logo
logo

Chó Pitbull Pháp, Mỹ Thuần Chủng, Lai Đẹp, Thông Minh, Giá Rẻ

Chó Pitbull - Giống chó khổng lồ, size đại hùng dũng

Là loài chó được xếp đầu danh sách những giống chó chiến có sức mạnh vượt trội, chó Pitbull sở hữu một thân hình săn chắc với cơ bắp cuồn cuộn, độ nhạy bén, tinh nhanh và hàm răng cực kỳ sắc nhọn có khả năng cắn đứt bất cứ thứ gì.

Chó Pitbull có nhiều loại như: chó Pitbull dòng size đại, chó Pitbull đen, chó Pitbull khổng lồ, chó Pitbull Đức, chó Pitbull Anh, chó Pitbull Mỹ, chó Pitbull Pháp, chó Pitbull mặt xệ, chó Pitbull trắng, chó Pitbull 60kg, chó Pitbull mini...

Với những đặc điểm vượt trội này Pitbull được xem là chỉ huy trưởng của những loài chó chiến. Cùng tìm hiểu sâu hơn về loài chó Pitbull này nhé.

1. Nguồn gốc chó Pitbull

Vào thế kỷ 18, Pitbull xuất hiện ở các nước Anh, Ireland và Scotland. Cho đến đầu thế kỷ 19, chúng được người Anh mang sang nước Mỹ để dùng cho việc canh gác các trang trại, nhà cửa và săn bắt thú rừng. Nhìn thấy được tiềm năng của chú chó này nên người Mỹ đã lai tạo giống chó này với giống chó bản địa là chú Bulldog và Terrier để tạo ra được một giống chó có sức mạnh khỏe hơn, dữ tợn hơn nhiều giống chó thuần chủng.

Anh là một trong những nơi xuất hiện Pitbull đầu tiên

Chó Pitbull còn được gọi với cái tên American Pitbull Terrier. Chúng được mệnh danh là sát thủ máu lạnh hay chó chiến binh, võ sĩ giác đấu bởi sự hiếu chiến, dữ dằn, bền bỉ và gan lỳ.

Thời gian đầu chúng được huấn luyện để tham gia trò chơi mang tên bull-bear baiting chúng sẽ lao vào đánh nhau với một con bò hay một con gấu to khỏe đến khi một trong hai chết mới dừng lại. Đây là nguồn gốc tên Pitbull của chúng Pit - chiến đấu, bull - bò

2. Phân loại chó Pitbull lai, thuần chủng

2.1. Chó Pitbull thuần chủng

Trong số 4 chú chó được công nhận thuộc dòng dõi Pitbull thì giống American Pit Bull Terrier hay được biết đến là dòng chó thuần chủng là đứa có thân hình cân đối và thể thao nhất. Chúng cao nhất trong hội với chiều cao từ 43 53cm và nặng chỉ khoảng 15 30 kg. Ngoài ra toàn bộ những đặc điểm khác về thân hình như cơ bắp cuồn cuộn, hàm răng chắc khỏe, đôi mắt hình quả hạnh, tai cụp và ngắn của chúng cũng không khác gì những người anh em cùng họ khác.

Ngoại hình lực lưỡng của chú chó Pitbull thuần chủng

Tuy nhiên đối với giống chó sục này người ta còn đang phân chia thành một phe mũi xanh (Blue Nose) và 1 phe mũi đỏ (Red Nose) nữa cơ. Thực ra đó chỉ là hai quan điểm, một bên thì cho rằng những chú chó mũi đỏ sẽ thông minh và hiếm hơn mũi xanh, từ đó giá thành cũng luôn cao hơn. Còn một bên thì cho rằng mũi xanh hay mũi đỏ thì cũng chả khác gì nhau.

Thực ra thì đúng là mũi xanh hay mũi đỏ cũng chỉ là sự khác nhau về màu mũi và lông mà thôi, còn tất cả các đặc điểm khác thì hầu như chúng đều giống nhau. Chỉ có điều rằng với tỷ lệ 10 chú chó con sinh ra thì có tới 7, 8 chú mang mũi xanh rồi nên từ đó mới có việc nhiều con sen nâng giá đối với những chú chó mũi đỏ lên.

2.2. Các loại chó Pitbull lai nổi tiếng

2.2.1. Chó Pitbull lai Husky

Husky là giống chó tuyết kéo xe từ vùng Bắc Cực với cơ thể săn chắc, sức khỏe bền bỉ và dẻo dai để vượt qua hoàn cảnh khắc nghiệt của vùng Bắc Cực đầy lạnh giá.

Việc lai tạo giữa hai giống chó này là kết quả hoàn hảo trong việc thay đổi ngoại hình của em chó Pitbull hiện nay. Chúng sở hữu bộ lông dài, tai nhọn và đôi mắt màu xanh dương đặc trưng không thể lẫn đi đâu được.

Bạn chó lai này có tính cách hiền lành, thân thiện và sẵn sàng chiến đấu khi chủ nhân gặp nguy hiểm.

2.2.2. Chó Pitbull lai Lạp xưởng

Ca này quả là sự trớ trêu của tạo hóa khi giống Pitbull oai vệ lại lai với giống chó Lạp Xưởng lùn, lưng dài. Thực sự nếu lần đầu nhìn thấy những chú cún lai này, bạn chắc chắn sẽ phải phì cười ngay lập tức. Ngoại hình như tấu hài của chúng với bốn chân ngắn ngủn, cái lưng dài. Cùng với đó là biểu cảm khuôn mặt vừa hung dữ lại vừa hài hài có lẽ sẽ giúp bạn xả stress rất hiệu quả.

2.2.3. Chó Pitbull lai Rottweiler

Rottweiler thuộc vào giống chó có thân hình to lớn vạm vỡ và khá dễ nuôi. Rottweiler rất thông minh, dễ huấn luyện và luôn trung thành tuyệt đối với chủ nhân. Hiện nay, người ta đã tiến hành lai tạo Rottweiler với nhiều dòng chó khác nhằm tạo ra thế hệ mới ở sức mạnh về trí thông minh vượt trội hơn.

Trong đó, chó Pitbull lai Rottweiler sở hữu nét ngoại hình khá đặc biệt với phần cơ bắp cuồn cuộn. Bộ lông của cún giống với lông của Rottweiler nhiều hơn với phần lông đen và lông vàng. Trong khi đó nét mặt của cún lại giống với chó American Pitbull Terrier nhiều hơn sơn với thần thái dũng mãnh.

2.2.4. Chó Pitbull lai Becgie

Becgie là giống chó gia súc đến từ Đức sỡ hữu thân hình to lớn và cực kỳ thông minh nhanh nhẹn. Nhắc tới giống chó này bạn sẽ nghĩ ngay đến những chú chó nghiệp vụ đầy nhạy bén và dũng cảm.

Chó Pitbull thuần chủng lại vô cùng khỏe mạnh và thông minh không kém gì chó Becgie. Vì vậy, thế hệ đời con lai của hai giống chó này là một chú chó con hoàn hảo vì em cún này được thừa hưởng toàn bộ sự thông minh và sắc sảo từ đời bố mẹ.

Ngoại hình của giống chó này rất ưa nhìn, sỡ hữu khuôn mặt trông giống chó Becgie hơn là Pitbull. Màu lông của chúng cũng khá đa dạng: đen, trắng, nâu, xám và nâu vàng.

3. Đặc trưng của Pitbull

3.1. Ngoại hình lực lưỡng của Pitbull

Cân nặng Chiều cao Màu lông Phần đầu Thân hình Khuôn mặt Sinh sản Tuổi thọ
Nặng từ 30 - 50kg Con đực cao khoảng 36 - 53cm
Con cái cao khoảng 53 - 56cm
đen, nâu, xám, nâu đỏ, trắng xám, đen trắng Phần đầu hầm hố, to và rộng phẳng. Thân hình cực kỳ lực lưỡng, săn chắc với khung xương trông rất vững chãi, cơ bắp phát triển. Phần hông và các cơ cực kỳ nở nang, phần bụng hóp lại. Đuôi ngắn, nhỏ và dựng thẳng đứng. Đôi mắt trợn ngược, hai tai hình tam giác dựng thẳng đứng. vầng trán và gò má khá gồ ghề, phần mõm dài, chảy xệ, hàm răng sắc nhọn Chó cái động dục lần đầu từ 7 tháng 1 năm tuổi.
Một năm xuất hiện 1 - 2 lần và thời gian kéo dài 2 - 4 tuần.
1 năm chó cái sẽ đẻ 1 lứa chó con.
12 - 14 năm

3.2. Tính cách Pitbull

3.2.1. Hiếu chiến

Đây là điều hoàn toàn chắc chắn bởi ngay từ khi được lai tạo nhân giống, giống chó này được sinh ra với mục đích chiến đấu, vì thế bạn cún này là giống chó rất hiếu chiến và có khả năng chiến đấu được xếp vào hạng bậc nhất. Một khi đã nhập vào cuộc chơi, chúng sẽ chiến đấu điên cuồng đến khi đối phương gục ngã. Trong chiến đấu, chúng ít khi gục trước đối phương bởi chúng sở hữu một sức mạnh phi thường và một ý chí chiến đấu quật cường khó có được ở con chó nào khác.

3.2.2. Hung dữ

Giống chó này rất dung dữ, chúng thường dùng hàm răng sắc nhọn của mình nghiến nát cho đến khi con mồi gục hẳn mới chịu nhả ra. Vì thế, bạn cần lưu ý, nếu chưa hoàn toàn huấn luyện được loài này thì không nên cho chúng tiếp xúc với cộng đồng và đặc biệt không được trêu bất cứ con chó nào, bạn có thể khiến chúng nổi giận đấy.

3.2.3. Thông minh

Chó Pitbull là loài học hỏi rất nhanh vì thế việc huấn luyện chúng khá dễ dàng. Tuy nhiên, loài này thông minh nên khi mới đưa chúng về bạn khó mà có được sự phục tùng của chúng. Mà còn có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của bạn. Vì thế, nên nuôi giống chó này từ khi chúng còn nhỏ để dễ dàng có tình cảm giữa chủ và chó và cũng dễ huấn luyện

3.2.4. Trung thành

Pitbull là loài chó trung thành với chủ. Chúng sẽ sẵn sàng lao tới bảo vệ chủ trong bất cứ tình huống nào dù là nguy hiểm nhất. Đây là một trong những đặc tính tốt của giống chó này. Ngoài ra, khả năng canh gác, bảo vệ của chúng cực kỳ tốt với độ cảnh giác cực kỳ nhạy bén và tinh nhanh.

Mặc dù hung dữ và hiếu chiến nhưng chó Pitbull rất trung thành với chủ nhân

4. Cách chăm sóc Pitbull hiệu quả

4.1. Chế độ dinh dưỡng theo từng tháng tuổi Pitbull

Chó Pitbull con ăn rất khỏe. Một con trưởng thành có thể ăn gấp 2-3 lần người thường. Do đó, nếu muốn chó phát triển toàn diện, bạn phải chú ý đến lượng thức ăn cung cấp cho chúng trong từng giai đoạn.

4.1.1. Chó Pitbull 2 - 4 tháng tuổi

Khi đủ 2 tháng tuổi, chó con mới cai sữa và đang bắt đầu tập ăn. Khi đón chúng về, bạn nên hỏi chủ cũ về thực đơn ăn uống. Dựa theo thực đơn đó để thay đổi dần dần. Tuyệt đối không được thay đổi đột ngột, chó con có thể không quen dẫn đến một số bệnh đường ruột.

Có thể cho chúng ăn cơm nhão, ngũ cốc, thịt lợn hoặc thịt bò xay, rau củ, trứng gà. Cho ăn 4 bữa trên ngày. Giống chó này không thích ăn rau, bạn nên xay nhỏ cùng thịt bò. Nên chế biến chín thức ăn, không nên cho chó nhỏ ăn đồ tươi sống.

Chăm sóc chó Pitbull con

4.1.2. Chó Pitbull 4 - 6 tháng tuổi

Giai đoạn này, bạn tăng cường cho chúng ăn nhiều thịt hơn, giảm khối lượng tinh bột đi. Có thể cho chúng ăn thêm các đồ nội tạng + trứng vịt lộn để cung cấp thêm protein chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, chỉ nên cho ăn khoảng 3-4 bữa/ tuần. Thịt bò vẫn là thức ăn chính trong mỗi bữa ăn.

Cho chó từ 4 - 6 tháng ăn 3 bữa trên ngày, các bữa cách đều nhau. Không cho chúng ăn quá nhiều chất béo, dễ bị thừa cân. Chó 5 tháng tuổi có thể cho gặm các loại xương lợn, xương bò để gia tăng lực cắn, phát triển cơ hàm. Các loại xương sắc nhọn và vụn nhỏ như xương gà, xương vịt thì không nên cho ăn, dễ khiến chúng bị hóc.

4.1.3. Chó Pitbull (trên 6 tháng tuổi)

Trên 6 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của chó Pitbull đã phát triển ổn định, bạn có thể cho chúng ăn thịt lợn hoặc thịt bò tươi sống. Đừng lo cún bị tiêu chảy hay đi ngoài. Có thể giảm xuống còn 2 bữa / ngày nhưng phải tăng khối lượng thức ăn cho phù hợp. Lượng tinh bột và chất béo nên hạn chế, tăng cường protein và canxi.

Các loại thực phẩm như: cổ gà, vịt, ngan tuy rẻ tiền nhưng là thức ăn không thể thiếu trong thực đơn của chó trưởng thành. Chúng được áp dụng cho nhiều giống chó cơ bắp với cường độ huấn luyện cao. Những thực phẩm này giúp phần cơ ngực và hông chúng săn chắc. Đồng thời, bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe.

Đây là giai đoạn giống chó này phát triển mạnh nhất. Cùng với việc huấn luyện hợp lý, thức ăn cung cấp cho chúng cũng rất quan trọng. Chúng bị bỏ đói sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như: tấn công người hay các con vật nuôi khác vì nghĩ đó là thức ăn.

4.1.4. Chó Pitbull trưởng thành

Lượng thức ăn trong ngày nên bằng 7-8 % trọng lượng cơ thể. Tức là: nếu chú Pitbull nhà bạn nặng 30kg thì khối lượng thức ăn một ngày = 1.5kg chia thành 2 bữa. Một chú chó trưởng thành có thể ăn hết 1-2kg thịt bò mỗi ngày. Để nuôi giống chó này đòi hỏi bạn phải là người có kinh tế.

Thực đơn mẫu cho một chú chó trưởng thành như sau:

- 60% gồm: thịt (tốt nhất là thịt bò, sau đó đến thịt gà, thịt lợn nạc, cá) + nội tạng động vật (tim, gan, phổi, )

- 25% xương lợn hoặc xương bò (có thể cho gặm sống).

- 15% các loại rau, củ, quả (xà lách, rau, cần tây, cà rốt, cà chua, ớt, )

Bổ sung thêm: trứng vịt lộn + tôm + cua + cá + tinh bột, vào một số bữa ăn hàng ngày.

4.2. Môi trường sống của chú chó Chỉ Huy Pitbull

Để cho cún cưng của bạn được nuôi nấng và phát triển tốt bạn cần phải nuôi đúng cách. Bạn cần đáp ứng một không gian sống rộng rãi, chúng rất thích chạy nhảy nếu bạn nhốt chúng sẽ gây ra sự kích động mạnh ở giống chó này từ đó khiến chúng mất kiểm soát và có những hành vi nguy hiểm.

Không nên nuôi Pitbull ở nơi đông dân cư, nhiều trẻ nhỏ

Nếu bạn sống ở những chung cư hay tòa nhà nhỏ, bạn không nên nuôi giống chó này. Chúng không phù hợp khi sống ở những chỗ đông người, chúng dễ bị kích động khi có nhiều người vây quanh. Môi trường sống sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tính cách và việc thuần hóa giống chó chỉ huy này.

4.3. Bật mí các bài huấn luyện Pitbull từ dễ đến khó

4.3.1. Huấn luyện với các khẩu lệnh cơ bản

Để thực hiện các bài huấn luyện, bạn cần có 1 sợi dây xích dài hơn mét và 1 bãi đất trống, yên tĩnh thì càng tốt để chúng nghe rõ được mệnh lệnh của bạn

4.3.1.1. Huấn luyện chó ngồi

Bạn cầm sợi dây xích, hô Ngồi, đồng thời tay kéo sợi dây xích lên cao để cổ chó phải hướng lên, buộc chúng phải ngồi xuống. Động tác và khẩu lệnh phải rõ ràng và nhất quán. Khi chú chó đã ngồi ngoan ngoãn, hãy vuốt ve và thưởng thứ chúng thích ăn.

Sau đó bạn nói Xong và thả lỏng sợi dây để chó biết là lệnh đã kết thúc. Thực hiện ít nhất 3 tuần/lần đến khi thuần thục.

4.3.1.2. Huấn luyện chó nằm

Tương tự với động tác ngồi, bạn hô Nằm, đồng thời ghì sợi xích thấp xuống dưới chân buộc chúng nằm. Nếu nó không chịu nằm mà chỉ cúi xuống, bạn dùng tay ấn phần hông xuống đất.

Đừng quên vuốt ve và phần thưởng khi chúng đã nằm yên. Nói Xong để kết thúc lệnh

4.3.1.3. Huấn luyện chó chạy lại

Cách huấn luyện chó Pitbull chạy lại hữu hiệu nhất là khi chó đang đói. Bạn dắt nó ra bãi đất trống, thả cho chơi đùa. Sau đó bạn gọi Lại đây và cầm thứ nó thích ăn trên để nhử chúng chạy lại.

Bạn chỉ nên cho ăn mỗi lần 1 ít để có thể thực hiện gọi được nhiều lần. Đừng quên vuốt ve, xoa đầu nếu chúng thực hiện tốt. Nói Xong để kết thúc lệnh.

4.3.1.4. Huấn luyện chó đứng yên

Đây là bài huấn luyện chó Pitbull khó nhất trong 4 lệnh cơ bản, bạn cần phải kiên trì hơn so với 3 lệnh trên.

Đầu tiên bạn yêu cầu ngồi, tuy nhiên thay vì thưởng ngay khi ngồi, đợi 3 4 giây sau đó mới thưởng. Lập lại việc này vài lần, mỗi lần lại để nó đợi lâu hơn 1 chút.

Khi đã quen với việc việc ngồi đợi thì lần ngồi tiếp theo, thay vì nói ngồi, bạn sẽ nói ngồiyên (từ ngồi và yên cách nhau khoảng 1 2 giây) và lùi lại vài mét để nó bắt đầu quen và hiểu ý nghĩa của lệnh yên.

Lặp lại việc này vài lần, mỗi lần bạn lùi lại khoảng cách xa hơn. Nếu chó tự ý di chuyển khi bạn chưa cho phép, kéo nó lại vị trí ban đầu ngay lập tức.

Khi bắt đầu quen với lệnh ngồiyên, trong các lần tập tiếp theo, thay vì nói lệnh này, bạn sẽ sẽ chỉ nói yên. Vì nó đã quen với từ ngồiyên từ trước, nên sẽ nhanh chóng hiểu từ yên. Nếu nó di chuyển khi bạn chưa nói xong hãy kéo nó trở lại vị trí ban đầu.

4.3.2. Nhặt đồ

Đây là một bài huấn luyện khá phù hợp bởi cái tính năng động hoạt bát của Pitbull. Bạn chuẩn bị một món đồ chơi yêu thích của nó và ném chúng ra xa, theo phản xạ chúng tự khắc chạy đi nhặt. Sau khi thấy chúng nhặt đồ xong bạn gọi nó về xin lại món đồ chơi và vừa khen ngợi vừa thưởng cho nó

4.3.3. Đi vệ sinh đúng chỗ

Để huấn luyện giống chó này đi vệ sinh đúng chỗ, đầu tiên bạn cần nghiên cứu quy luật đi vệ sinh của nó ngay từ khi mới mua về và ghi chi tiết. Việc này rất mất thời gian, nhà bạn có camera chống trộm thì càng tốt.

Thông thường, đa phần các chú chó đều cần đi vệ sinh sau khi thức dậy. Những chú chó nhỏ cũng sẽ muốn đi vệ sinh sau khi ăn 30 phút 1 tiếng.

Sau đó cần đưa chó đến chỗ bạn muốn chúng đi vệ sinh và xích ở đó. Đến khi chúng đi xong thì dắt về chỗ cũ. Bạn cũng nên rải 1 ít cát bên dưới, lâu dần chúng sẽ hiểu những chỗ có cát là nơi được phép đi vệ sinh.

Thực hiện việc này liên tục mỗi ngày trong khoảng 2 tuần, lâu có thể đến 1 tháng. Nhưng với những em cún thông minh thì có thể chỉ mất 1 tuần là có thể học được.

4.3.4. Chiến đấu chuẩn quân đội

4.3.4.1. Huấn luyện chó sủa khi có người lạ

Đầu tiên, bạn hãy sử dụng khẩu lệnh sủa, dùng những thứ mà bình thường chó của bạn thấy là sủa. Ví dụ, thấy đồ vật lạ thì chó bạn sủa. Hãy lấy chính đồ vật đó để dạy nó. Bạn lấy đồ chơi của chó, nó sủa vậy bạn dùng đồ chơi để dạy nó sủa

Sau đó bạn cần phải tìm một người nào đó mà chú chó không biết. Cách tiếp cận lạ trong khi đi bộ, đi lên và thách thức chú chó của bạn. Khi bạn đưa ra mệnh lệnh và chú chó của bạn sủa vào người lạ. Người lạ cần hành động sợ hãi và chạy đi. Chú chó của bạn sẽ trở nên tự tin hơn.

4.3.4.2. Huấn luyện chó tấn công người lạ

Bạn nên cử một người lạ tiếp cận và tạo ra những cử chỉ đe dọa với cún cưng của mình. Đầu tiên chúng sẽ sủa khi chưa có hiệu lệnh, sau đó bạn nên nới lỏng dây xích nhưng không được thả.

Sau đó bạn có thể cho phép chúng đi lên và cắn lấy cánh tay được bảo vệ của người lạ. Bạn nên hô khẩu lệnh cắn khi muốn thả dây xích. Nếu chú chó của bạn không tiếp cận người lạ, người đó nên đặt cánh tay đệm của mình gần chú chó, đe dọa và khuyến khích nó cắn.

5. Các bệnh thường gặp ở chó Pitbull

5.1. Rối loạn sản sinh xương ở hông và khớp chân

Loạn sản xương hông ở chó là một chứng bệnh do sự phát triển lệch lạc của khớp xương. Sự liên kết lỏng lẻo giữa các đầu khớp khiến các xương chi của chó phải chuyển động nhiều hơn bình thường. Điều này dẫn đến thoái hóa, viêm nhiễm và gây đau đớn cho cún cưng.

Đây là một trong những vấn đề về xương thường gặp nhất ở chó. Nguy cơ mắc bệnh không phụ thuộc vào giới tính. Các nguyên nhân phần lớn thuộc về yếu tố bẩm sinh, gen di truyền. Những dấu hiệu sớm của bệnh loạn sản xương hông ở chó thường bắt đầu khi cún khoảng 4 tháng tuổi. Cũng có trường hợp các dấu hiệu này xuất hiện muộn hơn.

5.2. Dị ứng thức ăn

Pitbull dễ bị bệnh này khi ăn nhiều các loại thực phẩm tinh bột như: ngũ cốc, khoai, ngô, sắn,... Khi bị bệnh này chúng thường có các triệu chứng như: bỏ ăn, ngứa, nổi mẩn đỏ,...

5.3. Bệnh về da

Các bệnh liên quan đến da như: dị ứng da, ghẻ, bọ rận,... bạn cần đặc biệt chú ý đến các chỗ dễ bị dị ứng như: lỗ tai, nách chân, kẽ ngón chân,... đây là những nơi mà các loài nấm, bọ, rận dễ dàng sinh sôi phát triển nhất.

5.4. Bệnh dại

Bệnh này thường gặp ở hầu hết các loài chó nếu không được tiêm phòng dại đầy đủ. Vì vậy, bạn nên nhớ chú ý mũi tiêm này cho chú chó của mình nhé.

6. Những tiết lộ thú vị về loài chó dũng mãnh Pitbull

6.1. Không được AKC chấp nhận

Câu lạc bộ chó giống Mỹ (AKC) không công nhận giống chó sục dũng mãnh này, nhưng họ thừa nhận một giống chó khác có ngoại hình và tính cách tương đồng với em cún này là chó sục Staffordshire.

6.2. Linh vật trong quân đội Hoa Kỳ

Trong thế chiến thứ I và thứ II, những tấm áp phích hay tranh cổ động đã sử dụng hình ảnh bạn cún này làm hình ảnh tuyên truyền của quân đội Hoa Kỳ. Chúng tượng trưng cho lòng dũng cảm, trung thành và sự quyết tâm chiến thắng.

6.3. Được sử dụng làm chó cứu hộ

So với những giống chó khác thì em chó này rất chăm chỉ và luôn luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ để làm hài lòng chủ nhân. Chúng có khả năng quan sát tốt, giữ bình tĩnh trong lúc nguy cấp. Chúng không ngần ngại lao ra hồ nước chỉ để cứu chủ nhân đang bị đuối nước hay lao vào đám cháy để cứu chủ, hay sửa lớn tiếng để cảnh báo nguy hiểm sắp đến.

7. Nơi mua chó Pitbull uy tín

Ngày nay, giống chó này được nhiều người yêu thích. Chính vì vậy, có rất nhiều trại giống đã cho nhân giống em chó này. Việc này giúp những ai yêu cún có nhiều sự lựa chọn hơn khi mua nhưng sẽ làm mất đi độ thuần chủng của chúng.

Mua chó Pitbull thuần chủng và lai tại Chợ Tốt

Nếu bạn không có nhiều thời gian rảnh rỗi để đi lượn lờ khắp nơi xem chó thì lựa chọn hoàn hảo nhất, uy tín và giá rẻ, chính là website Chợ Tốt trang thông tin thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam. Chỉ cần gõ từ khóa chó Pitbull thuần chủng hay Pitbull lai thì có vô số thông tin rao bán chó hiện ra để bạn tham quan và đặt mua. Hơn nữa, hầu hết người bán đều hỗ trợ bạn giao hàng tận nhà nên bạn không cần phải làm gì nhiều.

8. Những điều cần lưu ý khi chọn chó Pitbull

Nếu bạn muốn mua một em cún thuần chủng thì dưới đây là 3 tiêu chí được nhiều người áp dụng nhất khi chọn em chó này:

- Tiêu chí 1: Chó thuần chủng sẽ có đầu cân bằng và hài hòa với các bộ phận khác. Nhìn phía trước phần đầu có chiều rộng bằng 2/3 chiều rộng của vai, má rộng hơn 20% so với hộp sọ.

- Tiêu chí 2: Cơ thể vừa phải, cấu trúc hợp lí.

- Tiêu chí 3: Đầu có chiều dài trung bình, mõm rộng và sâu, hộp sọ phẳng, đẹp. Nếu nhìn nghiêng sẽ thấy trán song song với mõm, hai bộ phận này nối với nhau bằng điểm dừng rõ ràng với độ sâu trung bình.

9. Chó Pitbull giá bao nhiêu?

Giá chó Pitbull bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn gốc, xuất xứ, kích thước,.. dưới đây là mức giá chó Pitbull cho bạn tham khảo:

9.1. Giá từ 4 - 7 triệu

Đây là giá cho một em cún thuần chủng nhưng được sinh ra tại Việt Nam. Những bé cún có ngoại hình, tính cách nổi bật thì sẽ có giá cao hơn xí, tầm 8 triệu/em. Em cún sinh ra tại Việt Nam thường không có giấy tờ, bạn có thể yêu cầu người bán cung cấp giấy tờ hay hình ảnh của chó bố mẹ nếu muốn chắc chắn đó là bé cún thuần chủng.

9.2. Giá từ 10 - 15 triệu

Giá này dành cho những bé cún được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan. Khi chọn mua thú cảnh Thái Lan nhập khẩu, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, độ thuần chủng cao, sức khỏe, ngoại hình, tính cách tốt.

9.3. Giá từ 15 - 25 triệu

Là mức giá dành cho những chú chó Pitbull nhập khẩu từ Thái Lan, có đầy đủ giấy chứng nhận FCI của Thái. Mức giá trên còn giao động phụ thuộc vào chất lượng gia phả của chúng. Xuất thân của Pitbull càng tốt thì giá càng cao.

9.4. Giá từ 2500 - 3000$ (khoảng 50 - 60 triệu)

Châu Mỹ có thể coi là quê hương của giống chó Pitbull. Khi nhập khẩu về Việt Nam, chưa tính phí vận chuyển, giá của chúng không dưới 2500$ một bé. Những bé cún Pitbull này thuần chủng 100%, ngoại hình và tính cách xuất sắc.

Những bé Pitbull nhập từ Châu Âu có giá rẻ hơn một chút, khoảng 2000$ cho một bé. Chất lượng cũng tương đương Pitbull nhập từ Châu Mỹ. Tất cả những bé cún nhập khẩu này đều có giấy chứng nhận của VKA hoặc FCI.

9.5. Giá từ 4000 - 5000$ (khoảng 100 - 120 triệu)

Đây là giá chó Pitbull nhập khẩu từ Châu Mỹ, thuộc dòng dõi vô địch Champion Bloodline. Gia phả thuộc hàng trâm anh thế phiệt, độ thuần chủng 100%, ngoại hình siêu đẹp. Số lượng những chú chó Pitbull loại này tại Mỹ cũng không nhiều.

10. Mua bán chó Pitbull lai, thuần chủng giá rẻ trên Chợ Tốt

Hiện nay hình thức mua bán trên các trang thương mại điện tử đang dần trở nên phổ biến nhờ ưu điểm nhanh gọn, tiện lợi. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một bé Pitbull hợp ý trên hàng ngàn tin rao bán trên Chợ Tốt mà không cần mất thời gian đến từng nơi để xem.

Một ưu điểm nữa của cách mua này là bạn sẽ có cơ hội sở hữu giá rẻ hơn thị trường. Nguyên nhân là do rất nhiều người nuôi có chó nhà đẻ, hoặc vì lý do cá nhân nào đó nên muốn nhượng lại bé mình đang nuôi với hy vọng tìm được người chủ mới yêu thú cưng.

Bạn không biết chó Pitbull bao nhiêu tiền? và mua ở đâu uy tín? Chợ Tốt là một trong những địa chỉ uy tín và tin cậy cho bạn. Tại đây bạn sẽ có cho mình nhiều lựa chọn hơn về chủng loại, độ tuổi, kích thước, màu lông, giới tính và giá cả phong phú. Bạn còn được người bán cung cấp địa chỉ rõ ràng để bạn có thể dễ dàng đến xem trực tiếp.

Nếu bạn muốn bán em chó Pitbull trên Chợ Tốt, bạn đừng quên truy cập vào Chợ Tốt, sau đó đăng ký tài khoản và đăng tin rao bán để tin của bạn nhanh được duyệt cũng như được người có nhu cầu mua em cún này chú ý hơn thì nên chụp hình thật chú chó của bạn, đồng thời ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên hệ. Tại đây, mỗi ngày có hàng trăm, hàng ngàn người mua truy cập, vì vậy sau khi đăng tin bạn chỉ cần ngồi đợi người mua liên hệ.

Chúc bạn có những giao dịch thành công tại Chợ Tốt.