Ở thời điểm thay vì chọn mua các phiên bản iPhone 11 đắt đỏ thì người dùng có xu hướng chọn mua những chiếc iPhone đời cũ với mức giá rẻ. Nhắc đến iPhone giá rẻ, mua với mục đích làm điện thoại phụ thì phải kể đến chiếc iPhone SE và iPhone 6s. Hãy cùng so sánh iPhone SE và iPhone 6s để tìm ra phiên bản nên mua cho năm 2020.

So sánh iPhone SE và iPhone 6S
So sánh iPhone SE và iPhone 6S

So sánh iPhone SE và iPhone 6s về thiết kế

Khi so sánh iPhone SE và iPhone 6s thì cả hai chiếc iPhone cũ này có điểm khác biệt rất lớn với thế hệ iPhone đời mới đó là thiết kế máy rất nhỏ gọn. Người dùng chọn mua iPhone SE hoặc 6s cũng bởi lý do máy rất gọn, cầm nắm hay bỏ vào túi quần cũng rất gọn gàng. 

Về kích thước thì iPhone SE có màn hình chỉ 4 inch, trong khi đó iPhone 6s lớn hơn một chút với màn 4.7 inch. iPhone SE có thiết kế rất giống với chiếc iPhone 4 trước đây. Còn với iPhone 6s thì máy có thiết kế được bo tròn các góc cạnh nhìn rất mềm mại và nữ tính. 

Cả hai máy đều có thiết kế kim loại nguyên khối chắc chắn
Cả hai máy đều có thiết kế kim loại nguyên khối chắc chắn

So sánh iPhone SE và iPhone 6s thì cả hai máy đều có thiết kế kim loại nguyên khối chắc chắn. Màn hình mặt trước với phím home vật lý, các cạnh viền máy tương đối dày và chiếm nhiều diện tích hiển thị. 

Khi so sánh iPhone SE và iPhone 6s thì về công nghệ màn hình cả hai đều có tấm nền Retina IPS LCD, độ phân giải HD. Ở thời điểm hiện tại thì với công nghệ Retina độc quyền của Apple, chất lượng hiển thị của iPhone SE và iPhone 6s cũ vẫn rất tốt khi so sánh với những chiếc điện thoại giá rẻ năm 2020. 

Truy cập ngay vào website của Chợ Tốt điện thoại để mua iPhone SE 2020 cũ với giá rẻ nhất.

So sánh iPhone SE và iPhone 6s về cấu hình

Khi so sánh iPhone SE và iPhone 6s thì cấu hình là một yếu tố quan trọng bạn cần phải lưu ý khi chọn mua. Vì là những chiếc máy được ra mắt cách đây 5 năm nên với cấu hình hiện tại máy không còn quá tốt. Và đặc biệt ở thời điểm hiện tại thì phiên bản iOS 14 mới nhất cũng đã ngừng hỗ trợ cập nhật cho iPhone SE và 6s cũ. 

Cả hai phiên bản đều được trang bị con chip Apple A9
Cả hai phiên bản đều được trang bị con chip Apple A9

So sánh iPhone SE và iPhone 6s về cấu hình thì cả hai phiên bản đều được trang bị con chip Apple A9. Hiệu năng máy đã bị giảm đi rất nhiều tuy nhiên nếu mục đích bạn mua iPhone cũ để làm máy phụ, nghe gọi hoặc dùng để lướt facebook thì cả iPhone SE và iPhone 6s cũ hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu này. 

Dù đã ra mắt khá lâu, nhưng Apple luôn tỏ ra là hãng công nghệ hàng đầu tối ưu tốt phần mềm và phần cứng máy. Khi so sánh iPhone SE và iPhone 6s thì cả hai vẫn cho bạn trải nghiệm điện thoại mượt, vuốt chạm chuyển tab nhanh không có sự giật lag nào. Khi so sánh máy với những chiếc điện thoại Android ra mắt cùng năm thì quả thực hiệu năng của iPhone SE và 6s là quá tốt. Những chiếc máy ra mắt năm 2015 hoặc 2016 gần như không thể sử dụng, tuy nhiên iPhone SE và 6s vẫn cho người dùng trải nghiệm tốt. 

So sánh iPhone SE và iPhone 6s về camera

Mua iPhone SE hoặc iPhone 6s ở thời điểm hiện tại bạn không thể kỳ vọng nhiều vào camera, tuy nhiên với cấu hình hiện tại, máy vẫn có thể đáp ứng những nhu cầu chụp ảnh cơ bản nhất. So sánh iPhone SE và iPhone 6s về camera thì cả hai thiết bị đều được trang bị camera đơn 12MP, với iPhone SE thì camera trước của máy chỉ là 1.2MP còn iPhone 6s có camera trước là 5MP. 

Khả năng chụp hình của iPhone 6s sẽ tốt hơn iPhone SE
Khả năng chụp hình của iPhone 6s sẽ tốt hơn iPhone SE

Khi so sánh iPhone SE và iPhone 6s thì khả năng chụp hình của iPhone 6s sẽ tốt hơn iPhone SE. Ảnh chụp ra sẽ có độ chi tiết cao hơn và thu nhiều sáng hơn so với chiếc iPhone SE. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, nếu bạn mua iPhone SE hoặc iPhone 6s để chụp ảnh thì không nên lựa chọn. Máy chỉ có thể cho bạn nghe gọi ổn định, thao tác mượt, nhưng về khả năng chụp hình chỉ dừng lại ở mức đủ dùng. 

So sánh iPhone SE và iPhone 6s về giá bán?

Giá bán 2 máy ở thời điểm hiện tại chỉ từ 2-3 triệu 
Giá bán 2 máy ở thời điểm hiện tại chỉ từ 2-3 triệu

Nếu bạn mua iPhone SE và iPhone 6s cũ để làm máy phụ thì giá bán của cả hai đang rất tốt ở thời điểm hiện tại. So sánh iPhone SE và iPhone 6s về giá bán thì những máy cũ đã qua sử dụng chỉ có mức giá từ 2-3 triệu tuỳ từng phiên bản. Bạn có thể tham khảo các lựa chọn bộ nhớ sau: điện thoại iPhone 6s 16GB cũ,  điện thoại iPhone 6s 32GB cũ….. Còn với iPhone SE thì bạn có thể lựa chọn bản 16GB, 32GB, 64GB và 128GB. 

Như vậy trong bài viết chúng ta đã lần lượt đi so sánh iPhone SE và iPhone 6s về thiết kế, cấu hình, camera và giá bán máy cũ ở thời điểm hiện tại. 

Truy cập vào website của Chợ Tốt điện thoại để mua iPhone SE 2020 cũ với giá rẻ nhất.

iPhone SE 2020 cũ


CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn