Dòng xe Minsk hay còn gọi là “Minsk khờ” được mệnh danh là “huyền thoại xe cộ” thời bao cấp.  Mẫu xe 2 kỳ khỏe và “lì lợm” này từng là phương tiện chuyên chở một thời khó có thể thiếu đối với người Việt. Trải qua rất nhiều sự đổi thay, xe Min khờ dần mai một nhưng với những ai đam mê xe cổ thì không. Cùng Chợ Tốt tìm hiểu thêm thông tin về dòng xe này nhé.

Tìm hiểu về dòng xe Min khờ huyền thoại
Tìm hiểu về dòng xe Min khờ huyền thoại

Giới thiệu về dòng xe Min khờ

Xe Min khờ không có sự bóng bẩy như Peugeot hay tiết kiệm xăng như Super Cub 50 “giọt lệ hoàng kim”. Tuy nhiên, nó được lòng người dân Việt hơn cả. Bởi thế mà Min khờ sớm ghi tên mình vào danh sách một trong những “huyền thoại xe cộ” thời bao cấp.

Xe Minsk ra đời lần đầu tiên vào năm 1951 và xuất hiện tại Việt Nam vào những năm 1960 khi nó theo chân các chuyên gia Liên Xô sang Việt Nam. Minsk là tên thủ đô của Belarus. Hãng này sản xuất cả xe đạp và môtô, nhưng tại Việt Nam, cái tên Minsk được biết đến nhiều hơn cả.

Dòng xe Min khờ - “huyền thoại” một thời bao cấp
Dòng xe Min khờ – “huyền thoại” một thời bao cấp

Thời bao cấp, thị trường xe Việt Nam xuất hiện nhiều cái tên “huyền thoại” như Super Cub 50, Simson hay xe đạp Peugeot. Đa phần, các loại xe này đều bóng bẩy, sang trọng và có sức cuốn hút riêng từ ngoại hình. Riêng với Min khờ, sức hút đến từ vẻ ngoài độc đáo, mới lạ và sức bền của dòng xe này. Có thể tham khảo một số mẫu xe Minsk sau để thấy sức hút riêng của nó nhé.

Tham khảo xe Minsk giá rẻ

Sự xuất hiện của Minsk tại Việt Nam

Tại Việt Nam, xe Min khờ xuất hiện từ những năm 70 nhưng với số lượng không nhiều, đến những năm 80-90, khi phong trào đưa người đi lao động và học tập tại các nước Đông Âu xã hội chủ nghĩa lên cao, lượng Minsk được đưa về nước ngày càng nhiều. Sau khi Liên Xô tan rã, công nghệ chuyển giao cho Trung Quốc, nhưng chất lượng xe lắp ráp từ thời kỳ này bắt đầu giảm. Minsk nhanh chóng chiếm được cảm tình bởi các đặc điểm khỏe, chở được nặng, chạy đường địa hình tốt và giá rẻ hơn so với xe Nhật.

Xe xuất hiện tại Việt Nam bằng nhiều phương cách khác nhau và nhận được sự ưu ái từ người dân
Xe xuất hiện tại Việt Nam bằng nhiều phương cách khác nhau và nhận được sự ưu ái từ người dân

Ngoài ra, xe còn được “nhập khẩu” vào Việt Nam theo con đường viện trợ quân sự của Liên Xô. Chiếc xe đầu tiên của Minsk có tên M1A ra đời vào năm 1951, phát triển dựa trên nguyên mẫu là chiếc DKW RT 125 có mặt từ trước thế chiến thứ II. Chiếc xe Minsk 125 đầu tiên sử dụng động cơ 2 thì, làm mát bằng không khí, tốc độ tối đa khoảng 70 km/h, hộp số chỉ có 3 cấp.

Cái tên thứ hai đáng chú ý sau M1A là Aist 125, mẫu xe này trở thành bom tấn tại thị trường Nga thời đó. Động cơ hai thì sản sinh công suất 10 mã lực, hộp số 4 cấp và đánh lửa điện. Ngoài hai cái tên đáng chú ý là M1A và Aist 125, Minsk còn nhiều mẫu xe khác của dòng M như M101 đến 106, 111 đến 115.

Xe được sử dụng nhiều tại Việt nam với mục đích vận chuyển đồ vật có trọng lượng lớn
Xe được sử dụng nhiều tại Việt nam với mục đích vận chuyển đồ vật có trọng lượng lớn

Tại Việt Nam, dòng xe này được nhớ nhiều với cái tên phiên âm “Min Khờ”. Xe có rất nhiều yếu điểm như tiếng nổ to bạch bạch, phun khói khắp đường di. Dáng xe thô kệch, không sang trọng, thanh lịch nên không được người thành phố ưa chuộng. Tuy nhiên, xe rất khỏe, vận chuyển được nhiều đồ vật với trọng lượng lớn. Xe có bánh to, gầm cao, phù hợp với nhiều địa hình, đặc biệt là các vùng đất gồ ghề, khúc khuỷu. Vì thế, Minsk được ưa chuộng tại miền núi, đặc biệt là các tỉnh vùng cao phía Bắc.

Sự trở lại của “huyền thoại rắc rối”

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, ưu điểm lớn nhất của Minsk chính là giá rẻ. Thế nên từ những năm 80 của thế kỷ trước, xe Minsk xuất hiện khá nhiều trên đường phố Việt Nam. Ngay ở thời điểm hiện tại, bạn cũng có thể sở hữu một chiếc xe Minsk giá rẻ mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Hiện nay, dòng xe này được giới phượt và độ xe đặc biệt yêu thích
Hiện nay, dòng xe này được giới phượt và độ xe đặc biệt yêu thích

Hiện nay, xe Min khờ được khá nhiều người yêu thích cùng với trào lưu phượt và độ xe. Khác với Super Cub 50, Minsk được bán với mức giá khá bèo. Chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể trở thành chủ mới của “huyền thoại rắc rối này”.

Lưu ý Minsk là dòng xe 2 kỳ, vì vậy xăng cung cấp cho quá trình đốt cháy cần phải pha thêm nhớt với tỷ lệ 25/1 hoặc 20l xăng/1l nhớt nếu chạy đường dài. Nhớt pha vào xăng với mục đích bôi trơn xi lanh, trục khuỷu khi máy hoạt động. Bạn nên đảm bảo rằng, trong cốp xe lúc nào cũng có sẵn một hộp nhớt để pha thêm vào xăng.

Dù các sản phẩm mới không thể giúp Minsk lấy lại được danh tiếng lẫy lừng thuở xưa. Nhưng rõ ràng, với những ai yêu “huyền thoại rắc rối”, sự tái sinh của một huyền thoại cũng mang lại niềm vui lớn. Hy vọng với những thông tin về dòng xe Min khờChợ Tốt Xe cung cấp sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin tham khảo. Và hơn hết, việc sở hữu một em Min khờ thời điểm này cũng là điều không tệ chút nào!

Hàng nghìn xe Minsk đang được bán trên Chợ Tốt Xe

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn