Thị trường bất động sản Nam Sài Gòn, nổi bật là quận 7 với chính sách phát triển hạ tầng đã nhanh chóng thu hút được nhiều nhà đầu tư và đi vào quỹ đạo hoạt động ổn định. Tuy nhiên, theo dự báo của một số chuyên gia bất động sản thì trong thời gian tới khu vực Nam Sài Gòn có xu hướng bão hòa.

Những nhận định đó đều dựa trên cơ sở thực tế thị trường bất động sản TPHCM nói chung và Nam Sài Gòn nói riêng. Khu Nam Sài Gòn hiện nay đã hiện hữu rất nhiều dự án bất động sản nhà phố, biệt thự và rất nhiều chung cư với quy mô dân số lớn. Điều đó càng làm cho dự báo thị trường bất động sản Nam Sài Gòn đang dần bão hòa.

thi truong bat dong san nam sai gon dang co xu huong bao hoa
Dự báo thị trường bất động sản Nam Sài Gòn sẽ chững lại. Nguồn: cafef

Với lợi thế sở hữu hàng tá dự án hạ tầng cơ sở đầy tiềm năng như đại lộ Nguyễn Văn Linh, đường Huỳnh Tấn Phát, đường Nguyễn Hữu Thọ, cầu Phú Mỹ, nhất là tuyến metro số 4 dài 37.5 km đi qua các quận 1, 3, 4, 7 Nhà Bè mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ với lộ giới 60 m2… đã góp phần tạo nên sức hút mạnh mẽ không thể từ chối của bất động sản Nam Sài Gòn.

Càng sôi động hơn, khi tập đoàn Vingroup kết hợp với CTCP Cảng Sài Gòn Đúng đồng nhất phát triển khu đất vàng rộng 32 ha tại Cảng Khánh Hội trở thành khu trung tâm thương mại, nhà ở văn phòng lớn nhất nhì thành phố.

Tính đến những tháng đầu năm 2016, thị trường bất động sản Nam Sài Gòn vẫn duy trì được sức nóng. Tuy  nhiên, theo thống kê của CBRE, trong quý 2/2016, số giao dịch mua bán nhà đất thành công tại TP HCM giảm 35% so với quý trước và 45% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh đó, nguồn cung của thị trường bất động sản tiếp tục tăng mạnh 20% so với quý trước. Điều này, có thể dẫn đến tình trạng mất cân bằng giữa cung và cầu.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho biết, thời gian qua có sự phát triển rất mạnh của phân khúc BĐS cao cấp với nhiều dự án được khởi công xây dựng, chào bán trên thị trường. Đáng chú ý, các dự án này tập trung chủ yếu ở khu vực Nam Sài Gòn (Phú Mỹ Hưng, quận 7).

Theo ông Châu, thị trường BĐS năm 2016 sẽ tiếp tục đà phục hồi và chưa có nguy cơ xảy ra bong bóng BĐS.

Còn ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Lê Thành lại cho rằng, hiện phân khúc BĐS cao cấp quá nhiều trong khi các dự án nhà ở giá thấp lại rất ít. Theo đó, nguy cơ năm 2017 và năm 2018 thị trường BĐS thành phố sẽ có sự rủi ro vì quá nhiều dự án chuyển qua phân khúc này để đón đầu Việt Nam đã và sắp ký kết nhiều hiệp định thương mại kinh tế.

thi truong bat dong san nam sai gon dang co xu huong bao hoa 2
Bất động sản Nam Sài Gòn tập trung vào căn hộ cao cấp. Nguồn: tinnhanhchungkhoan

Thật vậy, nhìn chung các dự án bất động sản Nam Sài Gòn chủ yếu tập trung vào xây  dựng căn hộ cao cấp đầy đủ tiện nghi sang trọng, hiện đại, đồng nghĩa với việc giá rất cao và chỉ phù hợp với nhu cầu của một số tầng lớp thượng lưu ở TP HCM.

Trong khi đó, nhu cầu thực tế của hầu hết người dân chỉ muốn mua căn hộ tầm trung. Vì vậy, đến một lúc nào đó thị trường khu vực Nam Sài Gòn sẽ bị bão hòa nếu tiếp tục chạy theo xu hướng xây dựng căn hộ cao cấp.

Những nhận định và các phân tích này dựa trên cơ sở dữ liệu được tổng kết, thống kê từ các chuyên gia, công ty nổi tiếng trong ngành về thị trường bất động sản Nam Sài Gòn. Các bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn một căn hộ.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn