Bảo dưỡng xe Corolla cũng tương tự các dòng xe khác của Toyota. Và để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn vẫn có thể bảo dưỡng xe Corolla ngay tại nhà chỉ với một quy trình đơn giản.

Thật vậy, cách bảo dưỡng xe Corolla thuộc hãng xe Toyota, bạn có thể tự thực hiện tại nhà với các bước dễ dàng sau. Cùng tham khảo và áp dụng ngay nhé!

quy trinh bao duong xe corolla tai nha dung chuan
Quy trình bảo dưỡng xe Corolla tại nhà đúng chuẩn. Nguồn: muabanoto

Rửa xe

Đầu tiên, bạn xịt từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Đặc biệt là các vị trí hốc bánh xe, khe cửa, nắp bình xăng, zoăng cố.

Bước bảo dưỡng xe tiếp theo dù là xe ô tô cũ hay mới là đánh lốp. Bạn lau sạch lốp bằng miếng lau xà phòng, cọ sạch các hốc za lăng bằng cước.

Sau đó, bạn rửa xe bằng hoá chất chuyên dụng theo thứ tự từ đầu xe, thân xe và đuôi xe, nhớ lau kỹ và không bỏ sót bất kì vị trí nào rồi xịt sạch hoá chất rửa xe, nhất là các hốc lốp za lăng.

Bước cuối cùng của quy trình rửa xe là lau khô xe bằng khăn da bò, sau đó lau lại bằng khăn chuyên dụng. Tiếp tục dùng hóa chất lau kính chuyên dụng lau từ trong ra ngoài và dùng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn trong xe.

Bảo dưỡng nội thất

Quy trình bảo dưỡng xe Corolla về phần nội thất gồm bảy bước. Bước đầu tiên là hút bụi theo trình tự từ bên lái sang bên phụ. Bước thứ hai là vệ sinh trần xe bằng cách xịt hóa chất lên với một lượng vừa phải để tránh hiện tượng loang lổ và dùng khăn lau sạch trần.

Bước tiếp theo là vệ sinh taplo, bảng điều khiển, vô lăng và các hốc đựng đồ. Bước thứ tư là vệ sinh ghế ngồi trên xe, với mỗi loại chất liệu khác nhau thì chọn dùng hóa chất làm sạch cho phù hợp.

Bước thứ năm, bạn phải vệ sinh sạch cánh cửa và cốp xe. Bước thứ sáu là vệ sinh sàn xe, với sàn bọc nỉ phải dùng hóa chất làm sạch nỉ kết hợp cùng bàn chải và máy hút bụi còn với sàn bọc da chỉ  cần dùng hóa chất và bàn chải là đủ.

Bước bảy chỉ là bước kiểm tra lại toàn bộ nội thất nhưng rất cần thiết dù là xe hơi cũ hay xe hơi mới. Kiểm tra thật kỹ, chỗ nào bị sót chưa vệ sinh thì phải làm lại ngay.

quy trinh bao duong xe corolla tai nha dung chuan 2
Bảo dưỡng nội thất. Nguồn: otochienquoc

Cách đánh bóng xe

Quy trình bảo dưỡng xe Corolla tại nhà tiếp theo đánh bóng xe gồm ba bước. Bước một, làm sạch vỏ xe, chú ý làm sạch những vết bẩn cứng đầu như keo, nhựa, bê tông. Bước hai là thực hiện nhiệm vụ đánh bóng để tăng cường và bảo vệ độ bóng trên xe. Trường hợp, bạn mới mua xe ô tô thì có thể bỏ qua bước đánh bóng xe này.

Hoàn tất quy trình bảo dưỡng xe Corolla là kiểm tra lại toàn bộ xe một lần nữa về vỏ xe, nội thất bên trong xe nếu chưa ưng ý hay vệ sinh chưa kỹ thiết bị nào, hệ thống nào thì tiến hành làm lại ngay.

Hy vọng với quy trình bảo dưỡng xe Corolla đúng cách ở trên, các bạn có thể tự bảo dưỡng cho “xế cưng” của mình vừa tiết kiệm thời gian và chi phí vừa đảm bảo xe độ bền bỉ và bóng đẹp cho xe.

2 BÌNH LUẬN

  1. Nếu mà cứ làm được như này thì chắc các cửa hàng bảo dưỡng xe thất nghiệp hết mất :D, đại đa số đại gia có tiền mua xe hơi sẽ không tiếc ít tiền để bảo dưỡng xe hơi ở các địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp

Ý kiến của bạn