Bạn muốn mua xe 4 chỗ trả góp chạy dịch vụ? Đừng bỏ qua bài viết này, Chợ Tốt sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm hữu ích mua xe 4 chỗ trả góp lãi suất thấp!

Mua xe 4 chỗ trả góp
Mua xe 4 chỗ trả góp để chạy dịch vụ, nên hay không?

Mua xe 4 chỗ trả góp được hiểu như thế nào?

Bạn có thể hiểu đơn giản, mua xe 4 chỗ trả góp là hình thức giúp bạn sở hữu một chiếc xe 4 chỗ nhưng chỉ cần phải trả trước 30%, hoặc chỉ khoảng 10% – 20% giá trị của xe. Phần còn lại ngân hàng sẽ chi trả trước, và bạn sẽ thanh toán lại cho ngân hàng trong khoản thời gian đã thỏa thuận.

Thông thường, đại lý sẽ là trung gian giữa ngân hàng và người mua. Tuy nhiên, khi mua xe ô tô trả góp giá rẻ bạn cần lưu ý nhiều vấn đề như tìm hiểu kỹ thông tin về lãi suất,… để tránh gặp phải rắc rối về sau, cũng như đảm bảo lợi ích cho chính bản thân mình.

Hình thức mua xe 4 chỗ trả góp, bạn cần biết

Mua xe 4 chỗ trả góp, bạn cần quan tâm đến những hình thức dưới đây:

Hình thức 1: Khách hàng sẽ tự làm việc với ngân hàng để vay vốn và cầm toàn bộ tiền từ ngân hàng đến đại lý xe để thanh toán toàn bộ giá trị xe.

Hình thức 2: Nếu hãng xe có liên kết với ngân hàng hay công ty tài chính riêng thì có thể tự cho khách hàng vay trả góp mà không liên quan gì đến ngân hàng.

Hình thức 3: Đại lý xe sẽ làm trung gian giữa ngân hàng và khách hàng mua xe để giúp khách hàng làm thủ tục cũng như giấy tờ mua xe 4 chỗ trả góp.

Có nhiều hình thức khác nhau để mua xe 4 chỗ trả góp
Có nhiều hình thức khác nhau để mua xe 4 chỗ trả góp

Tùy vào từng trường hợp và hoàn cảnh cụ thể mà bạn có thể lựa chọn hình thức trả góp phù hợp nhất với mình. Nếu quen biết hoặc thành thạo phía ngân hàng bạn có thể chọn hình thức 1.

Còn nếu không muốn liên quan đến ngân hàng thì có thể vay trực tiếp của công ty tài chính. Tuy nhiên, hiện nay, rất ít hãng có công ty tài chính riêng cho vay trả góp. Và hình thức thứ 3 là được áp dụng phổ biến nhất.

Các loại giấy tờ cần thiết khi mua xe ô tô trả góp

Khi mua xe trả góp, bất kể là xe ô tô 4 chỗ hay 7 chỗ, bạn đều cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

1. Giấy tờ tùy thân: Photo hộ khẩu, Photo CMND

2. Giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy kết hôn

3. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính (cung cấp theo yêu cầu của bên cho vay). Cụ thể các loại giấy tờ chứng minh thu nhập là:

  • Chứng minh thu nhập bằng: Hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm, tài khoản cá nhân. Cá nhân sở hữu tài sản có giá trị: nhà cửa, đất đai, các loại ô tô, máy móc, nhà máy, nhà xưởng,…
  • Hợp đồng cho thuê xe, thuê nhà, cho thuê xưởng, giấy góp vốn, cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu.
  • Nếu cá nhân có công ty riêng mà thu nhập chủ yếu từ công ty thì thêm: Báo cáo thuế, báo cáo tài chính, bảng lương, bảng chia lợi nhuận từ công ty và giấy phép đăng ký kinh doanh.
  • Hoá đơn chi phí cá nhân các tháng gần nhất: Điện thoại, chi phí giao dịch làm ăn.
  • Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi. Trong trường hợp cá nhân mua không đủ điều kiện, có thể nhờ người thân có khả năng thu nhập tốt làm giấy bảo lãnh cho Ngân hàng thẩm định.

Để việc mua xe 4 chỗ chạy dịch vụ được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và dễ dàng, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng trước các loại giấy tờ được chia sẻ trên đây.

Kinh nghiệm mua xe 4 chỗ trả góp chạy dịch vụ

Một trong những vấn đề cần lưu ý khi mua xe 4 chỗ trả góp đó là khách hàng cần đọc kĩ các điều khoản trong hợp đồng. Đặc biệt, chú ý phần lãi suất mua ô tô trả góp, thời gian thay đổi lãi và  công thức tính lãi suất khi thay đổi.

Thông thường các ngân hàng hay để chung chung là: lãi suất thay đổi 3 tháng/lần theo thông báo của ngân hàng trong từng thời kỳ. Tốt nhất nên để: “lãi suất thay đổi 3 tháng/lần theo công thức: lãi suất tiết kiệm trả sau 12 tháng theo công bố của ngân hàng tại thời điểm thay đổi + biến đổi nhất định”.

Học hỏi kinh nghiệm để mua xe 4 chỗ chạy dịch vụ phù hợp
Học hỏi kinh nghiệm để mua xe 4 chỗ chạy dịch vụ phù hợp

Các quy định phạt khi trả trước, trả chậm, chỗ nào chưa hiểu, bạn cần yêu cầu ngân hàng giải thích rõ để thay đổi hoặc đàm phán lại. Chú ý các loại thuế, phí mà ngân hàng đưa ra, để ý việc ngân hàng sẽ giải ngân theo giấy hẹn hay theo đăng ký gốc của xe.

Khi lựa chọn phương án mua xe 4 chỗ trả góp bạn cần tính toán kỹ lưỡng để tránh xảy ra những rắc rối về việc bạn phải trả thêm nhiều khoản phí phát sinh.

Nếu việc mua xe 4 chỗ mới trả góp khiến bạn phải gánh một khoản chi phí quá lớn, thì bạn có thể mua xe 4 chỗ cũ để giảm bớt gánh nặng tài chính hơn cho mình. Bạn có thể tham khảo một số mẫu xe 4 chỗ dưới đây:

Tham khảo xe 4 chỗ giá tốt

Có nên mua xe 4 chỗ trả góp chạy dịch vụ?

Theo khảo sát mới nhất, mức thu nhập hiện nay của những tài xế lái xe dịch vụ nằm trong khoảng từ 25-35 triệu đồng/tháng với những người làm full-time chạy từ 10 tiếng-14 tiếng một ngày và biết cách chọn địa điểm bắt khách. Nếu những tài xế nắm bắt được tâm lý khách, thái độ phục vụ tốt, tạo được mối quan hệ với người đi xe có thể có các mối xe chạy dịch vụ, chạy tỉnh cũng sẽ giúp thu nhập tăng cao hơn.

Đánh giá tình trạng thực tại để quyết định mua xe 4 chỗ trả góp thích hợp với mình
Đánh giá tình trạng thực tại để quyết định mua xe 4 chỗ trả góp thích hợp với mình

Hiện nay, công việc chạy xe dịch vụ cho các công ty vận tải như Grab, Mai Linh, Vinasun… ngày càng được nhiều người sử dụng nhờ sự an toàn, minh bạch và lịch sự. Tuy nhiên, chính vì số lượng người dùng tăng và số lượng người tham gia làm tài xế cũng tăng cao dẫn đến nhiều cạnh tranh hơn, trong khi các khoản phụ phí, các chương trình thưởng giảm làm thu nhập của tài xế phần nào hạn chế.

Do đó, khi quyết định mua 4 chỗ trả góp để chạy dịch vụ, bạn nên xem xét kỹ các yếu tố, cũng như khả năng chi trả ở hiện tại và trong tương lai của mình. Nếu có thể, cánh tài xế nên sử dụng dịch vụ cho thuê xe trong vòng 2- 3 tháng để lấy kinh nghiệm, sau đó mới quyết định có nên mua xe 4 chỗ trả góp hay không nhé?!

Bài viết trên đây, Chợ Tốt vừa chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm mua xe 4 chỗ trả góp chạy dịch vụ lãi suất thấp. Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo và đưa ra quyết định mua xe phù hợp nhất với mình.

Hàng nghìn xe ô tô trả góp giá tốt lãi suất thấp trên Chợ Tốt Xe

 

 

 

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn