Dịch vụ giúp việc đang phát triển ngày càng mạnh mẽ do nhu cầu của thị trường tăng cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM. Mức lương của người giúp việc cũng đang ngày được cải thiện.

Bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi điểm qua mức lương giúp việc 2020 để các chủ nhà và những người làm trong công việc này có thêm thông tin khi cần thuê giúp việc.

Lương giúp việc
Lương giúp việc

Dịch vụ giúp việc hiện nay được chia ra làm 2 loại hình chính là tạp vụ giúp việc nhà và giúp việc theo giờ. Tùy vào nhu cầu của gia chủ mà sẽ thuê loại dịch vụ phù hợp nhất.

Để giúp các bạn có cái nhìn toàn cảnh về lương giúp việc nhà bao nhiêu, Chợ Tốt sẽ cung cấp thông tin theo từng loại hình dịch vụ nhất định.

Lương giúp việc 2020 ăn ở lại

Giúp việc ăn ở lại là hình thức dịch vụ mà người giúp việc sẽ đến làm cố định tại gia đình, ăn ở, ngủ lại gia đình người chủ.

Giúp việc ăn ở lại có mức lương từ 4 - 7 triệu đồng tùy vị trí
Giúp việc ăn ở lại có mức lương từ 4 – 7 triệu đồng tùy vị trí

Truy cập Chợ Tốt Việc Làm để đăng tuyển giúp việc nhà miễn phí, nhanh chóng

Với những người giúp việc, dịch vụ này giúp sẽ không phải di chuyển nhiều, việc làm cũng mang tính chất cố định và lâu dài. Với gia chủ, việc thuê giúp việc ăn ở lại lâu dài sẽ tạo cảm giác yên tâm hơn. Nếu khối lượng công việc nhiều thì sẽ tiết kiệm được thêm chi phí.

Tuy nhiên cũng vì ăn ở lại nên đôi khi chủ nhà cũng gặp một số bất tiện như giúp việc nắm rõ mọi bí mật trong nhà, các thành viên trong gia đình không có không gian riêng tư,…

Hiện nay giúp việc ăn ở lại cũng được phân chia ra từng loại hình cụ thể và mức lương tương ứng như sau:

Giúp việc nhà thông thường

Họ sẽ làm những công việc như dọn dẹp nhà cửa, sân vườn, giặt giũ, nấu ăn, rửa chén, là quần áo và các công việc không tên khác. Mức lương nhận được sẽ giao động từ 4 – 7 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình, diện tích ngôi nhà,…

Chăm sóc trẻ em

Chăm sóc trẻ em là một công việc mang tính đặc thù. Do vậy những người làm công việc này phải có kinh nghiệm, biết xử lý các tình huống tốt, đặc biệt là phải yêu trẻ em.

Mức lương cho công việc này là 5 – 6 triệu đồng/tháng.

Chăm sóc người già

Mức lương của những người giúp việc chuyên chăm sóc người già sẽ phụ thuộc vào sức khỏe của các cụ. Với những cụ đang có sức khỏe tốt chỉ cần giặt giũ, nấu ăn thì mức lương sẽ trong khoảng 4 – 5 triệu đồng/tháng. Ngược lại những cụ ốm yếu, phải hỗ trợ đi lại, vệ sinh thì mức lương sẽ từ 6 – 7 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra còn có giúp việc ngày tết ăn ở lại trong 3 – 5 ngày, mức lương sẽ tùy thuộc vào thỏa thuận của 2 bên.

Lương giúp việc theo giờ

Giúp việc theo giờ là hình thức dịch vụ mà người giúp việc sẽ chỉ đến làm ở một khung giờ nhất định nào đó hoặc bất kỳ lúc nào chủ nhà cần, làm xong công việc họ sẽ trở về nhà chứ không được ở lại. Nếu khối lượng công việc trong nhà khá ít, chủ nhà muốn sự riêng tư thì đây là dịch vụ phù hợp nhất.

Lương giúp việc theo giờ giao động từ 25 - 40.000 đồng/giờ
Lương giúp việc theo giờ giao động từ 25 – 40.000 đồng/giờ

Giúp việc gia đình theo giờ giúp đảm bảo tài sản trong nhà, tiết kiệm chi phí và cũng khá tiện lợi vì hiện nay dịch vụ này rất nhiều và các gia chủ có thể thuê bất cứ lúc nào.

Theo tìm hiểu của tuyển dụng việc làm chợ Tốt thì lương giúp việc theo giờ 2019 hiện nay như sau:

  • Giúp việc nhà (nấu ăn, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa): 000 đến 35.000 đồng /giờ.
  • Chăm em bé (trông bé, chơi với bé, cho bé ăn): 30.000 đến 000 đồng/giờ.
  • Chăm sóc ông bà già: 30.000đ đến 35.000 đồng/giờ.
  • Rửa bát quán cơm 25.000 đến 35.000 đồng/giờ.
  • Tạp vụ văn phòng: 30.000 đến 35.000 đồng/giờ.

Lương giúp việc chăm sóc người bệnh

Giúp việc chăm sóc người bệnh là một công việc mang tính đặc thù và người làm phải có kinh nghiệm trong việc này. Họ sẽ đến chăm sóc trực tiếp bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện hoặc các cơ sở y tế trong lúc người nhà bận công việc.

Lương chăm sóc người bệnh từ 200 - 300 ngàn/ngày
Lương chăm sóc người bệnh từ 200 – 300 ngàn/ngày

Lương chăm sóc người bệnh sẽ được tính theo ngày khoảng 250.000 – 300.000 đồng/ngày. Nếu không có nhu cầu nữa thì người nhà bệnh nhân có thể dừng dịch vụ này.

Ngoài ra còn có dịch vụ giúp việc cho người nước ngoài. Về cơ bản thì công việc của họ cũng tương tự như giúp việc cho các gia đình Việt nhưng mức lương có thể nhỉnh hơn một chút nếu họ có thể giao tiếp một số câu tiếng anh cơ bản.

Hy vọng những thông tin cung cấp trong bài sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về lương giúp việc 2019. Người lao động có nhu cầu xin giúp việc nhà theo giờ hoặc ăn ở lại có thể lên Chợ Tốt Việc Làm để tìm kiếm cho mình 1 công việc phù hợp nhất.

Chợ Tốt – Kênh tuyển dụng giúp việc nhà chính chủ uy tín, truy cập ngay để tìm cho mình người giúp việc tận tâm, chuyên nghiệp!

giúp việc nhà chính chủ

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn