Bạn muốn mở xưởng may gia công để khởi nghiệp? Vậy đừng bỏ qua những kinh nghiệm mở xưởng may gia công được Chợ Tốt Việc Làm chia sẻ trong bài viết dưới đây!

Học hỏi kinh nghiệm để mở xưởng may gia công
Học hỏi kinh nghiệm để mở xưởng may gia công

Để việc khởi nghiệp kinh doanh mở xưởng may gia công được suôn sẻ, thuận lợi, bạn cần  đáp ứng đầy đủ những yếu tố dưới đây trước khi bắt đầu. Điều này, sẽ giúp quá trình hoạt động xưởng của bạn cũng được diễn ra tốt hơn.

Mặt bằng mở xưởng gia công

Khi mở xưởng gia công, bạn cũng cần quan tâm đến mặt bằng mở xưởng may. Nếu xưởng may mới và chưa có vốn nhiều, bạn nên thuê mặt bằng nhỏ lắp đặt được khoảng 15-20 máy có đủ các loại máy như vắt khổ, bàn ủi, kansai… Và cần có cả kho chứa hàng đủ để chứa đủ lượng hàng như dự kiến.

Máy móc, thiết bị may gia công

Dựa vào kinh nghiệm mở xưởng may, bạn cần tham khảo các thiết bị máy móc mới nhất, hiện đại nhất để việc gia công của xưởng có thể hoạt động tốt khi có đơn hàng. Ngoài ra cũng nên cân nhắc mức giá, nếu vốn của bạn không nhiều thì có thể chọn mua lại máy cũ, máy thanh lý,… nhưng phải đảm bảo là còn sử dụng tốt, nếu không lại phải tốn thêm chi phí sửa chữa.

Trang bị máy móc, thiết bị may gia công khi mở xưởng
Trang bị máy móc, thiết bị may gia công khi mở xưởng

Vốn mở xưởng may gia công

Vốn là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần chuẩn bị sẵn sàng khi mở xưởng may gia công. Nếu xưởng may của bạn có quy mô nhỏ khoảng 10 lao động, 1 máy cắt, 10 cái máy may, 1 máy vắt sổ, máy kansai và bàn là… Tùy theo mức giá thị trường mà bạn có thể tính toán xem, số vốn ban đầu mà bạn cần bỏ ra là bao nhiêu để có sự chuẩn bị cho phù hợp.

Ngoài ra bạn cần để một khoảng tiền trống để dự phòng, vì có những đơn hàng giao cho khách nhưng chưa thể nhận tiền ngay mà phải đợi một thời gian sau đó mới có thể nhận được. Tổng thể các khoản phải chi, khoản dự phòng,… bạn sẽ  xác định được nguồn vốn của mình như thế nào, nếu vốn quá ít thì ban đầu chỉ nên mở xưởng quy mô nhỏ, đến khi nào vốn dư giả hơn thì mới nên mở rộng quy mô dần.

Nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng

Nguồn nhân lực chất lượng cũng là một yếu tố quyết định hiệu quả kinh doanh của bạn khi mở xưởng gia công. Nên chọn nhân công nhất là quản đốc xưởng được đào tạo kỹ lưỡng, có trình độ và có tâm khi làm việc để hạn chế những sai sót trong quá trình gia công.

Tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng khi mở xưởng may gia công
Tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng khi mở xưởng may gia công

Bạn nên cân nhắc đến mức lương và chế độ đãi ngộ hợp lý để nhân công làm việc gắn bó lâu dài, tránh nhảy việc lại phải tìm người mới sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả công việc của xưởng.

Tại Chợ Tốt Việc Làm bạn có thể tìm được nguồn nhân lực may gia công chất lượng!

Nguồn hàng đảm bảo

Xưởng may gia công của bạn dù lớn hay nhỏ đều cần có nguồn hàng để đảm bảo và ổn định. Như vậy mới không bị lãng phí nhân công và có được lợi nhuận duy trì hoạt động. Nguồn hàng này bạn có thể tìm tại các chợ đầu mối, shop thời trang lớn nhỏ khác nhau hoặc người bán hàng online…

Nếu ở quy mô lớn hơn, rộng hơn bạn có thể tìm đối tác là các công ty kinh doanh quần áo có nhu cầu nhập hàng có sẵn. Nếu không có nguồn để bỏ hàng ổn định bạn sẽ bị hao phí về nhân công, thời gian, tiền bạc,… khiến việc kinh doanh có thể bị lỗ và nguy cơ phá sản sẽ là rất cao.

Kinh nghiệm quản lý

Dù bạn đã từng có kinh nghiệm nhận may gia công, nhưng khi mở xưởng bạn cũng cần phải có kinh nghiệm quản lý tốt mới giúp xưởng hoạt động hiệu quả và phát triển được. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì bạn có thể đi học hoặc thuê thêm người quản lý. Vì việc quản lý nhân công không hề đơn giản, nếu không thực hiện tốt công nhân sẽ dễ nhảy việc khi có vị trí khác tốt hơn.

Tìm người quản lý có kinh nghiệm khi mở xưởng may gia công
Tìm người quản lý có kinh nghiệm khi mở xưởng may gia công

Tìm người hợp tác mở xưởng may gia công

Việc hợp tác kinh doanh là điều rất có lợi cho những ai mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh và cả những người có kinh nghiệm lâu năm. Hợp góp vốn cùng kinh doanh sẽ có những ưu và nhược điểm. Ưu điểm ở đây sẽ là, bạn có thêm nhân lực, thêm tài chính, giảm rủi ro và mở rộng được ý tưởng. Tuy nhiên, khi hợp tác với đơn vị khác, có thể nguồn thu sẽ ít hơn, và trong một số vấn đề cần phải bàn bạc chứ không thể tự quyết định theo cá nhân.

Trường hợp, nếu bạn đã có xưởng thì nên tìm người có kiến thức về kinh doanh thị trường, hoặc người có nguồn vốn đầu tư. Không nên hợp tác với 2 người cùng mạnh 1 thứ hoặc mạnh thứ bạn đã có.

Tìm đầu ra cho xưởng may gia công

Nếu bạn là người mới bắt đầu mở xưởng may gia công, thì việc cạnh tranh với các xưởng có quy mô lớn là điều khá khó khăn. Ngoài những việc cần chuẩn bị như đã nói trên, bạn cần tìm đầu ra cho xưởng may của mình bằng cách xác định đối tượng khách hàng phù hợp với quy mô sản xuất, chi phí cũng như chất lượng sản phẩm. Bạn có thể bỏ sỉ hàng cho các đại lý, người bán lẻ và cho cả người bán trực tiếp tại cửa hàng hoặc bán online.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận may gia công khẩu trang, túi xách, quần áo,… theo yêu cầu của người dân trong khu vực, đáp ứng nhu cầu của từng cá nhân cụ thể.

Tuy nhiên, để tồn tại và phát triển lâu dài bạn nên tìm đối tượng khách hàng lớn nhập hàng may mặc số lượng nhiều và đảm bảo nhận hàng lâu dài. Hoặc cũng có thể nhận hàng từ những công ty sản xuất, xưởng may lớn thực hiện gia công trong một số công đoạn cho họ. Hiện nay, có nhiều công ty lớn nhận đơn hàng nhiều nhưng nguồn nhân công hạn hẹp, bạn cũng có thể đăng ký nhận hàng để gia công cho họ.

Vì mới bắt đầu mở xưởng may gia công nên bạn cần tạo niềm tin với khách hàng bằng việc tận tâm với sản phẩm để họ tin tưởng và muốn hợp tác lâu dài. Hãy thể hiện những thế mạnh xưởng may của bạn, để khách hàng hài lòng từ đó sẽ đặt hàng nhiều hơn. Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm đến việc tìm kiếm những nhà cung cấp nguyên liệu may mặc như vải, kim, chỉ, phụ kiện khác… Tìm kiếm kỹ lưỡng để chọn được nhà cung cấp bỏ hàng với chất lượng đảm bảo tốt nhất.

Với những kinh nghiệm được chia sẻ trên đây, mong rằng bạn sẽ biết cần phải chuẩn bị những gì khi mở xưởng may gia công. Đừng ngần ngại thử sức mình, vì kinh doanh trong thời đại này yếu tố chất lượng, sự tận tâm, uy tín,… mới quyết định tất cả, còn bạn mở trước hay sau thì chỉ là yếu tố thời gian, chúng chẳng nói lên được điều gì.

Khảo sát thị trường, tìm đối tác mở xưởng may gia công vào Chợ Tốt Việc Làm để tìm hiểu cụ thể hơn nhé!

may gia công

4 BÌNH LUẬN

 1. GẤP – SANG XƯỞNG MAY, MÁY MAY, MÁY CẮT mới trên 95% giá cực tốt. Tặng kèm QUÀ cho anh chị đang có nhu cầu mở xưởng ( Có thanh lý lẻ)
  Do nhu cầu chuyển đổi kinh doanh, cần sang toàn bộ máy móc ngành may mới sử dụng 4 tháng gồm:
  – Máy may 1 kim, máy 2 kim điện tử
  – Máy ziczac
  – Máy đóng bọ
  – Máy vắt sổ
  – Máy cắt vòng, cắt tay, cắt đầu bàn (Máy mới 99%, mới cắt 2 lô hàng)
  – Bàn cắt kích thước 2mx3m
  – Bàn ủi hơi nước công nghiệp
  – Súng bắn tẩy
  – Ghế máy may
  GIÁ SIÊU TỐT BAO TOÀN BỘ THỊ TRƯỜNG. Khuyến khích xem tận nơi ( Gần bến xe Quận 8)
  Liên hệ ngay: Mr. GIÀU 0975547744

  • Chào anh/chị, nếu anh chị có nhu cầu sang máy may, máy cắt có thể đăng tin trên chuyên mục Đồ chuyên dụng của Chợ Tốt. Chúc anh/chị mau bán được sản phẩm ạ!

Ý kiến của bạn