Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản ở Hải Phòng đã có những chuyển biến tích cực. Thay vì mua đất, nhiều người lại có nhu cầu mua những căn nhà được xây sẵn. Tuy nhiên, chỉ vì sơ suất, cả tin hay chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc mua nhà để rồi bị “dính bẫy” của các bên môi giới.

Vậy mua nhà mặt đường Hải Phòng tầm hơn 3 tỷ như thế nào để không bị dính bẫy? Đó là những băn khoăn của không ít người có dự định mua nhà để ở hay đầu tư. Ngay sau đây, Chợ Tốt sẽ chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm mua nhà ở Hải Phòng tầm 3 tỷ “thông minh” để không phải hối hận về sau. Mời các bạn cùng theo dõi.

Mua nhà mặt đường ở Hải Phòng
Mua nhà mặt đường ở Hải Phòng

Xác định khu vực cần mua bán nhà mặt đường Hải Phòng tầm hơn 3 tỷ

Điều đầu tiên bạn cần làm khi có dự định mua nhà mặt đường Hải Phòng tầm hơn 3 tỷ là khoanh vùng các khu vực muốn mua. Tùy từng mục đích bạn mua nhà để đầu tư, cho thuê hay để ở sẽ có các cách khoanh vùng riêng.

Mua nhà mặt đường Hải Phòng tầm hơn 3 tỷ
Mua nhà mặt đường Hải Phòng tầm hơn 3 tỷ

Nếu bạn dùng để đầu tư, cho thuê hay kinh doanh thì ưu tiên những khu vực đông dân cư, giao thông thuận lợi,… Còn nếu bạn muốn mua nhà để ở thì các yếu tố như gần trường học, gần bệnh viện, gần công ty hay gần chợ sẽ được ưu tiên hàng đầu. Bạn có thể tham khảo một số khu vực bán nhà mặt đường Hải Phòng sau:

Đây là những mặt đường đắt giá nhất tại Hải Phòng đang được rất nhiều chủ đầu tư và người mua săn đón.

Khảo sát giá bán của các khu vực

Khảo sát địa hình
Khảo sát địa hình

Khi bạn đã khoanh vùng được những khu vực mà mình cần mua thì tiếp đến bạn cần làm một cuộc khảo sát và đánh giá về các khu vực này. Tùy từng vị trí, những căn nhà sẽ có mức giá khác nhau, thường mức giá chênh lệch chỉ nên ở mức tương đối, không nên có mức chênh lệch quá cao. Ngoài ra, khi tiến hành khảo sát, người mua cần tìm hiểu xem mức giá bán đó có phù hợp với thời điểm hiện tại hay không. Hãy thực hiện khảo sát với nhiều người để có được đánh giá khách quan nhất. Từ đó, bạn sẽ đưa ra được quyết định cuối cùng cho mình.

Kiểm tra nhà thật kỹ trước khi quyết định mua nhà mặt đường hải phòng tầm hơn 3 tỷ

Mua nhà mặt bằng ở Hải Phòng
Mua nhà mặt bằng ở Hải Phòng

Nếu bạn không muốn rơi vào cạm bẫy của bên môi giới và mất trắng số tiền 3 tỷ để mua nhà. Trước khi quyết định mua, bạn cần phải kiểm tra chất lượng của ngôi nhà mặt đường này có đảm bảo hay không. Đối với những ngôi nhà mặt đường mới xây dựng, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của những người quen có chuyên môn để đánh giá. Trong trường hợp đó là ngôi nhà cũ thì bạn cần phải chắc chắn ngôi nhà vẫn còn giá trị sử dụng được. Nếu ngôi nhà cần phải sửa chữa thì bạn nên trao đổi với bên bán để thỏa thuận xem ai sẽ là người chịu chi phí sửa chữa.

Không thể bỏ qua:  Giá nhà đất Cần Thơ 2019 không có dấu hiệu “hạ nhiệt”

Tìm hiểu pháp lý ngôi nhà mặt đường Hải Phòng

Khi có ý định mua những ngôi nhà ở mặt đường Hải Phòng tầm hơn 3 tỷ thì yếu tố về Pháp luật bạn tuyệt đối không được bỏ qua, phải xem xét cho thật kỹ. Hãy yêu cầu người bán cho bạn xem sổ đỏ cùng các giấy tờ liên quan đến ngôi nhà. Ngoài ra, trước khi đưa ra quyết định mua nên đo đạc lại diện tích ngôi nhà, các thông số được thể hiện trong sổ đỏ để đảm bảo an toàn.

Để tránh mắc phải cạm bẫy khi mua nhà mặt đường, bạn phải chắc chắn rằng ngôi nhà không có tranh chấp, không bị ngân hàng cầm cố hay thế chấp. Bạn có thể kiểm tra bằng cách lên phường để tìm hiểu xem ngôi nhà đó đã có những giao dịch nào trước đó hay chưa. Khi làm thủ tục nhà đất, bắt buộc phải có cả vợ và chồng nếu như trong giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà có tên cả hai người. Điều này nhằm tránh trường hợp có xảy ra tranh chấp trong tương lai.

Cố gắng đàm phán với chủ nhà

 Khi mua nhà mặt đường Hải Phòng tầm hơn 3 tỷ, việc đàm phán sẽ giúp cho người mua tiết kiệm cho mình được một khoản chi phí đáng kể. Nếu đàm phán được mức giá thấp hơn mức giá sàn càng tốt. Còn nếu không thì hãy cố gắng đàm phán mức giá bằng với mức trung bình ở thời điểm hiện tại.

Chợ Tốt đã chia sẻ xong về kinh nghiệm mua bán nhà mặt đường Hải Phòng tầm hơn 3 tỷ. Các bạn hãy tham khảo để có những định hướng tốt hơn trong việc tìm kiếm và lựa chọn nhà mặt đường Hải Phòng.

 Hãy tiếp tục ghé thăm Chợ Tốt để tích lũy cho mình thêm thật nhiều kiến thức về bất động sản hơn nữa nhé!

Hơn 10.000 căn nhà giá Tốt được rao bán trên Chợ Tốt Nhà

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn