Chợ Tốt

Mua Bán Chó Doberman Pinscher Đẹp, Khỏe Mạnh Giá Rẻ

Giống chó canh gác Doberman Pinschers thông minh và trung thành

Chó Doberman Pinschers là giống có có thể nuôi để giữ nhà, canh gác hoặc làm nghiệp vụ khác, giá chó Doberman không hề rẻ vì đây là giống chó khó nhân giống và khó nuôi, đồng thời cách chăm sóc cũng không dễ chăm sóc.

Có nhiều giống lai: chó Doberman lai rottweiler, chó Doberman lai Becgie,... Bên cạnh đó, có 2 loại chó Doberman không cắt tai và chó Doberman có cắt tai, chó Doberman trằng,...

1. Nguồn gốc chó Doberman Pinschers - mệnh danh chú chó tốc độ

Ở thị trấn Apolda, quận Thuringia, đất nước Đức cách đây hơn 200 năm có một người tên Doberman - Một người làm nghề thu thuế, do tính chất công việc, ông thường xuyên phải di chuyển qua những vùng đất khác nhau cùng với số tiền thuế mà mình thu được.

Tại thời điểm nhũng loạn đầy rẫy trộm cướp, công việc của Doberman thật sự nguy hiểm, những tên cướp hung hãn trong vùng có thể tấn công ông bất cứ lúc nào. Tính mạng của ông luôn bị nguy hiểm, bởi vậy, người đàn ông này quyết định nuôi nhiều các loại chó săn khác nhau, mỗi lần đi làm ông đều dẫn theo một con để làm bạn đồng hành. Nhưng thời gian đó hầu như không có giống cảnh khuyển nào hội tụ những phẩm chất mà Doberman mong muốn.

Cho tới cuối những năm 1800, ông bắt đầu tự nghiên cứu phát triển một giống chó bảo vệ hội tụ những phẩm chất tốt như: Trí tuệ thông minh, tính trung thành, gan dạ cùng chiếc mũi thính nhạy, sức khỏe tốt, thể lực dẻo dai, khả năng bảo vệ và tấn công kẻ thù cao.

Năm 1890 chú chó Doberman thế hệ đầu tiên ra đời, nhưng Louis Doberman không ghi chép lại cách thức, tỷ lệ áp dụng khi gây giống chó mới nên đến ngày nay, nguồn gốc thực sự của giống chó này vẫn còn là một ẩn số. Không ai biết chắc chắn những loài cảnh khuyển nào đã góp phần tạo nên giống cảnh khuyển Doberman tốc độ của hiện tại.

Các chuyên gia ngày nay cùng đồng ý rằng Doberman có thể là hậu duệ của ít nhất 4 giống trong số những loài sau:

 • German Pinscher.
 • Chó săn Manchester (Manchester Terriers)
 • German Short Haire Pointer và thậm chí cả gene của Great Dane.
 • Chó chăn cừu German Shepherd.
 • German Shorthaired Pointer.
 • Beauceron

2. Nguồn gốc tên gọi Doberman

Tên ban đầu của giống chó này là Doberman Pinscher do Otto Goeller - Một người bạn của Doberman đặt tên. Trong suốt thời gian dài, Goeller đã hào hứng theo dõi công việc lai tạo giống của Doberman. Ông cũng là người tiếp nối công việc chọn lọc nâng cao tiếp theo.

Nguồn gốc chó Doberman

Đến 1990, câu bộ Kennel Đức đã công nhận Doberman Pinscher như một giống cảnh khuyển chính thức, cũng trong khoảng thời gian này, mọi người bắt đầu gọi chúng với tên Doberman. Và chúng được đưa tới Mỹ vào năm 1908, tại đây Doberman được gọi tắt là Dobie.

3. Đặc điểm chung của chó Doberman Pinscher thuần chủng cực ngầu

3.1. Ngoại hình xuất chúng, mạnh mẽ

Vóc dáng: Doberman là giống chó được đánh giá rất mạnh mẽ, thân hình chúng rắn chắc, cơ bắp vạm vỡ nhưng không quá nặng nề mà lại nhất nhanh nhẹn. Cơ thể chúng phát triển hơn về phía trước, xương ngực và ức phát triển cân đối, cơ bắp ở cổ phát triển chắc nịch, chú chó Doberman có những bước chạy thật dũng mãnh, phần thân sau gọn gàng càng giúp chúng di chuyển một cách nhanh chóng và khỏe mạnh hơn.

Ngoại hình chó Doberman

Phần đầu: Đầu của loài chó này tương đối dài, mõm rộng, lỗ mũi to, hàm răng chắc khỏe.

Tai: Tai to, đỉnh thon nhọn, tai nguyên bản của chúng thực chất là sẽ rủ cụp, để đôi tai của Doberman dựng đứng và đẹp hơn như hiện tại, khi chúng đạt 7-10 tuần hoặc chậm nhất là 6 tháng 1 năm tuổi, người ta sẽ tiến hành phẫu thuật xén bớt tai cho chúng.

Không phải chú chó Doberman nào cũng đều được xén tai, điều này phụ thuộc vào chủ nhân của mỗi chú chó, nhiều người không mấy ủng hộ việc làm này vì có thể gây đau đớn cho chú chó của họ.

Đuôi: Khi sinh ra, đuôi của Doberman còn dài hơn đuôi của những giống cảnh khuyển khác, nhưng người ta sẽ tháo khớp, cắt bớt phần đuôi vài ngày sau khi được sinh ra đời. Lý do mà giống chó dũng mãnh này có đuôi ngăn đó là chủ nhân của chúng muốn chúng trông dữ tợn hơn, có thể đe dọa được những tên cướp.

Lông: Đây là giống chó lông ngắn, bóng khỏe bó sát vào da, màu lông thường gặp nhất là màu đen hoặc đen vàng, nhưng cũng có những chú sở hữu màu nâu đỏ hoặc xanh xám. Một số chú lại có mảng lông nâu vàng ở mắt, sống mũi, dưới cổ, chóp ngực hay xung quanh 4 chân và bàn chân.

3.2. Tính cách chó Doberman sống tình cảm

Trung thành: Đúng như mục đích ban đầu mà Doberman đã nhân giống chúng đó là một giống cảnh khuyển trung thành, những bé chó này chỉ nghe lời và coi những người đã nuôi nấng cũng như chăm sóc mình là chủ nhân, chúng có thể hy sinh tính mạng để bảo vệ chủ nhân nếu trong tình huống bị đe dọa, gặp nguy hiểm.

Hiếu chiến: Khi có lệnh, chúng sẽ trở nên cực kỳ hiếu chiến, hung dữ, có thể tấn công mục tiêu đến cùng để bảo vệ chủ nhân, với tính cách gan lì, không biết sợ hãi khiến không ít người cảm thấy sợ hãi khi đối mặt.

Nghe lời: Đối với những người lạ chúng thể hiện tính cách hung dữ nhưng với chủ nhân thì lại nghe lời, ngoan ngoãn và trung thành. Hơn nữa, Doberman khá nhạy cảm, nhiệt huyết, bền bỉ tới phi thường.

Thông minh: Đứng đầu danh sách chó về độ thông minh và khả năng vâng lời, học hỏi và tiếp thu cực nhanh, nếu lựa chọn con đầu đàn, chắc chắn chúng sẽ là ứng cử viên đầu tiên được tiến cử. Doberman phù hợp để làm vật nuôi trong nhà, chó bảo vệ, chó quân sự, cứu hộ và chó trị liệu.

4. Chó Doberman bao nhiêu tháng tuổi bắt đầu sinh sản

4.1. Đối với chó Doberman đực

Doberman có thể đạt được chiều cao tối đa nhanh hoặc chậm, các cơ quan sinh sản của chó đực sẽ tiếp tục phát triển và hoàn thiện sau 2 năm.

4.2. Đối với chó Doberman cái

Chó Doberman cái sẽ trưởng thành về thể chất sau khoảng 1 năm, những cá thể lớn hơn có thể mất nhiều thời gian hơn một chút. Nếu bạn quan sát quá trình phát triển của giống chó cái này, sẽ thấy rằng chúng có thể đạt đến chiều cao trưởng thành khi ở độ tuổi từ 7 12 tháng tuổi.

Khi đó, các bộ phận sinh sản của chúng chưa thật sự hoàn thiện, các cơ quan sẽ tiếp tục phát triển để đáp ứng trọn vẹn khả năng sinh sản khi chó cái đạt 2 tuổi, đôi khi cũng có thể phát dục muộn hơn, có những chú chó hơn 2 tuổi mới bắt đầu xuất hiện chu kỳ.

4.3. Chó Doberman mang thai bao lâu

Chó Doberman cái đạt thời kỳ sinh sản cao vào năm thứ 2 và 3, còn Doberman đực là khi chúng 3 tuổi. Thời gian sinh sản kéo dài trung bình 9.6 năm, trong đó giai đoạn từ 1 - 7 tuổi là thời gian hoạt động mạnh nhất.

Sau khi được thụ thai, chó cái mang bầu trong vòng 58 - 64 ngày (khoảng 2 tháng), mỗi lần đẻ từ 7 - 12 con, thậm chí có lứa tới 14 - 18 con, trung bình 1 năm chúng có thể đẻ 2 lứa.

5. Những điều cần biết khi chăm sóc chó Doberman hùng dũng

5.1. Chế độ dinh dưỡng cho Doberman

Giai đoạn từ 1-2 tháng tuổi: Bạn nên cho bé ăn cháo nấu với thịt nạc như bò, gà, heo được băm nhuyễn. Bên cạnh đó bạn cũng bổ sung thêm những thức ăn khô chuyên dụng đã được ngâm cho mềm, đồng thời bạn nên ghi nhớ bổ sung 200ml sữa ấm nhưng không đường cho bé mỗi ngày. Không nên cho bé ăn 1 lần với số lượng nhiều mà cần chia nhỏ từ 4-5 bữa nhỏ.

Giai đoạn 3-6 tháng tuổi: Giai đoạn này Doberman cần phải được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn, bạn có thêm vào khẩu phần ăn thịt và xương hầm lấy nước để bé có đầy đủ dinh dưỡng. Hơn nữa, bạn cũng nên chú ý tới những thực phẩm như: Cá, tôm, trứng, ngũ cốc, rau củ để giúp bé phát triển toàn diện đồng thời cần cho chó ăn những thức ăn nấu chín và tuyệt đối không được cho chó ăn xương.

Giai đoạn trên 6 tháng tuổi: Khi bước sang tuổi mới, bạn không cần cho cún ăn quá nhiều bữa như trước mà cố định ngày 2-3 bữa, nhưng khẩu phần ăn sẽ phải được tăng lên cho bé ăn thay đổi các món và luôn luôn đảm bảo có những thực phẩm giàu protein, canxi và đạm.

5.2. Môi trường sống phù hợp

Đây là giống chó lao động, chó nghiệp vụ vì thế chúng có nhu cầu hoạt động cao nên cần ở nơi rộng rãi và được dạo chơi hàng ngày. Doberman không thích hợp nuôi trong những môi trường không gian chật hẹp, chúng có thể chất khỏe mạnh, ít mắc bệnh nhưng lại không chịu được thời tiết quá khắc nghiệt, chuồng trại cần giữ sạch sẽ, mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.

Chó Doberman cần không gian rộng rãi

5.3. Cách huấn luyện tốt nhất cho chó Doberman

Các chú chó Doberman cần được tập luyện thể dục hàng ngày để có thể phát triển cơ bắp và giải tỏa năng lượng, chó Doberman thường xuyên tham gia các môn thể thao như nhảy cao, bắt đĩa, bắt bóng, chạy bền, với bản tính hung dữ, nên khi đưa chúng ra ngoài thì bạn cần đeo rọ mõm cho chó để tránh gây thương tích cho người khác.

Giống chó trung thành này, chỉ nghe theo lệnh của chủ nhân nên bạn cần huấn luyện chó ngay từ khi bắt đầu nuôi, với phẩm chất thông minh và khôn ngoan, Doberman học hỏi rất nhanh.

6. Lưu ý phòng tránh và điều trị đúng cách các bệnh thường gặp ở chó doberman

6.1. Bệnh loạn sản xương khuỷu Hip Dysplasia

Đây là chứng bệnh phổ biến của chó Doberman, đây vốn là loại bệnh dị tật ở khớp hông, việc mắc phải chứng bệnh này sẽ ảnh hưởng lớn tới việc di chuyển và khiến chú chó của bạn thường xuyên cảm thấy đau đớn.

Cách trị và phòng tránh: Khi nhận thấy những biểu hiện bất thường ở chú chó cưng của bạn, nên đưa chúng tới các cơ sở y tế thú y để khám chữa bệnh. Lúc này bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát. lọc máu cũng như chụp x-quang để xem xét tình trạng xương của Doberman. Nếu bệnh tình của chúng nặng thì có thể sẽ phải phẫu thuật.

6.2. Bệnh tăng huyết áp và Volvulus

Nói tới bệnh này thì đây là chứng bệnh cực kỳ nguy hiểm và cũng rất thường gặp ở Doberman, bạn sẽ không thể bỏ qua chứng bệnh tăng huyết áp và Volvulus bởi đây là cơn ác mộng khiến nhiều người nuôi chó phải lo lắng.

Hội chứng tăng huyết áp và Volvulus thực chất là tên mà các chuyên gia dùng để nói về hiện tượng xoắn dạ dày ở Doberman, một vị trí nằm giao giữa thực quản với ruột, đây được xem là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm không chỉ với Doberman mà còn cả những giống chó khác. Gây nên hiện tượng tụ khí, tắc nghẽn mạch máu và thực phẩm trong quá trình tiêu hóa.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do các bé ăn quá no hoặc gặp vấn đề về tiêu hóa, bên cạnh đó việc sau khi ăn no ngay lập tức Doberman chạy nhảy vận động mạnh cũng làm nguy cơ mắc chứng bệnh này tăng cao.

Điều trị và phòng tránh: Nếu không kịp chữa trị kịp thời thì chú chó của bạn có thể bị tử vong, vì thế nếu thấy có hiện tượng phình bụng bất thường hãy đưa tới các cơ sở thú y để thăm khám. Điều trị bệnh này bác sĩ sẽ tiến hành đưa ống dẫn vào dạ dày qua họng nhằm giải nén dạ dày của Doberman. Trong một vài trường hợp, những cơn đau dạ dày ập tới có thể ảnh hưởng xấu tới kết quả của phương pháp này.

6.3. Bệnh suy giáp

Cũng như tuyến giáp của con người, tuyến giáp của chó nói chung và Doberman nói riêng có thể bị suy giảm do quá trình sản xuất Hormone tuyến giáp.

Điều trị và phòng tránh: Dựa vào những biểu hiện đầu tiên, bạn sẽ không thể xác định chắc chắn về khả năng mắc bệnh suy giáp ở Doberman, vì thế nếu chú chó của bạn xuất hiện những triệu chứng hãy mang tới phòng khám thú y để có phác đồ điều trị phù hợp.

6.4. Bệnh viêm gan

Bệnh viêm gan ở chó được gọi là CAH, thời gian khoảng 4-6 tháng tuổi là lúc Doberman dễ mắc bệnh nhất, để nhận biết được dấu hiệu bệnh, bạn có thể dựa vào những biểu hiện sau:

Thời gian đầu khi mắc bệnh, chó sẽ trong tình trạng luôn khát khô cả cổ và luôn tìm nước để uống, thậm chí sẽ có ngày bạn thấy chúng chỉ uống nước thay vì ăn uống và vui đùa.
Sau khi phát bệnh, các bé sẽ biểu hiện rõ hơn, lười ăn, thường xuyên bỏ bữa , sụt cân, ốm yếu, có trường hợp chúng rơi vào hôn mê, không tỉnh táo.

Điều trị và phòng tránh: Cần đưa ngay tới các phòng khám để bác sĩ thực hiện sinh tiết, kiểm tra nồng độ men gan, và có hướng điều trị tốt nhất.

6.5. Nhiễm trùng tai

Hay còn gọi là bệnh viêm tai do vi khuẩn gây ra, giống chó Doberman có tay dài được cho là dễ bị nhiễm trùng tai hơn các dòng chó khác. Khi bị mắc phải chó sẽ có những dấu hiệu như đau khi mở miệng, nhai miễn cưỡng, lắc đầu, cào vào vùng tai bị ảnh hưởng, nghiêng đầu, nghiêng về phía tai bị ảnh hưởng, cảm giác cân bằng bị thay đổi.

Cách trị và phòng tránh: Hãy đem Doberman tới các phòng khám đẻ có thể khám và uống thuốc, chữa trị theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, bạn cần thường xuyên làm sạch tai để giảm nguy cơ nhiễm trùng, hãy thận trọng bằng rửa tai trong quá thường xuyên, quá mạnh có thể gây hại cho ống tai.

6.6. Viêm da, rụng lông

Là căn bệnh khá phổ biến , chứng viêm da xà mâu có thể xuất hiện ở những chú chó Doberman con tới những chú chó trưởng thành, khi mắc bệnh chó có những triệu chứng điển hình như:

 • Ngứa da, Doberman sẽ gái rất nhiều và có những chỗ ngứa xuống đất hay những bề mặt nhám.
 • Chó sẽ bị trụi lông ở nhiều vùng cơ thể.
 • Sau khi bị rụng lông, chó bị loét da hay chó bị dị ứng sẽ là những biểu hiện tiếp theo. Nếu để nặng hơn chó bị lở loét sẽ là hậu quả.

7. Chó Doberman lai, thuần chủng giá bao nhiêu?

Chó Doberman giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có nguồn gốc, xuất xứ, giấy tờ, kích thước, khối lượng, Dưới đây là bảng giá khi mua chó Doberman để bạn tham khảo:

Bảng giá Doberman con từ 2-3 tháng tuổi
 Nguồn gốc  Việt Nam không có VKA   Việt Nam có VKA  Thái Lan có VKA 
 Châu Âu có VKA 
Giá 5-7 triệu đồng 8-12 triệu đồng 8-15 triệu 20-30 triệu

8. Tiêu chí chọn mua chó Doberman lai, thuần chủng chuẩn nhất

 • Ngoại hình tổng thể: Chọn những bé có kích thước cao lớn, thân hình vạm vỡ, các cơ bắp khỏe, lưng thẳng, ngực nở.
 • Đầu nhỏ gọn, mõm vuông dài với bộ hàm cực kỳ sắc khỏe, hai tai mỏng nhỏ, dựng đứng, đuôi cụt.
 • 4 chân dài, gọn, cơ bắp phát triển, di chuyển nhanh nhẹn.
 • Lông thẳng cứng, ngắn sát cơ thể và óng mượt.

Chọn mua chó Doberman khỏe mạnh

9. Nơi mua chó Doberman thuần chủng, lai giá rẻ, uy tín

Có rất nhiều nơi rao bán Chó Doberman giá rẻ, tuy nhiên để chắc chắn về nguồn gốc, đảm bảo chất lượng sức khỏe của chú cún thì bạn nên có nhiều sự lựa chọn hơn cho mình. Hãy truy cập ngay vào Chợ Tốt, tại đây có rất nhiều người bán chó Doberman với các nguồn gốc, giá cả, kích thước, khác nhau để bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình.

Tất cả các tin đăng trên đây đã được Chợ Tốt kiểm duyệt mới được hiển thị, vì thế đã giảm bớt được rủi ro trong mua bán cho người mua một cách tối đa nhất.

10. Hướng dẫn cách mua bán chó Doberman thuần chủng, lai giá rẻ trên chợ tốt

Để có thể mua bán chó tại Chợ Tốt, bạn hãy tìm những tin đăng đầy đủ thông tin, hình ảnh, giá bán xem có phù hợp với mình hay không, sau đó liên hệ với người mua để gặp mặt xem chó. Lưu ý rằng, nên tìm nhiều tin đăng và tìm hiểu thông tin người bán qua google, các diễn đàn,...

Mua bán chó Doberman trên Chợ Tốt

Nếu có nhu cầu bán chó Doberman, bạn cũng hãy truy cập vào Chợ Tốt Thú Cưng, đăng ký tài khoản và bắt đầu đăng tin rao bán, để tin đăng của bạn được duyệt nhanh, hãy chụp hình thật chú chó của bạn, đăng rõ ràng các thông tin liên hệ, giá cả. Sau khi tin được duyệt, người mua sẽ nhìn thấy và liên lạc với bạn.

Chúc bạn tìm thấy một chú chó Doberman thật đẹp tại Chợ Tốt!