Nghề Seo lên ngôi trong thời đại công nghệ 4.0. Vậy nhân viên Seo nghĩa là gì? Công việc của Seoer ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây của Chợ Tốt Việc Làm!

Nhân viên seo nghĩa là gì
Nhân viên seo nghĩa là gì

Trong những năm gần đây, nghề Seo nổi lên và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, cùng với sự phát triển của marketing online nói chung và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nói riêng. Vậy nhân viên Seo nghĩa là gì? Và Seoer phải đảm nhận những công việc nào? Nội dung bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn hiểu rõ các vấn đề này.

Nhân viên Seo nghĩa là gì? Seo có những loại nào?

Nhân viên Seo là gì? Seo được viết tắc của cụm từ Search Engine Optimization – Tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm. Đây là một tập hợp các phương pháp tối ưu mọi thứ trên website, được thực hiện bởi các Seoer. Công việc này sẽ giúp cho trang web thân thiện với các cỗ máy tìm kiếm( đặc biệt là Google…), qua đó nâng cao thứ hạng các từ khóa tìm kiếm.

Lưu ý: Nhân viên Seo cũng có thể được gọi là nhân viên marketing online

Công việc seo có những loại nào?

 • Seo onpage

Seo onpage là việc tối ưu tất cả những gì trên website của bạn như: tối ưu nội dung, tối ưu hình ảnh, video, tối ưu code, tối ưu UX/UI, tối ưu tốc độ

Tối ưu onpage cần cả một quy trình với thời gian lâu dài. Từ việc tối ưu từng chi tiết như: heading, title, meta description… dựa vào các checklist seo onpage được đúc kết qua nhiều dự án mà có được. Có thể nói, Seo onpage không có một phương pháp cụ thể nào. Tùy theo mỗi Seoer, sẽ có một phương pháp riêng. Nếu công ty có Seoer giỏi, thì hoạt động marketing online của công ty sẽ mạnh và không mất nhiều chi phí cho quảng cáo.

Seo Onpage là một trong những hình thức Seo phổ biến hiện nay
Seo Onpage là một trong những hình thức Seo phổ biến hiện nay
 • Seo Offpage

Công việc chính của Seo offpage là việc tối ưu bên ngoài trang, nhưng vẫn chung mục đích đó là cải thiện, nâng cao thứ hạng website. Công việc Seo offpage bao gồm: Build link (tạo backlink cho website), Social Branding (Hệ thống mạng xã hội) và Public Relations(Các hoạt động PR cho website)

Tùy vào mỗi Seoer mà áp dụng phương pháp Seo phù hợp, miễn sao các từ khóa tiềm năng có thể đứng top và mang đến nhiều lượt truy cập từ khách hàng tiềm năng.

Xem mô tả công việc nhân viên Seo, cùng mức lương tương ứng. Hãy truy cập ngay Chợ Tốt tuyển dụng!

Công việc của nhân viên Seo là gì?

Trả lời cho câu hỏi, công việc của seo là gì? Để trở thành nhân viên Seo marketing, bạn phải xác định được công việc, khả năng làm việc và tính cầu tiến bộ. Công việc Seo không đơn giản chỉ là đưa từ khóa lên top, mà làm thế nào để người sử dụng click vào website nhiều nhất có thể.

Nhân viên seo website, seo content không cần có bằng cấp cao hay ngoại hình đẹp, chỉ cần biết sử dụng thành thạo máy vi tính, am hiểu các thuật toán của công cụ tìm kiếm. Nắm vững các công thức Seo và cải tiến theo khả năng chuyên môn của mình. Ngoài ra, nhân viên seo cũng đòi hỏi phải biết chịu khó, kiên trì và không nóng vội hay nản lòng.

Công việc Seo là đưa từ khóa lên top và được nhiều khách hàng tiềm năng truy cập
Công việc Seo là đưa từ khóa lên top và được nhiều khách hàng tiềm năng truy cập

Công việc của một Seoer bao gồm:

 • Phân tích đối tượng khách hàng cho sản phẩm/dịch vụ làm Seo.
 • Phân tích, đánh giá từ khóa tiềm năng.
 • Kiểm tra và đánh giá chất lượng website theo từ khóa.
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước, theo phạm vi hoạt động của công ty
 • Có thể lên kế hoạch Seo hiệu quả, chiến lược cụ thể để đẩy từ khóa trong từng giai đoạn khác nhau.
 • Seo từ khóa lên top bộ máy tìm kiếm và đảm bảo duy trì vị trí top lâu dài.
 • Tối ưu hóa website phục vụ cho công việc Seo (Onpage + Offpage)
 • Thành thạo các công cụ để làm Seo
 • Xử lý các lỗi phát sinh (nếu có) trong quá trình Seo
 • Lập kế hoạch và triển khai content cho website
 • Viết bài vừa chuẩn seo, vừa cung cấp thông tin hữu ích đến người dùng thực
 • Theo dõi, đánh giá, giám sát các kết quả Seo
 • Báo cáo kết quả và đưa ra hướng đi phù hợp cho cấp trên
 • Sử dụng các công cụ và phương pháp marketing online khác để đẩy mạnh kết quả Seo được hiệu quả hơn.

Lưu ý: Nội dung công việc của nhân viên Seo sẽ khác nhau, tùy theo quy mô và phạm vi hoạt động của mỗi công ty, doanh nghiệp.

Chiến lược và quy trình làm việc của mỗi Seoer thường sẽ không giống nhau
Chiến lược và quy trình làm việc của mỗi Seoer thường sẽ không giống nhau

Chọn nghề Seo bạn được gì?

Quyết định chọn nghề Seo, bạn sẽ nhận được nhiều giá trị như:

 • Biết cách tối ưu hóa website

Với sự hỗ trợ tiện dụng của nền tảng WordPress, bạn hoàn toàn có thể làm được cho mình một website chuẩn đẹp, dễ dàng. Kết hợp cùng khả năng tối ưu hóa website bạn sẽ tạo được cho mình hoặc công ty một kênh bán hàng qua mạng hiệu quả.

 • Rèn luyện kỹ năng viết lách, mở rộng kiến thức

Dựa trên kiến thức về Seo và về nội dung chuẩn Seo, bạn có thể rèn luyện cho mình kỹ năng viết lách có thể thu hút người dùng. Công việc làm thêm này, sẽ giúp bạn gia tăng thêm nguồn thu nhập cho mình. 

Ngoài ra, nếu bạn làm Seo cho 1 mảng nhất định nào đó, bạn sẽ có cơ hội được tìm hiểu, mở mang thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực mà bạn đang làm.

 • Có nền tảng marketing tốt.

Ngày nay, việc Seo không còn đơn giản là đi spam liên kết rồi lên top. Mà theo đó, bạn phải đáp ứng được nhu cầu người dùng của Google. Việc này đòi hỏi bạn phải khéo léo trong rất nhiều công đoạn. Và nó sẽ rèn dũa bạn ngày càng tốt hơn với marketing.

Làm tốt công việc nhân viên Seo bạn sẽ có nền tảng marketing tốt
Làm tốt công việc nhân viên Seo bạn sẽ có nền tảng marketing tốt
 • Hình thành tính kiên trì, nhẫn nại

Để làm Seo hiệu quả và đúng đắn thì việc “đi nhanh, đánh lẹ”  không còn phù hợp nữa. Theo đó, bạn cần kiên trì đầu tư để nhìn thấy trang web của mình lên top từng chút một. Khi bạn làm MMO chân chính, uy tín và lâu dài, bạn sẽ hiểu sự kiên trì này nó cần thiết đến chừng nào. Và các đơn vị tuyển seo web hiện nay, cũng yêu cầu ứng viên có tố chất này.

Ngày nay, công việc Seo dần trở thành một nhu cầu cần thiết và quan trọng đối với những doanh nghiệp muốn thành công trong chiến lược online marketing. 

Mục đích của làm Seo chính là phục vụ cho việc phát triển thương hiệu, kinh doanh. Tăng cường lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trong bối cảnh thương mại Internet phát triển. Vậy nên, Seo trở thành nghề hot để các bạn trẻ theo đuổi và tìm kiếm cho mình một nguồn thu nhập ổn định trong tương lai.

Chợ tốt vừa chia sẻ đến bạn thông tin, nhân viên Seo nghĩa là gì? Và công việc của họ như thế nào? Mong rằng, nội dung bài viết trên đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn chi tiết hơn về nghề này. Từ đó, có sự chuẩn bị tốt nhất, khi lựa chọn và ứng tuyển việc làm nhân viên Seo.

Trải nghiệm tìm việc làm nhân viên Seo nhanh chóng, uy tín trên trang tuyển dụng Chợ Tốt.

tuyển seo

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn