Đa phần mọi người đều nghĩ rằng, để có được công việc tốt, thu nhập cao tại Đà Nẵng thì phải có bằng cấp nhưng thực tế thì không hẳn như vậy. Một số công ty và nhóm ngành nghề hiện nay không đặt nặng vấn đề bằng cấp, thay vào đó họ quan tâm nhiều hơn đến kỹ năng và thái độ làm việc.

Bài viết hôm nay, Chợ Tốt Việc Làm Đà Nẵng sẽ bật mí đến các bạn 5 cách tìm việc làm ở Đà Nẵng không cần bằng cấp mà vẫn có thu nhập tốt.

Tìm việc làm ở đà nẵng không cần bằng cấp
Tìm việc làm ở đà nẵng không cần bằng cấp

Trau dồi các kỹ năng mềm

Nhìn nhận thực tế mà nói hiện nay có rất nhiều nhà tuyển dụng còn chú trọng đến kỹ năng mềm của ứng viên hơn là bằng cấp. Họ sẽ rất ấn tượng và đề cao những người có nhiều kỹ năng mềm. Do vậy mà nếu bạn muốn tìm việc làm ở Đà Nẵng không cần bằng cấp vẫn có lương cao thì đừng quên trau dồi các kỹ năng mềm cho mình.

Muốn tìm việc làm tại Đà Nẵng không cần bằng cấp lương cao thì hãy trau dồi kỹ năng mềm
Muốn tìm việc làm tại Đà Nẵng không cần bằng cấp lương cao thì hãy trau dồi kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm ở đây bao gồm rất nhiều kỹ năng khác nhau. Trong đó những kỹ năng quan trọng mà nhà tuyển dụng nào cũng muốn thấy ở ứng viên là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian và sắp xếp công việc, kỹ năng làm việc nhóm – làm việc độc lập, kỹ năng xử lý tình huống,….

Đặc biệt nếu bạn muốn tìm việc làm ở Đà Nẵng không cần kinh nghiệm, không yêu cầu bằng cấp mà lương cao thì lại càng phải trau dồi kỹ năng mềm hơn nữa.

Học ngoại ngữ, tin học cơ bản

Ngoại ngữ và tin học là cực kỳ cần thiết trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Vì thế mà trong khoảng thời gian bạn đang tìm kiếm việc làm, hãy đăng ký một khóa học ngoại, ngữ tin học để có thể giao tiếp cơ bản và sử dụng những tác vụ thông thường.

Hiện nay cả những việc làm phổ thông như nhân viên kho, nhân viên bán hàng, phục vụ bàn,…nhà tuyển dụng cũng luôn ưu tiên những ứng viên biết ngoại ngữ và tin học vì Đà Nẵng là thành phố đón tiếp một lượng khách rất lớn từ nước ngoài. Và tất nhiên là bạn sẽ được trả công cao hơn so với những người không biết.

Tìm việc làm Đà Nẵng không cần bằng cấp, lương cao trên Chợ Tốt Tuyển Dụng Việc Làm ngay!

Lấy kinh nghiệm làm việc để thuyết phục nhà tuyển dụng

Cách tìm việc làm không cần bằng cấp nhưng thu nhập vẫn cao là hãy hãy lấy kinh nghiệm làm việc của bạn ra để thuyết phục nhà tuyển dụng. Họ sẵn sàng chọn 1 ứng viên chỉ tốt nghiệp THPT nhưng có nhiều kinh nghiệm trong công việc hơn là 1 cử nhân đại học chỉ có những kiến thức trên lý thuyết.

Nhà tuyển dụng Đà Nẵng luôn ưu tiên những ứng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc
Nhà tuyển dụng Đà Nẵng luôn ưu tiên những ứng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc

Thực tế là một số người làm việc ở vị trí nhân viên xuất nhập khẩu hiện nay không hề có bằng đại học nhưng họ vẫn có thể hoàn thành công việc tốt công việc và nhận mức lương hàng chục triệu đồng nhờ vốn ngoại ngữ tốt, có kinh nghiệm lao động ở nước ngoài, kỹ năng đàm phán giao tiếp tốt,…

Hoặc một số trưởng phòng kinh doanh hiện nay cũng không hề có bằng đại học mà là nhờ kinh nghiệm làm việc ở vị trí nhân viên kinh doanh và thái độ cầu tiến trong công việc của họ.

Luôn chuyên nghiệp trong mọi vấn đề

Không chỉ riêng các nhà tuyển dụng việc làm Đà Nẵng mà hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều rất đề cao tính chuyên nghiệp của nhân viên. Sự chuyên nghiệp chính là nền tảng để đảm bảo chất lượng và nâng cao hiệu suất làm việc.

Sự chuyên nghiệp không chỉ thể hiện qua tác phong làm việc nhanh nhạy, khoa học mà còn bao gồm cả tác phong, thái độ, tính kỷ luật khi làm việc.

Sự chuyên nghiệp quyết định rất nhiều đến hiệu quả làm việc và thu nhập của bạn
Sự chuyên nghiệp quyết định rất nhiều đến hiệu quả làm việc và thu nhập của bạn

Hay ngay trong khâu ứng tuyển việc làm, các bạn cũng phải chuẩn bị hồ sơ xin việc thật chỉn chu, chuyên nghiệp. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự,  những ứng viên chuyên nghiệp luôn ghi điểm và tạo ấn tượng tốt hơn những ứng viên có bằng cấp cao mà kém chuyên nghiệp.

Ưu tiên những công việc không yêu cầu về bằng cấp

Hiện nay có một số nhóm việc làm không yêu cầu bằng cấp, thu nhập cao ở Đà Nẵng, mà bạn nên ưu tiên ứng tuyển như tài xế lái xe, thợ sửa chữa ngành kỹ thuật, công nhân cơ khí, nhân viên kinh doanh, đầu bếp, pha chế,…Tất nhiên là bạn sẽ phải trải qua những khóa học nghề để có thể làm việc trong những ngành mang tính đặc thù này. Tuy nhiên cơ hội thăng tiến và thu nhập của những công việc này là rất tốt nếu bạn chăm chỉ, chịu khó tiếp thu.

Trên đây là tổng hợp những bí quyết giúp bạn tìm việc làm tại Đà Nẵng không cần bằng cấp mà vẫn có thu nhập hấp dẫn. Hãy nhanh chóng truy cập vào các website cung cấp thông tin tuyển dụng việc làm Đà Nẵng như Chợ Tốt, mạng xã hội facebook hoặc khai thác qua người thân, bạn bè để nhanh chóng tìm được vị trí phù hợp nhất và ứng tuyển ngay thôi.

Chợ Tốt – kênh cung cấp thông tin tìm việc làm Đà Nẵng uy tín và nhanh chóng bạn không nên bỏ qua!

tìm việc làm đà nẵng

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn