Bạn có ý định “rước” một em xế hộp về nhà nhưng bạn đang rất lo lắng vì chưa có kinh nghiệm chọn mua xe ô tô. Hiểu được khó khăn đó, bài viết dưới đây có tư vấn chọn mua xe hơi sao cho tiết kiệm thời gian nhất.

Trong cuộc sống, khi chọn mua xe ô tô hay mua nhà đều là những quyết định mang tầm vóc quan trọng nên chúng ta không thể đại khái. Đặc biệt, thị trường xe ô tô ngày càng mở rộng và phát triển không ngừng nên việc chọn mua xe ô tô không phải là việc đơn giản. Nhất là, chiếc xe đó phải phù hợp với nhu cầu, điều kiện tài chính, sở thích… thì bạn phải tốn rất nhiều thời gian và công sức. Nhưng với một số tư vấn chọn mua xe hơi siêu tiết kiệm thời gian dưới đây, việc mua xe hơi sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

tu van chon mua xe hoi tiet kiem thoi gian
Tư vấn chọn mua xe hơi tiết kiệm thời gian. Ảnh: Internet

Chọn xe trước

Đầu tiên, bạn hãy dành thời gian để hình dung chiếc xe trong tương lại bằng những nhu cầu từ thực tế. Bạn phải xác định được sở thích, nhu cầu và khả năng tài chính có thể chi trả được để chọn ra chiếc xe phù hợp.

Bạn muốn mua xe mới hay tìm mua xe ô tô cũ, khoang chứa đồ rộng rãi vì gia đình thường xuyên có chuyến đi chơi xa hay lại thích chỗ ngồi thoải mái? Loại xe động cơ mạnh mẽ hay thiên về tiết kiệm nhiên liệu, tính an toàn cao? Bạn trả lời hết các câu hỏi trên rồi mới tìm hiểu về màu sắc, kiều dáng ra sao.

Tiếp đến, bạn phải quan tâm đến tiềm lực ngân sách dành cho chiếc xe ô tô mới. Vì ô tô là mặt hàng có giá trị giảm dần theo năm tháng. Trong năm thứ nhất, xe có thể mất 15-20% giá trị còn trung bình mỗi năm giảm 10%.

Vậy nên, khi mua xe ô tô, bạn không nên liều lĩnh vay tiền quá nhiều, tối đa khoảng 20% giá trị chiếc xe. Nếu là người thông minh thì không nên đi vay lãi để mua xe và có thể chờ đến khi có khả năng tài chính đủ mạnh, ngoại trừ trường hợp đặc biệt, khẩn cấp.

Với việc xác định cụ thể nhu cầu trước khi mua xe ô tô cũ hay mới không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi đến cửa hàng mua xe mà còn đảm bảo bạn sẽ chọn được một chiếc xe phù hợp nhất.

Tìm hiểu thông tin về dòng xe định mua

Khi đã có mường tượng cụ thể về chiếc xe, bạn có thể tiến hành tìm hiểu về kiểu dáng, đặc điểm hay thông số kĩ thuật. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thông tin từ người quen, bạn bè hay những đánh giá, nhận xét của chuyên gia về dòng xe đó.

Bạn cũng có thể dành chút thời gian đến trực tiếp showroom để “tận mục sở thị” chiếc xe đang có ý định mua bằng việc lái thử xem sao. Hơn nữa, bạn có thể tha hồ hỏi nhân viên bán xe ô tô về những điều còn thắc mắc.

tu van chon mua xe hoi tiet kiem thoi gian 2
Đến trực showroom và hỏi nhân viên bán xe ô tô một số khúc mắc. Ảnh: Internet

Trường hợp, bạn quá bận rộn thì tranh thủ lên mạng tìm hiểu thông tin, video chia sẻ của tổ chức, cá nhân uy tín, đáng tin cậy. Bạn cũng có thể nhờ tư vấn chọn mua xe hơi online, sẽ có rất nhiều gợi ý hay.

Làm một vài thao tác kiểm tra lại

Đến đây, chắc hẳn bạn đã có phác họa cụ thể về chiếc xe đang có ý định mua. Nhưng bạn nên suy nghĩ thật kĩ lại một lần nữa về việc có nên mua xe mới 100% hay chỉ cần xe đã qua sử dụng. Bởi bạn thừa hiểu, xe mới mất giá rất nhanh. Nếu bạn mua xe cũ thì chất lượng không thua kém xe mới là mấy nhưng đổi lại tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Dù có quyết định mua xe mới hay xe cũ thì đã đến lúc bạn đến nơi bán xe và xem lại một lần nữa về giá cả, thông tin cơ bản rồi mua thôi!

Với những gợi ý ở trên, hy vọng các bạn có thể tiết kiệm được thời gian và công sức khi chọn mua xe ô tô.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn