Bạn muốn trở thành một designer? Bạn đã biết thiết kế đồ họa là gì chưa? Bài viết dưới đây, Chợ Tốt Việc Làm sẽ cung cấp đến bạn những điều cần biết về ngành đồ họa này.

Thiết kế đồ họa là gì
Thiết kế đồ họa là gì

Thiết kế đồ họa là gì? Công việc cụ thể như thế nào

Thiết kế đồ hoạ là gì?

Giải đáp câu hỏi: thiết kế đồ họa là gì? Bạn có thể hiểu đơn giản, thiết kế đồ họa là việc tạo ra hoặc sử dụng các hình ảnh có sẵn, kết hợp với chữ viết, và việc phối hợp màu sắc. Việc tổng hòa các yếu tố để tạo ra một tác phẩm giúp truyền tải thông điệp nào đó đến với những người xung quanh. Đó là khái niệm cơ bản nhất về thiết kế đồ họa mà bạn có thể nắm bắt.

Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ. Thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, có thể đi vào lòng người.

Thiết kế đồ họa là nghề được nhiều công ty tuyển dụng, săn đón
Thiết kế đồ họa là nghề được nhiều công ty tuyển dụng, săn đón

Thiết kế đồ họa hay còn gọi là việc làm designer được nhận định là một trong những lĩnh vực khá “hot”. Bởi đây là xu hướng phát triển của nền công nghiệp quảng cáo truyền thông và trực tuyến. Khiến nhu cầu về nguồn nhân lực thiết kế đồ họa có năng lực tăng cao. Vậy nên, các công ty thường săn đón và đãi ngộ người tài, vì bất cứ đơn vị nào cũng cần một nhân viên thiết kế cả.

Công việc của nhân viên thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là làm những gì? Dưới đây là mô tả công việc thiết kế đồ họa cụ thể:

 • Làm việc với bộ phận Marketing để thiết kế Digital Banner, Poster, Brochure, catalogue, profile, Folder, bao thư, namecard, hình ảnh layout 2D và 3D,… phục vụ cho các kênh truyền thông của công ty như Website, Facebook, Youtube,…
 • Xây dựng ý tưởng theo yêu cầu sản phẩm và các phòng ban / khách hàng.
 • Triển khai, giám sát việc sản xuất thành phẩm (in và gia công).
 • Hỗ trợ các công việc của bộ phận khác như nhân sự, kinh doanh, event.

Tuy nhiên, tùy quy mô mỗi công ty mà yêu cầu công việc nhân viên thiết kế đồ họa sẽ khác nhau. Một số mô tả trên đây, sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về việc thiết kế đồ họa là làm gì

Công việc thiết kế đồ họa cần thiết cho nhiều công ty, doanh nghiệp
Công việc thiết kế đồ họa cần thiết cho nhiều công ty, doanh nghiệp

Tìm việc nhân viên thiết kế đồ họa lương cao, đừng bỏ qua kênh Chợ Tốt thông tin tuyển dụng hàng đầu!

Các vị trí công việc nghề thiết kế đồ họa

Chọn học ngành này, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm, vì trong thời đại ngành quảng cáo phát triển. Thì hầu như mọi công ty đều cần đến vị trí công việc thiết kế. Có thể nói, đây là một ngành mà bạn có thể kiếm được mức thu nhập cao.

Ngoài ra, bạn có thể tự thành lập nhóm rồi mở công ty riêng để cung cấp dịch vụ thiết kế từ đó xây dựng được thương hiệu sản phẩm cho riêng mình.

Sau đây là một số ngành từ thiết kế các bạn có thể lựa chọn:

 • Advertising ( quảng cáo)
 • UI/ UX ( user interface/user experience)
 • Editorial ( biên tập)
 • Motion Graphic ( đồ họa chuyển động)
 • Packaging design ( thiết kế bao bì)
 • Web design ( thiết kế trang web)
 • Branding
 • Video graphy ( quay phim)
 • Digital Art ( vẽ kỹ thuật số)
Ngành thiết kế đồ họa có nhiều vị trí công việc chuyên môn khác nhau
Ngành thiết kế đồ họa có nhiều vị trí công việc chuyên môn khác nhau

Tùy vào khả năng, sở thích của mình mà bạn có thể lựa chọn một lĩnh vực cụ thể để theo đuổi, học tập và phát triển việc làm thiết kế đồ họa này.

Những tố chất thích hợp làm nghề thiết kế đồ họa

Để làm tốt nghề thiết kế đồ họa, bạn cần có những tố chất sau:

 • Phải có năng khiếu vẽ và niềm đam mê với những sản phẩm độc đáo. Hơn nữa, bạn phải biết sáng tạo các ý tưởng theo khuôn khổ để phù hợp với công việc và làm hài lòng “sếp”.
 • Bạn yêu thích cái đẹp, những thiết kế bắt mắt, đặc sắc, những bức ảnh có hồn được tạo ra từ những người đảm nhận việc làm graphic designer.
 • Chấp nhận sự khó khăn của công việc khó khăn, vì có thể bạn sẽ phải làm liên tục cả nhiều tiếng đồng hồ, mới kịp deadline đưa ra và có được mức lương ổn định.
 • Tinh thần ham học hỏi và tìm hiểu cái mới, bởi đây là ngành mới muốn làm việc lâu dài bạn cần phải biết cập nhật các xu thế thiết kế của thời đại và nắm bắt được nhu cầu, thị hiếu của xã hội. 
 • Để phát triển sự nghiệp, bạn có thể học thêm ngoại ngữ, đây là cơ hội việc làm hấp dẫn giúp bạn có mức thu nhập cao. Đặc biệt, là dễ thăng tiến và có cơ hội làm việc cho các công ty nước ngoài.
Nhân viên thiết kế đồ họa cần có năng khiếu vẽ
Nhân viên thiết kế đồ họa cần có năng khiếu vẽ

Trở thành một nhân viên thiết kế đồ họa giỏi là cả một chặng đường dài, mà các designer phải cố gắng nhiều. Nhất là tự mình trau dồi và bồi dưỡng các kiến thức cho bản thân, phát triển các kỹ năng, thế mạnh của mình. Trong lĩnh vực thiết kế, bạn có thể lựa chọn theo sở thích về thiết kế web, thiết kế 2D, 3D,… Sau khi đã chọn lĩnh vực theo đuổi, hãy chú tâm rèn luyện cho thành thạo, khi ấy nếu muốn mở rộng thì bạn hãy học thêm. Điều này sẽ giúp bạn trở thành một thiết kế đồ họa “cứng” nghề, mà bất cứ đơn vị nào cũng muốn săn đón.

Bài viết mà Chợ tốt chia sẻ trên đây, giúp bạn biết thiết kế đồ họa là gì? Cùng với đó là những điều cần biết về ngành đồ họa. Mong rằng, thông tin sẽ giúp bạn có định hướng phát triển nghề nghiệp một cách đúng đắn, phát triển với nguồn thu nhập ổn định.

1000+ tin đăng tuyển dụng lương cao dành cho người tìm việc thiết kế đồ họa tại Chợ Tốt việc làm!

người tìm việc thiết kế đồ họa

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn