Yamaha đã quá nổi tiếng trong làng tốc độ. Hãng này sở hữu không chỉ những chiếc xe đường trường mà còn có cả những gã khổng lồ trên đường đua. Vậy xe Yamaha TFX 150 là ai giữa sa mạc mênh mông cát này?

Xe Yamaha TFX 150 có gì giống và khác với những người anh em của mình?

Gần 3 năm trước, Yamaha Việt Nam quyết định dấn thân vào phân khúc xe côn tay thể thao phong cách naked bike. Đại diện của hãng thời điểm đó là Yamaha FZ150i. Phong cách naked bike đột phá đã vượt qua giới hạn 150cc để thâm nhập vào thị trường vốn chỉ quen với những chiếc naked bike phân khối lớn. Là kẻ tiên phong, dung tích 150cc của FZ 150i phù hợp với mọi đối tượng mới tập chơi xe thể thao. Tuy nhiên, sự xuất hiện của xe Yamaha TFX 150 đã đánh bật thế thượng phong của đàn anh. Không hiểu Yamaha cố tình chơi trò chơi bí ẩn nào ở đây, nhưng cùng là xe 150 phân khối nhập khẩu Indonesia, thì có vẻ như TFX 150 đã loại FZ 150i khỏi đường đua doanh số. Để rồi, Yamaha TFX 150 lên ngôi, trở thành mẫu xe đáng chú ý nhất trong phân khúc xe naked bike phân khối thấp tại Việt Nam.

1. Thiết kế làm nên chuyện của xe Yamaha TFX 150

Không có gì để bàn cãi về gã trai đỏm dáng của Yamaha. Dáng vẻ của Yamaha TFX 150 được ví như một chú báo đen. Đây là vẻ ngoài dễ gây nhầm tưởng, Yamaha TFX 150 “naked mà không naked”. Vì hầu hết mọi người đều nhầm rằng với vẻ ngoài hổ báo này, phân khối của xe phải là vài trăm cc. Để tạo nên được sự lần tưởng dễ thương này, các kỹ sư nhà Yamaha đã sử dụng tổng thể các thay đổi. Trước tiên là với mảng ốp mỏ cày.  Kèm theo đó là các mang thoát khí có khả năng che kín lõi động cơ. Như đã nói ở trên, thiết kế của dòng xe này dễ gây lầm tưởng. Điểm dễ lầm thứ hai là vì các mang thoát khí này mà người ta dễ nhầm động cơ bên trong xe rất lớn. Dù thực tế đó chỉ là khối động cơ nhỏ ẩn bên trong. Riêng chi tiết này đã cho làm TFX 150 bắt mắt hơn ông anh FZ150i của mình rất nhiều.

TIm ra vi the cua Yamaha TFX 150 trong dai gia dinh Yamaha hinh anh 1
Xe Yamaha TFX 150 giống như một chú báo đen trên đường phố

Thân xe tạo thành một tổng thể đồng nhất, bệ vệ như một lực sĩ. Thiết kế đèn xe cũng góp phần tạo nên cảm giác đó. Nếu như với FZ-Series, Yamaha chọn phương án đao to búa lớn với đèn Halogen, thì với TFX 150, hãng lựa chọn cụm đèn pha nhỏ và có phần hơi cụp xuống. Đây thực tế là 3 chip LED cho cụm đèn chiếu gần và đèn pha.

Tim ra vi the cua xe Yamaha TFX 150 trong dai gia dinh Yamaha hinh anh 2
Mắt đèn của xe Yamaha TFX 150

Núp phía sau bộ đèn pha sắc lạnh này là cặp phuộc màu đồng. Theo thông tin của hãng, đây là dạng phuộc upside-down. Dạng phuộc này thường được dùng ở các dòng xe phân khối lớn. Không chỉ là một thiết kế gây ảo giác, đây còn là thiết kế tiện dụng. Phuộc upside-down giúp khối lượng dao động của bánh giảm đi, khiến xe vận hành ổn định hơn. Cũng vì trang bị đẳng cấp này mà giá thành của Yamaha TFX 150 có phần nhỉnh hơn những chiếc xe cùng phân khúc khác.

Thay vì sử dụng đồng hồ chỉ kim, xe Yamaha TFX 150 sử dụng đồng hồ kỹ thuật số. Tốc độ quay của động cơ và mức nhiên liệu dạng vạch, tốc độ xe dạng số được hiển thị trên màn hình này.

Khung đỡ yên tạo với sườn Deltabox một góc gần bằng 90 độ làm cho phần đuôi nhổng cao. Nhờ đó khoang bánh sau được để lộ ra, làm rõ chiếc bánh xe bản rộng. Tuy nhiên, biển số lắp trên giá riêng của TFX có thiết kế tương tự Yamaha Exciter.

Tim ra vi the cua xe Yamaha TFX 150 trong dai gia dinh Yamaha hinh anh 3
Bánh sau độc đáo của xe Yamaha TFX 150

Có thể tổng kết về thiết kế báo đen này trong các từ: vạm vỡ, hầm hố và sắc lạnh. Dù vậy, TFX 150 vẫn có điểm yếu ở ống xả thải. Thiết kế thon gọn của bộ phần này chưa thật sự hài hoà với tổng thể to lớn của xe. Do đó, nhiều tay chơi xe vẫn thường độ lại chi tiết này để tạo tiếng nổ vang tai hơn. Vì vậy mà trên thị trường có rất nhiều phiên bản xe Yamaha TFX độ.

2. Động cơ “cừu non” đội lốt “cáo già” của xe Yamaha TFX 150

Như tên gọi của mình, dòng xe này sử dụng động cơ 150cc.  Động cơ được làm mát bằng dung dịch với xy-lanh đơn, trục cam đơn, 4 thì, 4 van và phun căng điện tử. Mẫu xe này vẫn được xem là đối thủ của Honda RSX. Công suất và mô-men xoắn cực đại của xe là 16 mã lực, 14.4 Nm, đây là con số trung bình. Nếu FZ 150i chỉ sử dụng hộp số 5 cấp thì TFX 150 sử dụng hộp số tới 6 cấp. Trong khi đó, tỷ truyền ở 5 cấp số hầu như không đổi. Do vật mà khả năng, thời gian tăng tốc của 2 dòng xe là tương đương nhau. Sự hiện diện của cấp số 6 chỉ đơn giản là để tiếp tục tăng tốc độ tối đa của xe sau khi đã đạt đà ở cấp số 5.

Trong nhiều cuộc thử nghiệm, Yamaha TFX được đánh giá cao ở mức độ tin cậy hệ thống phanh. Được mệnh danh là mẫu snaked bike cho người mới chơi, đây có thể xem là điểm cộng an toàn cho dòng xe này.

3. Vậy Yamaha TFX 150 là ai trong nhà Yamaha?

Xe Yamaha TFX 150 chính thức được bán ra thị trường vào 20/10/2016. Giá xe Yamaha TFX 150 được niêm yết tại thời điểm trình làng là 79.9 triệu đồng. Trong khi đó, ở mức giá thấp hơn 11 triệu đồng là FZ 150i. Xét về giá thành thì bạn nên chọn FZ 150i, nhưng xét về giá trị, chọn TFX 150cc vẫn hơn.

Tim ra vi the cua xe Yamaha TFX 150 trong dai gia dinh Yamaha hinh anh 4
Vị thế của xe Yamaha TFX 150 trong đại gia đình Yamaha

Đến đây, hẳn bạn đọc sẽ đặt câu hỏi về lý do Yamaha cho ra đời TFX 150 khi đã có trong tay FZ 150i. Chợ Tốt cho rằng một phần đáp án nằm ở đối tượng sử dụng. Với những khách hàng đứng tuổi, việc cưỡi chiếc TFX 150 hổ báo có lẽ không được ưu tiên lựa chọn bằng FZ 150i.

Sở hữu một chiếc xe thể thao 150 phân khối giờ đây không còn là bài toán khó. Nhưng có vẻ xe Yamaha TFX 150 lại là đáp án gần đúng nhất khi làm nổi bật được cái tôi và cá tính của chủ nhân. Câu chuyện mang tên xe phân khối lớn được viết nên bởi cả nhà Yamaha. Nhưng câu chuyện mang tên xe thể thao phân khối hạng trung kiểu dáng nổi bật lại được viết nên bởi Yamaha TFX 150. Và đó cũng chính là vị thế của dòng xe này trong đại gia đình Yamaha.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn