Nhiều công ty nhân viên văn phòng làm việc mùa dịch. Vậy bí quyết sống khỏe khi làm việc trong mùa dịch này là gì? Cùng Chợ Tốt Việc Làm theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nhân viên văn phòng làm việc mùa dịch
Nhân viên văn phòng làm việc mùa dịch

Dịch bệnh khiến nhiều ngành nghề bắt buộc phải ngừng hoạt động. Tuy nhiên, vẫn có một số lĩnh vực bị ảnh hưởng không nhiều, nên nhân viên vẫn phải đi làm bình thường. Ví dụ, Aeon Mall tuyển dụng nhân viên văn phòng và một số đơn vị khác,… Vậy, bí quyết sống khỏe nào cho nhân viên văn phòng làm việc mùa dịch Covid 19. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chia sẻ dưới đây!

Đảm bảo không gian văn phòng làm việc thông thoáng, hạn chế điều hòa

Theo một số nghiên cứu cho biết, virus corona không tồn tại được lâu trong nền nhiệt độ cao. Vậy nên, môi trường văn phòng làm việc đông người, đóng kín và sử dụng điều hòa sẽ là điều kiện tuyệt vời để cho virus lây lan, phát triển. Để hạn chế điều này bạn nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ văn phòng, giữ môi trường thông thoáng, duy trì nhiệt độ phòng trên 25 độ C tránh để virus sinh sôi và phát triển.

Tự chuẩn bị cơm trưa văn phòng

Thông thường, công ty sẽ đặt cơm ăn trưa cho tất cả nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp này. Cách tốt nhất để làm việc tại văn phòng mùa dịch an toàn, là bạn nên tự chuẩn bị bữa trưa ăn ngay tại văn phòng. Điều này, sẽ giúp bạn không phải ra ngoài, hạn chế tụ tập chỗ đông người, hạn chế tiếp xúc với người lạ, không phải dùng chung bát đũa với người khác.

Nhân viên văn phòng nên chuẩn bị cơm trưa khi đi làm
Nhân viên văn phòng nên chuẩn bị cơm trưa khi đi làm

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân đối, điều chỉnh thực đơn mỗi ngày để đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Nhờ đó, cung cấp năng lượng cho ngày dài cũng như tăng cường khả năng của hệ miễn dịch.

Bạn nên đầu tư mua những loại hộp cơm giữ nhiệt, có khả năng làm nóng lại thức ăn. Để đảm bảo bữa cơm vẫn giữ được độ thơm ngon, ấm nóng từ sáng tới trưa.

Nhiều công ty tuyển dụng nhân viên văn phòng làm việc mùa dịch. Lên Chợ Tốt tham khảo ngay!

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn

Hầu hết, các admin văn phòng khi làm việc đều trang bị đầy đủ các vật dụng như máy in, máy photocopy, hồ sơ,… để phục vụ cho công việc hằng ngày. Tuy nhiên, chính những đồ vật này lại ẩn chứa nhiều virus gây bệnh nhất.

Thường xuyên rửa tay bằng nước diệt khuẩn khi làm việc tại văn phòng
Thường xuyên rửa tay bằng nước diệt khuẩn khi làm việc tại văn phòng

Để phòng bệnh hiệu quả bạn cần phải lưu ý vệ sinh tay sạch sẽ sau khi chạm vào những vật dụng này. Bạn nên trang bị cho mình dung dịch rửa tay sát khuẩn (nếu công ty không trang bị) để có thể sử dụng tiện lợi mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt hạn chế đưa tay lên mắt, mũi, miệng khi chưa vệ sinh tay sạch sẽ.

Đeo khẩu trang đúng cách, hạn chế kéo xuống khi nói chuyện

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế và Tổ chức Y tế Thế Giới – WHO, cách phòng tránh virus tốt nhất khi làm việc trong mùa dịch là đeo khẩu trang và vệ sinh khẩu trang sạch sẽ.

Việc đeo khẩu trang sẽ giúp tránh nước bọt được phát tán ra khi người bệnh ho, hắt hơi vào người đối diện. Bạn cũng nên đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc tại văn phòng để bảo vệ bản thân trước nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covit -19.

Đeo khẩu trang đúng cách để phòng chống dịch bệnh hiệu quả
Đeo khẩu trang đúng cách để phòng chống dịch bệnh hiệu quả

Tránh tụ tập ở những nơi đông người

Đặc biệt, việc tránh xa những nơi đông người, hạn chế những cuộc họp không cần thiết là cách để phòng chống dịch hiệu quả. Theo đó, những event, hội thảo hay cuộc họp đông người là cơ hội lý tưởng để virus lây lan. Vì thế, nếu không thật sự cần thiết các bạn có thể cân nhắc việc họp trực tuyến. Chủ động tránh khỏi những nơi đông người cũng là cách bảo vệ cho chính bạn và mọi người xung quanh, nếu lỡ may nhiễm virus khi nó đang ở trong giai đoạn ủ bệnh, chưa phát hiện ra.

Thận trọng khi chạm tay vào những vật dụng công cộng

Nhân viên văn phòng làm việc mùa dịch, cần thận trọng khi chạm tay vào những vật dụng công cộng như nút bấm thang máy, tay nắm cửa ra và, khóa vòi nước rửa tay,… Các tòa nhà nên yêu cầu bảo vệ văn phòng khuyến cáo hay chỉ dẫn nhân viên để đảm bảo phòng lây nhiễm dịch bệnh một cách tốt nhất.

Tay nắm cửa ra vào

Theo nghiên cứu, thì virus corona có thể tồn tại tốt trên bề mặt kim loại hoặc nhựa. Chính vì thế tay nắm cửa tại văn phòng làm việc sẽ là một nơi lý tưởng ẩn chứa nhiều khả năng gây bệnh. Để tránh lây lan virus, bạn có thể sử dụng giấy hoặc găng tay để nắm mở cửa, nếu lỡ chạm vào nắm cửa thì hãy rửa tay thật sạch ngay sau đó.

Nút bấm thang máy

Ngoài tay nắm cửa, thì thang máy cũng là thiết bị ẩn chứa nhiều nguy cơ lây nhiễm virus nhất. Theo đó, bạn cần hạn chế chạm vào những nút bấm trong thang máy. Nếu lỡ chạm, thì phải rửa sạch tay bằng dung dịch sát khuẩn. Ngoài ra, bạn cũng nên đeo khẩu trang và đứng cách xa mọi người khoảng 1m, tránh bị lây bệnh khi có ai đó ho hoặc hắt hơi.

Vòi nước rửa tay

Tại văn phòng làm việc sẽ có nhà vệ sinh được trang bị khóa vòi nước rửa tay. Thường bạn rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn, nhưng sau đó lại dùng tay khóa vòi nước làm vi khuẩn có thể dính ngược trở lại vào tay của bạn. Hãy lưu ý rửa sạch khóa vòi nước để đảm bảo cho sức khỏe của bạn cũng như những người dùng tiếp theo.

Tránh lây nhiễm virus từ khóa vòi rửa tay tại văn phòng làm việc
Tránh lây nhiễm virus từ khóa vòi rửa tay tại văn phòng làm việc

Khi mà dịch bệnh Covit – 19 đang tiến triển phức tạp như hiện nay. Các cơ quan nhà nước và bộ y tế Việt Nam đang triển khai các biện pháp mạnh mẽ để phòng và chống dịch. Thế nhưng, biện pháp phòng chống chỉ thực sự có hiệu quả, khi mỗi cá nhân tự có ý thức bảo vệ mình. Cũng như, chủ động phòng tránh lây nhiễm cho những người xung quanh. Mong rằng bài viết chia sẻ, bí quyết sống khỏe cho nhân viên văn phòng làm việc mùa dịch trên đây. Sẽ giúp bạn có thể làm việc an toàn, đảm bảo hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Truy cập ngay Chợ Tót Việc Làm, để tham khảo những việc làm văn phòng mới nhất!

việc làm văn phòng tphcm

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn