Nhiều người Việt Nam hiện nay vẫn có thú sưu tập xe đạp Peugeot cổ như một thú vui với niềm đam mê bất tận. Đáp ứng thú chơi xe đạp Peugeot cổ sưu tập của nhiều người hiện nay, bài viết dưới đây, Chợ Tốt sẽ chia sẻ một số điều cần lưu ý khi mua bán dòng xe đạp này!

Xe đạp peugeot cổ
Xe đạp peugeot cổ

Bạn biết gì về xe đạp Peugeot cổ?

Trong thế kỷ 19 đặc biệt là giai đoạn Pháp thuộc, người Việt Nam đã biết đến những mẫu xe đạp Peugeot Pháp cổ do người Pháp đem sang. Những mẫu xe này có chất lượng cực tốt và vô cùng đẹp, cho nên tại thời điểm đó người nào sở hữu được xe đạp Peugeot có thể được coi là “đại gia”. Nhiều người Việt Nam hiện nay vẫn có thú sưu tập xe đạp Peugeot cổ như một thú vui với niềm đam mê bất tận.

Được biết, xe đạp Peugeot cổ là dòng xe đã có tuổi đời lên tới 50 năm nhưng cho đến nay nó vẫn là món hàng đắt giá mà rất nhiều người chơi xe mong muốn có được. Có thể bạn sẽ giật mình, nhưng giá trị của chúng hiện tại có thể lên tới gần 100 triệu đồng. Những năm trở lại đây, rất nhiều người Hà thành có xu hướng tìm mua lại những chiếc xe đạp này để hoài niệm một thời bom đạn những năm 1960-1970. Nếu như đang có ý định mua bán xe đạp Peugeot cổ, bạn có thể tham khảo những thông tin mà Chợ Tốt chia sẻ trong nội dung bài viết này.

Peugeot – đây là thương hiệu xe có đủ chủng loại, có nguồn gốc từ Pháp, ra đời năm 1882. Sau một thời gian gần 100 năm thì các dòng xe đạp của Peugeot đã được du nhập vào Việt Nam theo con đường chiến tranh.

Dòng xe đạp màu xanh của Peugeot có giá bán khá cao
Dòng xe đạp màu xanh của Peugeot có giá bán khá cao

Tới nay, những chiếc xe đạp này đã trở thành một dòng xe cổ đắt tiền trên thị trường, giá bán của chúng không hề rẻ và chỉ có những người giàu có hay đam mê thực sự mới đủ khả năng mua loại xe đạp này.. Tối thiểu, một chiếc xe Peugeot cố ra đời những năm 1979-1980 sẽ có giá rẻ nhất là 9-10 triệu đồng, còn những chiếc xe ra đời sớm hơn từ những năm 1953-1954 sẽ có giá từ 40-50 triệu đồng. Hơn vậy, để có được một chiếc xe vừa mắt thì giới sưu tầm có thể sẽ phải bỏ ra số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, với những giá trị về tinh thần mà dòng xe đạp Peugeot cổ này mang lại, thì mức giá xe đạp Peugeot cổ mà những nhà sưu tầm bỏ ra để sở hữu, với họ chẳng là gì cả!

Tham khảo xe đạp Peugeot cổ

Những tiêu chí để đánh giá một chiếc xe đạp Peugeot cổ

Tùy vào quan điểm, gu thẩm mỹ và cách nhìn nhận của mỗi người, mà họ sẽ có sự đánh giá xe đạp Peugeot cổ khác nhau. Đối với những người chơi xe chuyên nghiệp thì để định giá một chiếc xe đạp cổ cần thông qua rất nhiều tiêu chí. Tuy nhiên nhìn chung thì khung xe cần phải đẹp và quan trọng nhất là còn “zin” – nghĩa là chưa bị thay thế bất cứ bộ phận nào.

Đặc biệt, màu sơn phải được giữ nguyên, nếu đã sơn lại thì sẽ không còn giá trị sưu tầm. Nhiều người cho rằng, các mẫu xe đạp Peugeot được tân trang trông chẳng khác nào đống phế thải vì đã làm mất đi giá trị nguyên bản của chúng.

Nhiều người từ trẻ đến già có thú chơi xe đạp Peugeot Pháp cổ
Nhiều người từ trẻ đến già có thú chơi xe đạp Peugeot Pháp cổ

Không những vậy, tất cả các phụ tùng của xe cũng phải còn nguyên và mới thì mới càng có giá trị cao, tuyệt đối không được tân trang chúng. Ghi đông, đũa, bao tay, pedal, bàn đạp,… tất cả đều phải còn mới, còn đẹp thì tổng thể chiếc xe mới đẹp.

Một chiếc xe đắt tiền thì dĩ nhiên là giá phụ tùng cũng không hề rẻ: Một đôi vành nhôm đã có giá lên tới 4-5 triệu, hay một cặp lốp có giá vài triệu.

Với những người không thực sự đam mê xe đạp Peugeot cổ, khi nghe những thông tin trên đây có thể họ sẽ không tin hoặc nghĩ bạn đang “thổi phồng” quá mức giá trị một chiếc xe cũ kĩ chẳng có tác dụng gì hữu ích,… Nhưng chỉ có những ai có  thú vui này mới hiểu hết giá trị mà chiếc xe đạp Peugeot cổ này mang đến.

Những điều cần lưu ý khi mua bán xe đạp Peugeot cổ sưu tập

Tương tự như thú chơi siêu xe, khâu khó nhất vẫn là giai đoạn “săn” xe, vì nó khá tốn kém không thua gì những thú chơi sang chảnh của những chiếc xe đắt tiền như là Sidecar hay Vespa. Bởi có những chiếc xe vì tuổi đời đã lên đến vài chục, thậm chí là gần cả một thế kỷ nên không hề dễ mua mà cần phải săn lùng tới từng bộ phận, từng phụ kiện để lắp ráp lại với nhau. Bởi vậy việc mua bán xe đạp Peugeot cổ là không hề đơn giản và dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ.

Tìm mua xe đạp Peugeot cổ không phải là chuyện dễ thời nay
Tìm mua xe đạp Peugeot cổ không phải là chuyện dễ thời nay

Trước khi mua bán xe đạp Peugeot cổ bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Nhắc đến Peugeot là nhắc đến những chiếc xe đạp cổ có giá lên đến cả trăm triệu đồng.
  • Có nhiều tiêu chí để đánh giá một chiếc xe đạp Peugeot cổ. Nhìn chung thì khung xe cần phải đẹp và còn “zin” 100%.
  • Chơi xe đạp cổ cũng tốn kém không khác gì những thú chơi xe đắt tiền khác

Nắm được những thông tin chia sẻ trên đây, bạn sẽ biết được liệu mình có đủ khả năng theo đuổi thú chơi này hay không? Nhiều bạn trẻ chọn mua bán xe đạp với mục đích vừa thỏa mãn niềm đam mê, vừa kiếm thêm thu nhập từ khoảng chênh lệch. Với những người chuyên sưu tập xe đạp Peugeot Pháp cổ, họ sẽ không ngại chi tiền để có được mẫu xe đạp mà mình thích.

Trên Chợ Tốt bạn có thể mua bán xe đạp Peugeot cổ sưu tập, cam kết “zin” 100%, nguồn gốc rõ ràng, uy tín. Xem ngay nào!

Hàng nghìn xe đạp Peugeot giá tốt đang được bán trên Chợ Tốt Xe

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn