Bảo dưỡng xe máy là công việc nhất định phải làm thường xuyên. Và hầu hết chúng ta thường phó mặc xe của mình cho cửa hàng bảo dưỡng xe. Kết quả cuối cùng nhận được là một tờ hoá đơn cao ngất trời mà xe không có gì thay đổi đáng kể.

Thật vậy, chúng ta đặt niềm tin quá lớn vào các cửa hàng bảo dưỡng xe nên phải gánh chịu nhiều hậu quả như: tiền sửa chữa quá cao, xe không được bảo dưỡng, thậm chí phụ tùng xe máy bị thay thế.

Vì vậy, để đảm bảo xe máy được bảo dưỡng đúng cách, tránh tình trạng “chữa lợn lành thành lớn què”. Bài viết dưới đây có chia sẻ một số cách để giúp mọi người tránh mất tiền oan khi đi bảo dưỡng xe. Cùng tham khảo nhé!

tuyet chieu giup ban tranh mat tien khi di bao duong xe may
Tuyệt chiêu giúp bạn tránh mất tiền khi đi bảo dưỡng xe máy. Nguồn: suaxega

Lựa chọn nơi bảo dưỡng

Nhiều người có suy nghĩ, cửa hàng lớn sẽ cung cấp dịch vụ bảo dưỡng tốt hơn. Nhưng thực tế, cửa hàng lớn có đông khách nên thợ sửa xe thường bị áp lực về số lượng khách. Vì vậy, họ thường làm nhanh, đôi khi ẩu để kịp phục vụ nhiều khách hàng khác.

Do đó, bạn nên tìm đến cửa hàng bảo dưỡng xe uy tín, đáng tin cậy hay chỗ người quen để đảm bảo xe máy cũ hay mới đều chăm sóc một cách tốt nhất với giá cả phải chăng.

tuyet chieu giup ban tranh mat tien khi di bao duong xe may 2
Lựa chọn nơi bảo dưỡng. Nguồn: thaihonda

Hiểu biết về xe của mình

Bạn nên trang bị cho bản thân một số kiến thức cơ bản về xe máy trước khi mang xe đi bảo dưỡng. Bởi nếu không có những hiểu biết cơ bản về xe, bạn dễ bị thợ sửa xe qua mặt và thay những thiết bị, phụ tùng còn mới dẫn đến hệ quả “tiền mất, tật mang”. Nếu bạn không có kiến thức về xe máy có thể nhờ người có chuyên môn đi cùng.

Một số điểm lưu ý để tránh mất tiền khi đi bảo dưỡng xe máy:

– Bu-gi: Là bộ phận đánh lửa và dễ gặp trục trặc chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Nhưng bạn đừng vội vàng thay bu –gi nếu chúng vẫn khô và có màu vàng tươi.

– Ắc-quy: Theo thông tin của các nhà sản xuất, ắc quy có tuổi thọ khoảng 2 năm, còn ắc quy nước khi bị cạn sẽ thay mới. Vì vậy, bạn nên xem xét cẩn thận trước khi có quyết định thay ắc-quy mới.

– Dầu xe: Bạn thường xuyên phải thay dầu xe để đảm bảo xe luôn vận hành ở trạng thái tốt nhất, thông thường, xe máy đi được khoảng 2.000 km sẽ thay phải thay dầu. Hoặc bạn có thể ngửi mùi dầu của xe nếu chưa có mùi khét thì không cần thay.

– Xích xe: Khi xích xe bị trùng chỉ cần căng hay cắt mắt xích. Trường hợp phải thay khi xích bị trùng và cọ sát và hộp xích sau khi đã căng xích nhiều lần.

– Lốp xe: Một lốp xe mới cũng có giá trị khá cao nếu thay mới và thợ sửa xe thường làm nghiêm trọng hoá vấn đề để bạn phải thay lốp xe mới. Do đó, bạn phải kiểm tra thật kỹ nếu nhận thấy các gờ của bánh xe vẫn ngang cao bằng tia ở cạnh bên của bánh thì chưa cần phải thay lốp xe mới.

Với một số thông tin hữu ích ở trên, sẽ giúp bạn tránh được việc mất tiền oan khi đi bảo dưỡng xe máy. Bạn nhớ thực hiện theo nhé!

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn