Xe ô tô 7 chỗ không chỉ là phương tiện lý tưởng cho gia đình mà còn rất thích hợp để phục vụ cho mục đích kinh doanh. Nhất là kinh doanh dịch vụ vận tải như chạy taxi hay chạy Grab. Bạn băn khoăn không biết mua xe 7 chỗ trả góp chạy dịch vụ như thế nào cho hiệu quả? Theo dõi bài viết dưới đây, Chợ Tốt sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này nhé!

Mua xe 7 chỗ trả góp
Mua xe 7 chỗ trả góp

Tiêu chí chọn mua xe 7 chỗ trả góp để kinh doanh

Hiện có rất nhiều loại xe 7 chỗ đa dụng vừa phù hợp dùng cho mục đích kinh doanh, vừa phục vụ nhu cầu của gia đình rất tốt. Dưới đây là một số tiêu chí cần thiết để bạn quan tâm khi mua xe 7 chỗ để kinh doanh dịch vụ.

Cân nhắc kỹ vấn đề tài chính

Mặc dù mua xe 7 chỗ trả góp với mục đích kinh doanh, nhưng bạn cũng cần cân nhắc kỹ xem mình đã có số vốn bao nhiêu để chọn chiếc xe phù hợp.

Thị trường xe 7 chỗ tại Việt Nam được chia ra thành nhiều phân khúc với mức giá khác nhau. Cụ thể là xe sang, xe hạng trung và xe giá rẻ. Nếu mua phục vụ việc kinh doanh, thì bạn nên chọn các dòng xe 7 chỗ giá rẻ để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Đặc biệt không nên chọn mua xe hạng sang của các hãng như Mercedes, Audi, BMW… vì giá xe 7 chỗ hạng sang quá đắt, khó thu hồi vốn và lâu có lãi.

Chọn mua xe 7 chỗ cũ trả góp để giảm chi phí và gánh nặng vay nợ
Chọn mua xe 7 chỗ cũ trả góp để giảm chi phí và gánh nặng vay nợ

Mua xe động cơ khỏe, tiết kiệm nhiên liệu

Vì là xe để kinh doanh nên sẽ phải hoạt động với công suất cao mỗi ngày. Do đó việc chọn một chiếc xe ô tô 7 chỗ bền bỉ từ động cơ cho đến chất liệu xe là điều cần thiết. Các dòng xe của Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ luôn được đánh giá cao về độ bền.

Ngoài ra, để giảm bớt chi phí thì khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe cũng rất quan trọng. Do vậy, xe 7 chỗ máy dầu được số đông khách hàng chọn mua để kinh doanh dịch vụ hơn là xe máy xăng.

Tham khảo xe 7 chỗ trả góp giá tốt

Kinh nghiệm mua xe 7 chỗ trả góp lợi nhất

Nhiều người thắc mắc rằng: Không biết có nên mua ô tô 7 chỗ trả góp để chạy Grab không? Tùy quan điểm từng người mà câu trả lời có thể có hoặc không.

Như bạn đã biết, xe ô tô 7 chỗ có mức giá trải dài từ phân khúc giá rẻ như: Toyota Innova, Kia Honda đến các dòng xe SUV hạng trung: Toyota Fortuner, Ford Everest … và cao hơn nữa là các dòng xe cao cấp như: Ford Explorer, Mercedes GLS Class,… Với phân khúc giá xe rộng như vậy, bạn có thể lựa chọn chiếc xe ưa thích phù hợp với tài chính bản thân.

Với những ai chưa có đủ tài chính, thì hình thức mua xe 7 chỗ trả góp luôn là giải pháp hữu hiệu. Hơn nữa, vay mua xe 7 chỗ trả góp, bạn chỉ cần trả trước 30% giá trị xe, còn số tiền còn lại ngân hàng sẽ thay mặt bạn trả cho bên đại lý bán xe. Tất nhiên bạn cần phải chứng minh được khả năng trả nợ của bản thân đối với khoản vay ngân hàng và phải chịu một mức lãi suất vay mua xe và trả khoản tiền lãi vay hàng tháng bởi đó là khoản phí cho dịch vụ này của ngân hàng.

Mua loại xe 7 chỗ trả góp chạy dịch vụ cần dựa vào tài chính cá nhân
Mua loại xe 7 chỗ trả góp chạy dịch vụ cần dựa vào tài chính cá nhân

Hiện nay, người mua xe 7 chỗ luôn được hưởng lợi từ lãi suất vay mua xe trả góp ưu đãi trong khoảng thời gian từ 6-12 tháng đầu với lãi suất ưu đãi thấp. Để hưởng lợi người vay mua xe còn có thể lựa chọn cách tính lãi để trả nợ hàng tháng phù hợp với bản thân mình nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu trước về những ngân hàng có mức lãi suất vay mua xe hợp lý với mức chi phí các khoản phát sinh không cao.

Lãi suất vay vốn ưu đãi thời gian 12 tháng đầu là phổ biến nhất và được tất cả các ngân hàng đưa ra mức ưu đãi vay vốn. Xem xét lãi suất cả thời gian 12 tháng đầu và sau ưu đãi để chọn lựa sẽ giúp bạn tìm được ngân hàng có mức lãi suất vay thấp nhất. Một số ngân hàng uy tín với lãi suất vay mua xe trả góp thấp,  thường xuyên liên kết với các đại lý xe có thể kể đến: Vietcombank, Shinhanbank…

Ngân hàng hỗ trợ giúp bạn mua xe 7 chỗ trả góp với lãi suất thấp

Ngân hàng hỗ trợ giúp bạn mua xe 7 chỗ trả góp với lãi suất thấp

Ngoài ra, việc vay vốn mua xe 7 chỗ trả góp lãi suất ưu đãi có thể còn giảm hơn nữa bởi chương trình kết hợp giữa ngân hàng và hãng xe. Do đó có thể thấy, ngoài việc xem xét giá xe thì khách hàng cũng nên xem xét về chính sách ưu đãi đối với từng hãng xe của từng showroom và ngân hàng để tìm được mức chi phí có lợi nhất cho bản thân mình.

Thực trạng chung hiện nay, là hầu hết các đại lý bán xe 7 chỗ đều có liên kết với các ngân hàng nhằm hỗ trợ tốt nhất việc vay vốn mua xe, tránh rườm rà thủ tục, mất thời gian và tiết kiệm chi phí tối đa. Đại lý mua xe sẽ là trung gian giữa ngân hàng và khách hàng. Tất nhiên bạn cũng có thể tự tìm kiếm ngân hàng cho vay mà không cần thông qua đại lý xe, nhưng tốt nhất nên thông qua ngân hàng liên kết đại lý bạn sẽ hưởng lợi từ việc tránh mất thời gian và công sức cũng như việc có thể phát sinh các chi phí ngoài ý muốn.

Thêm một yếu tố nữa mà bạn cần lưu ý khi mua xe 7 chỗ trả góp, là luôn đọc kỹ hợp đồng vay mua xe, biết được khoản tiền phải trả hàng tháng và trả nợ đúng hạn tránh các khoản phí phạt trả chậm, trả trước. Để không phải mất thêm khoản tiền nào không đáng cho việc mua xe 7 chỗ trả góp chạy dịch vụ nữa nhé.

Mong rằng, qua bài viết chia sẻ trên đây, bạn sẽ biết cách để mua xe 7 chỗ trả góp chạy dịch vụ như thế nào cho hiệu quả nhất.

Hàng nghìn xe ô tô 7 chỗ đang được bán trên Chợ Tốt Xe

 

 

 

 

 


CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn