết kế và tiết kiệm nhiên liệu. Khi có quyết định mua xe máy, các bạn không nên xem nhẹ yếu tố nào mà phải nhìn nhận cả tổng thể từ thiết kế, dịch vụ bảo hành, động cơ bền bỉ, chạy êm.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn