Trong thời buổi đất chật người đông như hiện nay, hẳn ai cũng muốn được sở hữu cho mình những căn hộ phù hợp tại Cần Thơ. Tuy nhiên những ngôi nhà cao cấp thường có mức giá khá cao nên với số tiền dưới 1 tỷ đồng, nhiều người lựa chọn mua nhà trong ngõ hay các khu vực xa trung tâm thành phố.

Vậy khi mua nhà đất Cần Thơ dưới 1 tỷ trong ngõ hoặc gần trung tâm thành phố, bạn cần tuân thủ một số lưu ý nhất định. Cùng tham khảo ngay những lưu ý này do chợ Tốt chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

Mua nhà giá rẻ tại Cần Thơ dưới 1 tỷ cần đáp ứng những lưu ý nhất định
Mua nhà giá rẻ tại Cần Thơ dưới 1 tỷ cần đáp ứng những lưu ý nhất định

Mua nhà đất Cần Thơ dưới 1 tỷ cần lưu ý tính pháp lý ngôi nhà

Đây là điều kiện tiên quyết không thể thiếu khi bạn mua nhà Cần Thơ hoặc bất cứ khu vực nào, nhất là với những ngôi nhà có mức giá rẻ dưới 1 tỷ đồng. Để nắm được ngôi nhà có thuộc diện quy hoạch không, bạn có thể xem giấy tờ ngôi nhà, tham khảo ý kiến người dân xung quanh và thận trọng hơn bạn nên tìm tới công an phường để tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Bên cạnh đó, khi mua nhà đất Cần Thơ dưới 1 tỷ bạn cần tới gặp trực tiếp chủ nhà và kiểm tra sổ đỏ của ngôi nhà. Nếu ngôi nhà có nhiều tầng, bạn cần kiểm tra xem nhà có xây dựng trái phép hay không. Nếu không kiểm tra kỹ vấn đề này, sau này khi nhà nước thực hiện việc thu hồi nhà trái phép, bạn sẽ chỉ được bồi thường giá trị đất mà thôi.

Một lưu ý không kém phần quan trọng là hãy chú ý tới diện tích thực của ngôi nhà. Nếu diện tích nhà trên thực tế nhỏ hơn trong giấy phép đăng ký, bạn cần yêu cầu chủ nhà xin giấy phép xây dựng sau đó mới thực hiện mua bán nhà đất nhé!

Lưu ý tới pháp lý nhà đất là vấn đề quan trọng khi mua nhà
Lưu ý tới pháp lý nhà đất là vấn đề quan trọng khi mua nhà

Tránh mua bán nhà đất cần thơ dưới 1 tỷ  ở cuối hẻm

Khi chọn mua các địa điểm nhà bán Cần Thơ dưới 1 tỷ, hãy tránh những ngôi nhà ở cuối hẻm. Đây là những ngôi nhà thường rẻ hơn và đảm bảo độ yên tĩnh hơn so với những ngôi nhà mặt tiền. Tuy nhiên những ngôi nhà này có rất nhiều hạn chế về mặt kiến trúc và hình dáng sẽ không đẹp so với các vị trí khác. Bên cạnh đó hệ thống thông gió, ánh sáng tự nhiên trong ngôi nhà cũng bị hạn chế, việc sinh hoạt sẽ nhiều khó khăn.

Vị trí cuối hẻm thường nhận được ít năng lượng mặt trời trong khi các luồng gió độc thường thổi thẳng cuối ngõ gây nên các bệnh trong cơ thể con người. Đó là chưa kể tới việc nếu xảy ra hỏa hoạn việc thoát hiểm sẽ rất khó khăn. Khi nhà nằm cuối hẻm thì việc đón khí sẽ khá khó khăn dẫn tới hiện tượng tắc khí, khí khó lưu thông.

Tránh mua nhà tại các con hẻm quá nhỏ

Chọn mua nhà tại các địa chỉ bán nhà Cần Thơ dưới 1 tỷ trong những con hẻm nhỏ khiến việc di chuyển rất khó khăn. Thậm chí khi bạn có nhu cầu sửa chữa, xây dựng thường chi phí sẽ đội lên rất nhiều so với các vị trí khác. Các chi phí phát sinh này bao gồm chi phí di chuyển, chi phí thêm nhân sự chưa kể thời gian sửa chữa sẽ tăng lên nhiều hơn so với dự kiến.

Không thể bỏ qua:  Kinh nghiệm chọn mua nhà đất chính chủ với mức giá rẻ nhất

Khi chọn mua nhà trong hẻm bạn cần biết rằng giá trị của chúng khi bán đi sẽ thấp hơn nhiều so với các vị trí khí. Điều này đặc biệt có ý nghĩa nếu như bạn đang cần tiền gấp, việc bán nhà trong hẻm sẽ bị ép giá thấp hơn và bạn sẽ khó khăn khi thực hiện thế chấp tài sản để vay vốn ngân hàng. Do đó, lời khuyên đưa ra là bạn nên lựa chọn mua nhà Cần Thơ giá dưới 1 tỷ trong ngõ có chiều rộng trên 5m. Chúng vừa thuận tiện đi lại, thuận tiện sửa chữa và khi bán đi thì giá trị kinh tế của chúng cũng cao hơn.

Khi mua nhà Cần Thơ nên tránh các ngõ hẹp
Khi mua nhà Cần Thơ nên tránh các ngõ hẹp

Lựa chọn website đăng tin mua bán nhà đất Cần Thơ dưới 1 tỷ uy tín

Nắm được nhu cầu tâm lý của mọi người mong muốn lựa chọn cho mình một ngôi nhà giá cả phải chăng để an cư lạc nghiệp. Nhiều trang web đăng tin quảng cáo bất động sản ra đời theo hình thức môi giới giúp khách hàng lựa chọn các địa chỉ mua bán nhà phù hợp. Một trong số các website hàng đầu được nhiều người lựa chọn tìm kiếm thông tin chính là Chợ tốt.

Khi tới với kênh bất động sản uy tín này, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được thông tin các dự án nhà đất Cần Thơ dưới 1 tỷ phù hợp với tài chính của mình. Tất cả những thông tin về ngôi nhà sẽ được cập nhật một cách đầy đủ và chi tiết nhất giúp bạn có nhiều sự lựa chọn. Nếu có nhu cầu tham khảo các căn nhà tại thành phố khác dưới 1 tỷ đồng, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm qua địa chỉ này.

Một số địa điểm mua bán nhà đất Cần Thơ dưới 1 tỷ bạn có thể tham khảo tại các quận như: quận Bình Thủy, quận Cái Răng, quận Ninh Kiều. Đây đều là những khu vực sở hữu mức giá nhà đất phải chăng với cơ sở hạ tầng đồng bộ tương đối phát triển.

Xem thông tin mua bán nhà Cần Thơ tại các địa chỉ uy tín
Xem thông tin mua bán nhà Cần Thơ tại các địa chỉ uy tín

Với những gợi ý trên chắc chắn bạn đã có thêm những lưu ý cần thiết khi lựa chọn mua nhà đất Cần Thơ dưới 1 tỷ. Chúc bạn sớm tìm được ngôi nhà ưng ý nhất với mức giá phù hợp.

Mong rằng những thông tin Chợ tốt trên đã giúp bạn có kiến thức khi mua nhà tại Cần Thơ. Hãy truy cập Chợ Tốt để nhận những thông tin bất động sản mới và hữu ích nhất nhé!

Hơn 10.000 căn nhà giá Tốt được rao bán trên Chợ Tốt Nhà

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn