Tổng chi phí xây dựng nhà cấp bốn ở nông thôn không quá cao. Nhưng nếu bạn không tính toán và dự trù trước chi phí xây dựng nhà cấp bốn thì dễ dẫn đến việc chi phí sẽ vượt ra tầm kiểm soát của mình.

Thật vậy, hiện nay, tại các vùng quê, quy mô xây nhà phổ biến nhất vẫn là nhà cấp bốn bởi chi phí xây dựng nhà cấp bốn phù hợp với túi tiền của những người dân nông thôn. Tuy nhiên, do không có sự tính toán kỹ lưỡng nên thường để mức kinh phí vượt quá giới hạn cho phép.

Và để giúp mọi người có nhiều lựa chọn an toàn hơn cho mình, bài viết dưới đây có chia sẻ hai cách xây dựng nhà cấp bốn với chi phí trên 300 triệu đến 400 triệu. Các bạn tham khảo và chọn một mô hình xây dựng phù hợp nhé!

tu van chi phi xay dung nha cap bon o nong thon
Nhà cấp bốn ở nông thôn vẫn có thiết kế hiện đại. Nguồn: bietthunhaphodep

Chi phí cho ngôi nhà cấp bốn chỉ có 300 triệu

Đối với nhiều người chi phí xây dựng nhà cấp bốn là 300 triệu là một con số lý tưởng, khá phù hợp với điều kiện kinh tế trung bình hiện nay. Đặc biệt, ngồi nhà cấp bốn này được xây dựng theo kiểu truyền thống kết hợp với hiện đại nên nhìn bình dị nhưng không kém phần sang trọng.

Bạn cần mua đất có diện tích 250 m2 và dùng 90 m2 để xây nhà trong đó mặt tiền 5 m. Thiết kế ngôi nhà có ba phòng ngủ, một phong khách, một phòng ăn và hai phòng vệ sinh với cách bố trí để ánh sáng tự nhiên lan toả khắp nơi.

Nổi bật và tạo điểm nhấn cho ngôi nhà chính là một gác lửng có diện tích 12.7 x 14 m với một phòng ngủ nhỏ, một phòng thờ. Phần diện tích đất còn lại sẽ dành cho gara được thiết kế ngay bên cạnh phòng khách và một phần diện tích đất dành cho sân vườn.

tu van chi phi xay dung nha cap bon o nong thon 2
Chi phí cho ngôi nhà cấp bốn chỉ có từ 300 triệu. Nguồn: dichvuxaynha

Nhà cấp bốn với chi phí 380 triệu

Chi phí xây dựng nhà cấp bốn 380 triệu sẽ được làm trên nền diện tích nhà đất là 260m2, trong đó diện tích mặt tiền nhà là 5m còn lại làm sân vườn với thiết kế ba phòng ngủ, một phòng khách và một phòng bếp.

Thiết kế ấn tượng của ngôi nhà là không gian thoáng hoà cùng vào thiên nhiên kết hợp với ánh sáng dịu nhẹ làm cho những căn phòng trong ngôi nhà trở nên rộng rãi, lung linh, hơn với sắc trắng làm chủ đạo.

Cụ thể, phòng khách, khu sinh hoạt chung được làm ở giữa nhà. Độc đáo, hành lang dẫn tới phòng khách được trang trí bằng sỏi đá. Còn khu bếp đơn giản vì diện tích hơi khiêm tốn. Về mái của ngôi nhà được làm bằng bê tông và kèo bằng vật liệu sắt để tiết kiệm chi phí.

Đó là chi phí nếu bạn mua đất và xây dựng còn nếu bạn cần mua nhà ngay thì chi phí khoảng  3 – 3.5 triệu/1 m2 nhưng còn tuỳ thuộc vào vùng miền hay mẫu nhà có thay đổi như thế nào.

Dù bạn chọn xây dựng ngôi nhà với chi phí 300 triệu hay 380 triệu thì cũng nên tính toán và chuẩn bị kinh phí phát sinh có thể lớn hơn dự kiến khoảng 1-3% tổng giá trị ban đầu.

Hy vọng với những tư vấn về chi phí xây dựng nhà cấp bốn, các bạn có thể chọn cho mình một mô hình xây dựng phù hợp nhất mà tiết kiệm chi phí.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn