Chó là một loài vật cực kỳ thân thiết với con người. Chính vì thế ngày nay nhiều người coi chó như một người bạn, một người thân trong gia đình. Bởi vậy việc đặt cho chúng một cái tên riêng là điều không thể thiếu. Dưới đây là tổng hợp các cách đặt tên chó hay từ Chợ Tốt thú cưng để bạn cùng tham khảo nhé!

dat-ten-cho-hay-3

Đặt một cái tên cho chó là vô cùng quan trọng trong quá trình nuôi dạy và huấn luyện

Phụ kiện cho chó hàng xịn giá tốt đang rao bán trên Chợ Tốt!

Cách đặt tên chó hay dành cho chú chó cưng của bạn

Có rất nhiều cách để bạn có thể đặt tên cho chú chó của mình. Bạn có thể dựa vào hình dáng, đặc điểm bên ngoài hay là một thói quen nào đó của chú chó. Dưới đây sẽ là một số những cách phổ biến để đặt tên chó hay mà các bạn nên tham khảo.

Đặt tên dựa theo thần tượng của chủ

Có rất nhiều bạn nữ lựa chọn tên của thần tượng để đặt tên cho chú chó cưng của mình. Đây phần nào đó là cách thể hiện lòng yêu mến đối với thần tượng của mình, cũng là cách mà bạn thể hiện sự coi trọng với chú chó. Những cái tên như Alex, Bi… là những cái tên theo thần tượng cực kỳ phổ biến.

Đặt tên chó hay theo phong cách nước ngoài

Trong nhiều năm trở lại đây những cái tên nước ngoài là những cái tên khá phổ biến để đặt tên cho thú cưng. Việc đặt tên cho chú chó của mình theo tiếng nước ngoài mang xu hướng hiện đại và tạo cho chú chó sự sang chảnh. Bạn có thể lựa chọn đặt tên cho chú chó theo tiếng Anh, tiếng Nhật hay bất cứ một thứ tiếng nào đó mà bạn yêu thích.

Cute Animal Wallpapers For Desktop Background Full Screen Yorkie for Cute Dog Background

Các cái tên nước ngoài cũng được khá nhiều người lựa chọn

Đặt tên chó hay dựa vào ngoại hình của chó

Việc đặt tên cho chú chó theo ngoại hình là một trong những cách khá phổ biến. Những cái tên như là đen, vàng, xù… là những cái tên đặt theo ngoại hình của chú chó và cũng rất dễ thương.

Bạn đặt tên theo ngoại hình của chú chó sẽ tạo cho bạn và những người xung quanh sự liên tưởng và dễ dàng hình dung ra chú chó hơn. Đồng thời nó cũng tạo cảm giác thân thương và gần gũi.

Đặt tên chó theo giống loài

Mỗi một loài chó lại mang một giống khác nhau. Vì vậy có nhiều người lựa chọn lấy một vài chữ trong giống loài của chú chó để đặt tên. Đây là cách đặt tên nhanh gọn và dễ nhớ. Nó cũng khiến cho người khác có thể liên tưởng tới hình ảnh của chú chó.

Đặt tên theo giới tính của chó

Tên của chú chó cũng rất giống với tên người. Vì vậy có nhiều người lựa chọn dựa vào giới tính của chú chó để đặt tên phù hợp. Trong những trường hợp này thì tên tiếng nước ngoài là những cái tên được lựa chọn khá nhiều. Ví dụ nếu chú chó là giống đực thì có đặt tên là Bin, Bi… Nếu chú chó là giống cái thì có thể đặt tên là Lily, Luki…

Đặt tên theo ý thích

Đặt tên theo ý thích là cách đặt tên phổ biến nhất. Ví dụ bạn thích đặt tên nào thì bạn có thể đặt tên đó mà không cần có lý do. Bạn chỉ cần tìm một cái tên thuận miệng cho chú chó của mình mà bạn cảm thấy yêu thích. Không cần phải quan tâm đến nhiều những vấn đề về giống ngoài hay là giới tính. Cách đặt tên này sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn so với những cách đặt tên đã chia sẻ ở trên. Bạn có thể tìm một cái tên thật ngầu hoặc một cái tên nghe thật hài hước. Điều này phần nào đó sẽ khiến chú chó của bạn thêm thu hút.

dat-ten-cho-hay-1

Nên đặt một tên ngắn gọn dễ nhớ để chó dễ dàng làm quen

Những lưu ý khi đặt tên cho chó

Đặt tên chó hay thôi chưa đủ! Trong quá trình đặt tên cho chó cũng có rất nhiều những lưu ý mà các bạn cần phải quan tâm. Dưới đây là một số những lưu ý quan trọng:

  • Một chú chó bạn nên đặt một cái tên duy nhất. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng huấn luyện chú chó hơn. Đồng thời nó cũng không khiến cho chú chó của bạn cảm thấy mất phương hướng.
  • Bạn không nên đặt tên chú chó của mình trùng với tên chú chó hàng xóm hoặc một chú chó nào đó mà bạn thường xuyên gặp. Điều này sẽ khiến cho hai chú chó bị nhầm lẫn tên với nhau và gây nên phiền phức.
  • Tốt nhất nên sử dụng tên cho chú chó của mình 1 cách đơn giản, gần gũi và ngắn gọn nhất. Không nên gọi tên của chú chó với quá hai âm tiết.

Làm sao để chó quen với cái tên của mình?

Để cho một chú chó có thể quen với tên gọi của mình thì việc bạn cần làm đó chính là nhắc đi nhắc lại thật nhiều lần tên gọi đó. Mỗi lần nhắc chú chó của bạn sẽ nhớ. Đặc biệt nhất bạn nên gọi tên của chú chó khi cho chúng ăn. Lúc này chúng sẽ chạy lại chỗ bạn và lần sau mỗi khi bạn gọi tên chúng cũng sẽ làm như thế.

Một điều mà bạn cần phải cực kỳ chú ý đó là không nên hôm nay gọi một tên, mai lại gọi một tên khác. Điều này sẽ khiến chú chó của bạn không thể thích nghi được hết và không thể ghi nhớ được. 

dat-ten-cho-hay-2

Một cái tên ý nghĩa, dễ nhớ sẽ giúp bé nhận biết tên mình dễ dàng hơn

Vừa rồi là một số những chia sẻ của chúng tôi về cách đặt tên chó hay dành cho những người đang nuôi chó. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích trong việc nuôi dạy thú cưng của mình. Và nếu bạn đã nghĩ ra một cái tên thật hay thì đừng quên chuẩn bị các phụ kiện cho chó cần thiết kể chăm sóc tốt cho các boss nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Tuổi thọ của chó là bao nhiêu năm? Cách tính tuổi của chó

Trải nghiệm mua bán thú cưng nhanh chóng, tiện lợi, chất lượng tại Chợ Tốt


>

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn