Việc vận chuyển hàng hóa ngày càng trở nên quan trọng, là một phần không thể thiếu với những doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh hàng hóa. Lái xe nâng là vị trí đặc biệt được nhiều công ty tuyển dụng để đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa của mình. Vậy mức lương lái xe nâng là bao nhiêu? Hãy cùng Chợ Tốt Tuyển Dụng Việc Làm giải đáp qua những thông tin dưới đây.

Lái xe nâng có mức lương bao nhiêu
Lái xe nâng có mức lương bao nhiêu

Làm lái xe nâng là làm gì?

Lái xe nâng là một công việc phổ biến để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp. Người lái xe nâng có nhiệm vụ là điều khiển xe nâng để vận chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác. Nhiều người nghĩ rằng đây là công việc đơn giản, tuy nhiên nếu muốn vượt qua vòng phỏng vấn th ứng viên phải có kỹ năng, bằng cấp và kinh nghiệm lái xe nâng.

Người làm công việc lái xe nâng sẽ thực hiện những công việc như:

  • Vận hành xe nâng để vận chuyển hàng hóa từ kho đưa lên xe tải hoặc xe container để chuyển đi nơi khác.
  • Vận hành xe nâng để nhập sản phẩm phục vụ cho sản xuất từ xe tải hoặc container và xếp vào kho ở đúng nơi quy định.
  • Kiểm tra hàng ngày, bảo trì, bảo dưỡng xe nâng theo quy định.
Người lái xe nâng vận hành xe nâng để vận chuyển hàng hóa lên xe tải
Người lái xe nâng vận hành xe nâng để vận chuyển hàng hóa lên xe tải

Truy cập Chợ Tốt Việc Làm ngay để tìm kiếm công việc lái xe nâng có mức thu nhập hấp dẫn!

Lái xe nâng cần bằng gì?

Lái xe nâng có cần bằng không là điều mà rất nhiều người quan tâm vị trí này tìm hiểu. Việc lái xe nâng cũng như nhiều ngành nghề khác cũng đòi hỏi bằng cấp chuyên môn. Nếu không có trong tay tấm bằng, bạn sẽ không thể thuyết phục nhà tuyển dụng nhận vào làm việc. Lao động phổ thông có thể ưu tiên chọn công việc này để có thể cải thiện mức thu nhập của bản thân.

Vậy bằng lái xe nâng là bằng gì? Để hành nghề, bạn cần hoàn thành khóa học lái xe nâng để được cấp chứng chỉ lái xe nâng. Ngoài ra, để vận hành xe nâng thì bạn cần phải lấy thêm chứng chỉ an toàn khi vận hành xe nâng.

Cần chứng chỉ lái xe nâng và chứng nhận an toàn để làm nghề lái xe nâng
Cần chứng chỉ lái xe nâng và chứng nhận an toàn để làm nghề lái xe nâng

Để đăng ký học thi bằng lái xe nâng, bạn cần chuẩn bị:

  • Bản sao Chứng minh nhân dân
  • 04 tấm ảnh 4 x 5.
  • Phiếu đăng ký học nghề được phát miễn phí và hướng dẫn khi đến trung tâm đào tạo nghề đăng ký nhập học.
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của doanh nghiệp đang làm việc hoặc từ địa phương đang sinh sống.
  • Giấy khám sức khỏe trong vòng 06 tháng gần nhất.

Để có thể lấy được chứng chỉ, bạn cần phải có một sức khỏe tốt và có lịch sử công việc tốt. Nếu trong quá khứ bạn đã từng gây tai nạn làm hỏng hàng hóa, cơ sở vật chất hay thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe con người thì nguy cơ không được nhận làm việc sẽ rất cao.

Ngoài bài thi về lý thuyết, bạn sẽ có phần thi thực hành. Bạn cần đạt điểm tốt trong những phần thi như: lái xe qua chướng ngại vật, nâng hạ hàng hóa, sắp xếp hàng hóa… để tăng cơ hội lấy được bằng lái xe nâng.

Học lái xe nâng ở đâu?

Lái xe nâng là vị trí đang được các doanh nghiệp thường xuyên tìm kiếm ứng viên. Do đó, việc học lái xe nâng sẽ mở ra cho bạn những cơ hội việc làm trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế lớn.

Để đáp ứng nhu cầu này, nhiều trung tâm dạy lái xe nâng đã được thành lập. Nếu bạn đủ 18 tuổi trở lên, có thể đáp ứng thời gian và học phí thì hoàn toàn có thể tham gia những khóa học cấp chứng chỉ lái xe nâng.

Nội dung dạy chương trình học lái xe nâng tại trung tâm bao gồm hai phần chính::

  • Học lý thuyết: Bạn sẽ được học về động cơ, về cách vận hành xe nâng và những nguyên tắc an toàn khi vận hành xe nâng.
  • Thực hành lái xe nâng: Học về kỹ thuật lái xe nâng cơ bản, kỹ thuật điều khiển càng nâng, nâng hàng trong phạm vi hẹp, nâng hàng lên giàn cao và cách kiểm tra, bảo dưỡng xe nâng.
Học viên tại trung tâm nghề được đào tạo cách vận hành và bảo trì xe nâng
Học viên tại trung tâm nghề được đào tạo cách vận hành và bảo trì xe nâng

Sau khi học và hoàn thành bài kiểm tra, nếu đậu thì bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghề điều khiển xe nâng có giá trị trên toàn quốc.

Mức lương lái xe nâng là bao nhiêu?

Bạn có thể tìm kiếm việc làm lái xe nâng tại Bình Dương mới, việc làm lái xe nâng tại Hải Phòng và nhiều thành phố lớn khác. Tùy vào từng doanh nghiệp cụ thể và năng lực bản thân, mức lương của người lái xe nâng dao động từ 6.000.000 – 9.000.000 đồng/tháng. Bên cạnh mức lương cơ bản, nhân viên lái xe nâng còn được hưởng những phúc lợi khác theo quy định của Pháp luật như: được thưởng theo năng lực, được tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, nghỉ phép, lương tháng 13…

Với mức lương như vậy, người lái xe nâng đủ để trang trải cho cuộc sống, bên cạnh đó nếu chăm chỉ làm việc thì sẽ có tiền thưởng và được tăng lương để có mức thu nhập tốt hơn. Ngoài những phúc lợi trên, nhân viên lái xe nâng còn thường xuyên được doanh nghiệp mang đến những cơ hội phát triển và thăng tiến trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Như vậy, qua bài viết thì bạn cũng biết được mức lương lái xe nâng ;là bao nhiêu và để làm công việc này thì cần bằng cấp gì. Chúc bạn sớm tìm được công việc như ý và cải thiện thu nhập hàng tháng.

Tìm hiểu những công việc lái xe nâng có thu nhập hấp dẫn tại Chợ Tốt Việc Làm!

lái xe nâng


CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn