logo
logo

Mua Bán Chó Phú Quốc Có Xoáy Đẹp, Thuần Chủng Khỏe Mạnh Giá Rẻ

Chó Phú Quốc - Loại chó đặc biệt của đảo Phú Quốc

Chó Phú Quốc là một trong số rất hiếm hoi giống chó thuần Việt không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được bạn bè quốc tế yêu thích. Chú chó này cũng được xem là một trong tứ đại quốc khuyển của Việt Nam, bao gồm: Chó Phú Quốc, Chó Dingo Đông Dương, Chó HMông CộcChó Bắc Hà.

Chó Phú Quốc có nhiều loại đa dạng như: chó Phú Quốc vàng, chó Phú Quốc đen, chó Phú Quốc trắng, chó Phú Quốc bạch hổ, chó Phú Quốc vện lửa, chó Phú Quốc vện hổ, chó Phú Quốc vện trắng, chó Phú Quốc vện đen, chó Phú Quốc vện cọp, chó Phú Quốc xoáy kiếm, chó Phú Quốc xoáy đao, chó Phú Quốc xoáy yên ngựa, chó Phú Quốc tai cụp, chó Phú Quốc chân lùn, chó Phú Quốc lưỡi đen, chó Phú Quốc lông xù, chó Phú Quốc lai Becgie...

Giống chó này vốn rất được giới yêu chó ưa thích bởi đây là giống chó cực thông minh và giỏi săn mồi. Nó có đặc điểm để phân biệt và là đặc trưng giống loài là các xoáy lông khá kỳ lạ chạy ở trên sống lưng.

Thế nhưng, Chó Phú Quốc con giá bao nhiêu? Chắc hẳn đây là thắc mắc của rất nhiều người đang có ý định sở hữu một em cún Phú Quốc xinh đẹp này. Đừng lo, đã có Chợ Tốt Thú Cưng luôn đồng hành cùng bạn.

Nguồn gốc chó Phú Quốc

Nguồn gốc của chó Phú Quốc đến nay vẫn chưa có tài liệu chính xác. Nhiều người cho rằng tổ tiên của loài này là giống chó lông xoáy Pháp. Chúng xuất hiện từ thời xưa tại hoang đảo Phú Quốc và là chó hoang. Có nguồn tài liệu lại cho rằng chúng có nguồn gốc từ Thái Lan.

Hiện giống chó này đã được thuần dưỡng như vật nuôi. Những người dân trên đảo Phú Quốc vẫn thích những chó xoáy được sinh ra trong hang, vì họ tin như vậy mới đúng loại chó xoáy Phú Quốc.

Phân loại chó Phú Quốc thuần chủng

Giống chó xoáy Phú Quốc được phân loại chủ yếu theo màu lông. Có một số loại phổ biến như sau:

Chó Phú Quốc đen hoặc trắng

Chó màu đen hoặc trắng sẽ có mức giá khoảng 3 triệu/ 1 con 2 tháng tuổi. Mức giá này là rất phổ thông và hợp lý.

Tuy màu sắc không phải là quá đẹp nhưng theo đánh giá của nhiều người những chú chó sở hữu màu lông này vẫn đẹp và đáng để chúng ta lựa chọn.

Chó Phú Quốc vàng lửa

Vàng lửa là màu thường thấy nhất ở những chú chó xoáy Phú Quốc. Giá mỗi bé chó Phú Quốc vàng lửa thường dao động từ 4 5 triệu.

Chó Phú Quốc vện cọp

Đây là màu đẹp nhất, thường được đánh giá là màu chuẩn mực của một chú chó xoáy Phú Quốc.

Do số lượng chó màu vện khá ít nên giá chúng cũng cao hơn các màu khác, từ 5 - 6 triệu, tùy thuộc vào độ dày của vện.

Các giống chó Phú Quốc lai đẹp:

  • chó Phú Quốc lai Phốc
  • chó Phú Quốc lai Pitbull
  • chó Phú Quốc lai Rottweiler

Chó phú quốc có đặc điểm gì?

✅ Về ngoại hình: Chó xoáy Phú Quốc có ngoại hình khá cân đối. Các cá thể trưởng thành có chiều cao từ 48-55 cm và nặng từ 12-20 kg. Giống chó này nổi bật bởi vòng xoáy trên lưng. Vòng xoáy có thể có màu đốm, đen, vàng hoặc vện. Đây cũng là 4 màu của chó thuần chủng".

✅ Về tính cách: Điểm đặc biệt nhất của chú chó này so với các loài chó khác là sự thông minh. Nhờ tính nhanh nhạy, chúng có thể được huấn luyện để lần theo dấu vết vô cùng chính xác. Chó Phú Quốc còn biết tự đào hang để sinh đẻ và có biệt tài săn thú, bơi dưới nước giỏi như rái cá nhờ chân có màng như chân vịt. Nhờ bộ lông mượt sát (1 - 2 cm) rất ngắn nên khi ướt chúng chỉ cần lắc mình vài lượt nước sẽ bắn đi và sẽ chóng khô. Giống chó này còn có đặc điểm khá lạ là chỉ ăn thức ăn do chủ cung cấp. Đây được xem là một điểm cộng to lớn khi chúng được nuôi để giữ nhà hoặc huấn luyện cho các công việc khác.

Nhiều người thích nuôi cún cưng ở các giai đoạn tháng tuổi khác nhau như:

  • chó Phú Quốc 1 tháng tuổi
  • chó Phú Quốc 2 tháng tuổi
  • chó Phú Quốc 3 tháng tuổi
  • chó Phú Quốc 4 tháng tuổi
  • chó Phú Quốc 5 tháng tuổi
  • chó Phú Quốc 6 tháng tuổi
  • chó Phú Quốc 7 tháng tuổi

Lý do nên nuôi chó Phú Quốc

Dù không phải là giống chó hoàng gia hay mang dáng vẻ dễ thương, chó xoáy Phú Quốc vẫn được nhiều người yêu chó chọn nuôi. Đó là bởi vì không chỉ có ngoại hình đẹp, cân đối, chúng còn nổi tiếng với sự khôn ngoan, nhanh nhạy. Chúng rất năng động, vui vẻ và giỏi bắt chuột. Một chú chó như thế không chỉ giúp giữ nhà mà còn là người bạn trung thành, đáng yêu của chủ.

Bên cạnh đó, loài chó này cũng rất dễ trong việc chăm sóc. Do xuất thân từ hoang đảo Phú Quốc, chúng có thể phát triển tốt khi được nuôi ở môi trường bản địa Việt Nam, và không kén thức ăn. Bộ lông của giống chó này ngắn và không quá dày, do đó dễ dàng cắt tỉa.

Chó Phú Quốc lai, thuần chủng giá bao nhiêu?

Như những giống chó khác, giá bán của giống chó này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như độ tuổi, giới tính, chó bố mẹ và gia phải, song những yếu tố này chỉ ảnh hưởng rất nhỏ đến giá cả. Yếu tố quan trọng nhất quyết định đến giá chó xoáy Phú Quốc chính là màu lông.

Hiện nay, giá bán chó xoáy hiện nay ở Việt Nam dao động từ 3 - 6 triệu, trong đó chó có màu lông vện có giá cao nhất.

Bên cạnh đó, giá bán cũng dao động tùy thuộc vào yếu tố tuổi, giới tính hoặc số lông xoáy. Chó đực được bán cao hơn 400.000 - 500.000đ so với con cái. Chó càng có nhiều xoáy trên lông cũng có giá càng cao.

Một số điểm cần chú ý khi mua bán chó Phú Quốc lai, thuần chủng Toàn quốc tại Chợ Tốt Thú Cưng 

Bất kỳ ai yêu giống chó thông minh này cũng muốn có được chú chó Phú Quốc thuần chủng, song hiện nay các chú chó Phú Quốc lai cũng xuất hiện khá nhiều cùng với những đặc điểm khá giống Phú Quốc thuần chủng. Tùy vào từng đặc điểm thuần chủng mà những chú Phú Quốc lai cũng có giá khác nhau.

Một số đặc điểm chính xác về độ thuần chủng của chó này vẫn còn nhiều tranh cãi, và cũng chưa có nghiên cứu chính thức nào. Vì vậy Chợ Tốt sẽ không bàn sâu về vấn đề này, mà chỉ đưa ra bảng giá đối với những chú chó xoáy Phú Quốc mang các đặc điểm được đa số cộng đồng yêu chó công nhận, bao gồm: thân hình thanh thoát, ngực nở, bụng thắt, đuôi cong trên lưng, chân nhỏ và cao, trí óc tinh khôn và có xoáy lưng.

Hiện nay, trên Chợ Tốt đã và đang được rao bán rất nhiều chú chó siêu đáng yêu với mức giá hấp dẫn. Chỉ cần một cái click chuột vào Chợ Tốt, bạn đã có thể thỏa sức lựa chọn cho mình một chú chó Phú Quốc thông minh với giá siêu tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng bởi các cá nhân hay bán chuyên.

Ngoài ra, bạn cần phải lưu ý một số điều như sau:

✅ Bạn nên đọc kỹ tựa đề của các cá nhân hay bán chuyên đăng bán là "chó Phú Quốc lai" hay "chó Phú Quốc thuần chủng".

✅ Kiểm tra cẩn thận xem màu sắc của chú chó có giống trên hình hay không

✅ Dành thời gian quan sát hành vi, ngoại hình của chú chó để nhận biết các dấu hiệu bất thường.

✅ Kiểm tra tình trạng hiện tại của chú chó có bị bệnh ngoài da hoặc có dấu hiệu bị bệnh không bằng cách kiểm tra sổ khám bệnh và sổ chích ngừa của chó.

Hy vọng tại Chợ Tốt bạn sẽ thu nhận thêm những chú chó đáng yêu và nếu bạn là người bán thì sớm tìm được cho thú cưng của mình một người chủ mới.