Thị trường bất động sản Cần Thơ nhiều năm qua được đánh giá là khá ổn định. Phân khúc giá cũng rất đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Với ngân sách từ khoảng dưới 1 tỷ đồng, bạn hoàn toàn có thể mua được bất động sản tại Cần Thơ. Tuy nhiên, mức giá này cũng có sự chênh lệch giữa các khu vực. Càng gần khu trung tâm, giá sẽ càng cao.

Vậy nếu muốn mua nhà bán tại Cần Thơ tầm 800 triệu thì nên tìm ở đâu. Bài viết dưới đây, Chợ tốt sẽ giúp bạn khoanh vùng các khu vực tiềm năng.

Mua bán nhà Cần Thơ 800 triệu, bạn chọn ở đâu?
Mua bán nhà Cần Thơ 800 triệu, bạn chọn ở đâu?

Nhà bán tại Cần Thơ tầm 800 triệu, trung tâm hay ngoại ô?

Cho tới nay, giá trị bất động sản miền Tây và Cần Thơ nói riêng vẫn chưa “lên cơn sốt”. Nhưng nó vẫn cho thấy tiềm năng rõ rệt trong từ đầu năm 2019. Các chuyên gia cho rằng, bạn nên nắm bắt tiềm năng đầu tư để chuyển hướng. Cụ thể là di chuyển ra khỏi khu trung tâm và tìm tới vùng đô thị đang được đầu tư. Điều này giúp bạn tránh được tình trạng khan hiếm đất khiến cho giá đất “sốt ảo”.

Trong khi đó, quỹ đất vùng ngoại ô Cần Thơ vẫn còn dồi dào lại có giá khá mềm. Trong khi hạ tầng giao thông đang được đẩy mạnh đầu tư cải thiện. Điển hình là các dự án nghìn tỷ: đường sắt cao tốc nối liền TP.HCM – Cần Thơ, tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ, tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi; tuyến cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng; tuyến đường sắt Tp.HCM – Cần Thơ với tổng số vốn lên đến 5 tỷ USD.

Mua bán nhà cần thơ 800 triệu, bạn nên chọn vùng ngoại ô
Mua bán nhà cần thơ 800 triệu, bạn nên chọn vùng ngoại ô

Chưa kể tới, chưa đầy 2 năm qua, đã có nhiều các dự án đầu tư bất động sản của nhiều tập đoàn lớn được công bố tại Cần Thơ. Điển hình như Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn FLC, Tập đoàn Novaland, Văn Phú Invest, Cửu Long… Các dự án này sẽ khiến nguồn nhiệt của bất động sản Cần Thơ gia tăng nhanh chóng trong tương lai gần.

Trong thời điểm giá bất động sản tại các quận như Thốt Nốt, Ô Mô chưa leo thang. Việc tìm mua nhà bán tại Cần Thơ tầm 800 triệu là lựa chọn hợp lý. Bạn mua để ở, chỉ vài năm nữa, bạn sẽ được hưởng lợi lớn từ hệ thống hạ tầng giao thông và tiện ích đang được đầu tư. Nếu bạn mua để đầu tư, giá đất chắc chắn sẽ tăng nhanh chóng. Và bạn có thể thu lợi nhuận lớn. Những bất lợi về việc xa trung tâm hay tiện ích kém đa dạng chỉ lại vấn đề trước mắt.

Mua nhà Cần Thơ 800 triệu, Thốt Nốt là điểm đến

Thốt nốt là quận nằm ở cửa ngõ phía Bắc của thành phố Cần Thơ. Trung tâm quận cách trung tâm thành phố 42 km theo Quốc lộ 91. Quận được xem là một khu vực có nhiều tiềm năng trong phát triển dự án công nghiệp và du lịch. Chính bởi vậy, Thốt Nốt cũng là quận đông dân chỉ đứng sau Ninh Kiều. Lựa chọn mua nhà ở Thốt Nốt hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Tìm mua nhà ở Quận Thốt Nốt, Cần Thơ

Thốt Nốt nằm trong đồ  án quy hoạch phân khu 5 quận của thành phố. Theo đó Thốt Nốt sẽ được Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000. Quận sẽ trở thành khu đô thị trung tâm của thành phố Cần Thơ. Trong đó, tập trung phát triển các ngành trọng điểm như: công nghiệp chế biến nông sản, thương mại – dịch vụ, du lịch… Trở thành đầu mối kinh doanh lúa gạo, thủy sản, phát triển du lịch kết hợp với các tuyến du khảo ven sông Hậu từ TP Cần Thơ – An Giang – Campuchia.

Mua bán nhà Cần Thơ 800 triệu, Thốt Nốt là điểm sáng
Mua bán nhà Cần Thơ 800 triệu, Thốt Nốt là điểm sáng

Vùng đô thị Thốt Nốt sẽ phát triển gắn với các trục giao thông đường bộ, đường thủy. Điển hình gồm: đường Hồ Chí Minh – cầu Vàng Cống, quốc lộ 80 và trục xương sống đô thị, tuyển sông Hậu và tuyến kênh Cái Sắn. Đồng thời các khu cảng, khu công nghiệp cũng được kết nối với tuyến giao thông huyết mạnh.

Đặc biệt, thành phố cũng sẽ quy hoạch khu đô thị quận Thốt Nốt thành các vùng. Vùng 1: đô thị trung tâm và khu công nghiệp. Vùng 2: đô thị ngoại vi được đầu tư phát triển sau 2020.

Thốt Nốt sở hữu lợi thế về tiềm năng kinh tế, việc làm, cộng với chiến lượng đầu tư phát triển của thành phố. Điều này khiến quận trở thành khu vực đáng sinh sống. Bởi vậy, muốn mua nhà bán tại Cần Thơ tầm 800 triệu bạn có thể chọn lựa ở Thốt Nốt. Chưa biết chừng, chỉ vài năm nữa, mức giá này sẽ bị dội lên.

Không thể bỏ qua:  Giá nhà đất Cần Thơ 2019 không có dấu hiệu “hạ nhiệt”

Bạn có thể chọn mua nhà đất hoặc đất thổ cư tại các phường: Thuận An, Trung Kiên, Thớt Thuận… Mức giá nhà đất ở đây đang giao động trong khoảng từ 500 – 800 triệu đồng tùy khu vực. Trong khi đó, phân khúc nhà chung cư tại Thốt Nốt khá khan hiếm. Điều này có thể sẽ thay đổi trong vòng 1 – 2 năm tới khi bất động sản Cần Thơ bước vào thời kỳ sôi động.

Mua bán nhà Cần Thơ tầm 800 triệu tại Ô Môn

Ô Môn là quận nằm phía Bắc của Cần Thơ. Quận cách trung tâm thành phố khoảng 20km theo Quốc lộ 91. Là cầu nối giữa Cần Thơ và các tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long và Campuchia, Ô Môn hưởng lợi lớn từ hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông để thu hút dân cư. Hệ thống các tuyến Quốc lộ 91, 91B, 4 tuyến tỉnh lộ tỏa ra các hướng Thới Lai, Cờ Đỏ qua các tỉnh lộ 922, tỉnh lộ 923, tỉnh lộ 920B, tỉnh lộ 920C… khiến việc di chuyển đường bộ trở nên dễ dàng. quận Ô Môn còn có sông Hậu chảy qua tạo ra ưu thế về đường thủy. Cùng với đó là hệ thống kênh rạch chằng chịt như: Rạch Tắc Ông Thục, Ba Rích, Cam My… Ngoài ra, Ô Môn còn có lợi thế liền kề Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ tạo nên mạng lưới giao thông đường thủy – bộ –  hàng không vô cùng thuận lợi cho đi lại liên vùng.

Tìm mua nhà đất ở Quận Ô Môn, Cần Thơ:

Cùng với quận Thốt Nốt, Ô Môn cũng là khu đô thị vệ tinh được thành phố tập trung đầu tư phát triển. Quận Ô Môn là đô thị gắn kết với khu đô thị trung tâm của TP Cần Thơ. Ô Môn sẽ là khi khu đô thị mới về lâu dài của thành phố. Với vai trò là trung tâm giao dịch quốc tế, trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ, giáo dục-đào tạo cấp quốc gia và quốc tế, trung tâm tài chính, thương mại- dịch vụ cấp quốc gia và cấp thành phố…

Mua nhà Cần Thơ 800 triệu, Ô Môn cũng là lựa chọn hợp lý
Mua nhà Cần Thơ 800 triệu, Ô Môn cũng là lựa chọn hợp lý

Với ưu thế về cơ sở hạ tầng, kết nối giao thương Ô Môn sẽ trở thành điểm đến mới thu hút dân cư. Quyết định mua nhà với ngân sách 800 triệu ở Ô Môn là quyết định sáng suốt của bạn tại thời điểm hiện tại.

Phân khúc chung cư tại Ô Môn là Khu đô thị thông minh Thành Đô. Dự án sở hữu vị trí đắt giá. Ngay gần với trung tâm phường Châu Văn Liêm, liền kề Quốc lộ 91, Sân bay Cần Thơ, KCN Trà Nóc. Hiện nay mức giá trả trước của dự án chỉ khoảng hơn 500 triệu. Bạn có thể cân nhắc nếu muốn ở chung cư. Phân khúc thị trường nhà đất thổ cư vẫn phổ biến và đa dạng hơn. Bạn có thể tìm nhà hay đất thổ cư tại các phường như Phước Thới, Long Hưng, Trường Lạc. Chủ yếu nguồn cung là đất thổ cư. Bạn hoàn toàn có thể mua đất trong khoảng 500 triệu. Sau đó dùng ngân sách còn lại để xây nhà. Tiềm năng cho việc bán lại trong tương lai là vô cùng lớn.

Với tiềm năng phát triển vốn có và nguồn vốn đầu tư của thành phố, Thốt Nốt và Ô Môn là điểm đến mới cho bạn. Bỏ qua vùng trung tâm với giá bất động sản cao, hai quận này là lựa chọn xứng đáng khi bạn muốn mua nhà Cần Thơ 800 triệu. Chợ Tốt hy vọng bạn có thể tìm được địa điểm an cư phù hợp!

Thị trường bất động sản Cần Thơ luôn được Chợ tốt cập nhật thường xuyên, đừng quên theo dõi bạn nhé!

Hơn 10.000 căn nhà giá Tốt được rao bán trên Chợ Tốt Nhà

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn