Mua xe ô tô cũ giúp tiết kiệm chi phí, ít khi bán lại, không mất tiền và mất công làm các thủ tục đăng ký. Tuy nhiên, chỉ cần một sơ xuất nhỏ khi mua xe ô tô cũ bạn sẽ nhận ngay “quả đắng”.

Dưới đây là những nguy cơ tiềm ẩn khi mua xe ô tô cũ tại các tiệm cầm đồ, shop online, trung tâm hay cửa hàng mua bán xe máy cũ. Cùng tìm hiểu và rút kinh nghiệm cho bản thân bạn nhé!

Xe kém chất lượng hoặc bị “luộc” đồ

mua xe o to cu hay coi chung gap van rui
Xe hơi cũ và hiểm họa khó báo trước. Nguồn: Phunutoday

Đây là nỗi lo lắng của rất nhiều người mua xe ô tô cũ. Bởi hiện nay hầu hết cửa hàng/shop/ tiệm cầm đồ kinh doanh mặt hàng này đều cung cấp xe ô tô cũ có chất lượng kém, thiết bị động cơ cũng như nội thất chất lượng bị “luộc” và thay bằng loại rởm.

Tuy nhiên, do chúng lại có mẫu mã “bóng loáng” do chỉnh sửa lại kỹ lượng bên ngoài, nên người mua dễ dàng nhầm lẫn.  Hơn nữa, đa phần những nơi đó cũng không có bảo hành, vì vậy nếu mua nhầm phải xe dỏm, xe kém chất lượng không thể bắt bẻ gì ở chủ cửa hàng.

Trường hợp vẫn muốn mua xe hơi cũ thì bạn hãy nhờ ai đó biết rành về xe để kiểm tra và trả giá giúp, còn người lại khi không biết gì thì hãy từ bỏ ngay đi thôi, tránh tiền mất, tất mang.

Mua nhầm phải xe gây tai nạn hoặc trộm cắp

Bên cạnh đó, mua nhầm phải xe đã từng gây tai nạn nghiêm trọng hoặc trộm cắp cũng là một hiểm họa khá phổ biến mà không ít người gặp phải. Nếu thấy chiếc xe đó quá rẻ so với mặt bằng chung, thay vì vui mừng thì hãy suy nghĩ lại, bởi rất có thể chiếc xe đó bị gây tai nạn hoặc bạn sẽ vướng phải những rắc rối về pháp luật vì mua hàng trộm cắp.

Nhằm đảm bảo an toàn, tốt nhất khi đi mua xe ô tô cũ, bạn nên yêu cầu chủ người bán giao đầy đủ giấy tờ liên quen đến chiếc xe và đối chiếu thật tỉ mỉ, cẩn thận, không nên qua sót bất kỳ chi tiết nào. Bên cạnh đó, đừng quên yêu cầu họ lập một bản hợp hồng mua bán có ghi rõ những điều khoản cần thiết giữ bên mua và bán. Trường hợp người bán xe hơi cũ từ chối, thì lúc này bạn không cần phải đắn đo suy nghĩa gì hết mà “chia tay” ngay thôi.

Bị chặt chém

mua xe o to cu hay coi chung gap van rui 2
Người mua xe cũ còn rất dễ bị chặt chém không thương tiếc. Nguồn: Butceo.net

Ngoài việc mua nhầm xe kém chất lượng, bị “luộc” đồ, đã gây tai nạn hoặc trộm cắp, thì bạn còn rất dễ bị chặt chém không thương tiếc. Những chiếc xe cũ thường được người bán, nhất là các shop, cửa hàng chuyên bán xe cũ đôn giá cao hơn nhiều so với giá trị thật. Một chiêu trò khác cũng hay được các thương lái làm ăn bất chính sử dụng đó là câu kết với nhau để “quay” khách mua, tạo thị trường ảo, từ đó đẩy giá xe lên.

Muốn mua được một chiếc xe có giá cả hợp lý thì tốt nhất bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin trên mạng và hỏi những người rành về xe hoặc thợ sửa xe để tham khảo giá chuẩn nhất. Cùng với đó, bạn cũng đừng bỏ qua việc xem chiếc xe đó có bị chuyển vùng từ các tỉnh vào Hà Nội và TP HCM hay không, vì thành phố có chi phí đăng ký biển số cao hơn so với các nơi khác, nên nếu chuyển hồ sơ gốc sẽ khiến bạn mất thêm khá nhiều tiền.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn