Chợ Tốt

Ống Kính (Lens) Sigma Cũ Chính Hãng, Giá Rẻ 2022 Toàn quốc

Mua Bán Ống Kính Sigma Cũ Mới, Chính Hãng, Giá Rẻ

Mua ống kính Sigma cũ là một trong những sự lựa chọn tối ưu hiện nay dành cho những người đam mê bộ môn nhiếp ảnh. Tuy nhiên khi quyết định mua những món đồ cũ có giá trị cao, mọi người cần nên lưu ý đến những cách lựa chọn sao cho chính xác, hợp lý. Và những chia sẻ sau đây của Chợ Tốt Điện Tử sẽ mang đến mọi người chủ đề về ống kính Sigma.

1. Đôi nét về ống kính Sigma

1.1 Giới thiệu ống kính Sigma

Ống kính Sigma

Ống kính Sigma là sản phẩm đến từ công ty Sigma Corporation tọa lạc tại Fukushima, Nhật Bản. Được thành lập từ tháng 9 năm 1961, thương hiệu Sigma đã có 60 năm kinh nghiệm hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất máy ảnh, ống kính máy ảnh, đèn flash máy ảnh và các phụ kiện khác liên quan đến máy ảnh.

Hiện nay, Sigma đang tập trung phát triển các loại ống kính dành cho các dòng máy ảnh DSLR sử dụng cảm biến full-frame của một số hãng sản xuất tiếng tăm như Canon, Sony và Fujifilm. Bên cạnh đó, Sigma cũng phát triển một số ống kính dành cho các máy mirrorless với số lượng khá hạn chế.

1.2 Các tiêu chuẩn của ống kính Sigma

Khi mua ống kính Sigma cũ hay mới, mọi người cần nên lưu ý đến những ký tự trên thân ống kính tương ứng với A, S và C. Đây chính là cách mà Sigma phân loại cho tiêu chuẩn ống kính của mình, bao gồm:

Ký tự A( Art): Sử dụng cho những dòng ống kính phục vụ chụp ảnh nghệ thuật với chất lượng hình ảnh ở mức tốt nhất.

Ký tự S( Sport): Sử dụng cho những dòng ống kính phục vụ chụp ảnh trong điều kiện di chuyển nhiều, thể thao và năng động.

Ký tự C( Contemporary): Sử dụng cho những dòng ống kính có thiết kế nhỏ gọn và nhẹ nhàng.

2. Các loại ống kính Sigma phổ biến

2.1 Ống kính Sigma cho Canon

Một trong những loại ống kính Sigma dành cho máy Canon

Ống kính Sigma cho Canon là những dòng ống kính được Sigma hợp tác và thiết kế riêng cho những thân máy Canon. Đối với những dòng ống kính này, Sigma đã tung ra thị trường 3 phiên bản chính đó là:

Ống kính Sigma dùng cho thân máy Canon FD: Dù thân máy FD đã được Canon ngừng sản xuất từ nhiều năm nay, tuy nhiên trên thị trường vẫn còn rất nhiều sản phẩm lưu hành. Những ống kính Sigma vẫn có thể sử dụng bộ chuyển ngàm để kết nối với nhiều loại thân máy khác nhau.

Ống kính Sigma dùng cho thân máy Canon EF: Thân máy EF là dòng máy ảnh phổ biến nhất mà Canon từng sản xuất và cũng là dòng có số lượng ống kính được sản xuất bởi Sigma nhiều nhất.

Ống kính Sigma dùng cho thân máy Canon RF: Dòng thân máy RF là dòng mới nhất và tiên tiến nhất mà Canon vừa tung ra thị trường vào những tháng đầu năm 2020. Vào đầu 2021, chỉ mới có 21 loại ống kính ngàm RF chính hãng của Canon tự sản xuất. Tuy nhiên, đại diện bên phía Sigma cũng đã hứa hẹn tung ra thị trường sản phẩm ống kính ngàm RF dùng cho thân máy Canon của riêng mình.

2.2 Ống kính Sigma cho Sony

Ống kính Sigma cho Sony là những dòng ống kính được Sigma thiết kế riêng cho những thân máy Sony. Đối với loại này, Sigma đã dựa vào 2 loại thân máy phổ biến nhất của Sony là Sony A mount và Sony E mount để tạo nên 2 dòng ống kính phù hợp:

Ống kính Sigma cho Sony A mount: Đây là loại ống kính phù hợp với tiêu chuẩn ngàm A của Sony. Loại ống kính này sử dụng cho các thân máy DSLR Alpha có gương lật và được sản xuất phổ biến từ 2011 trở về trước.

Ống kính Sigma cho Sony E mount: Đây là loại ống kính sử dụng riêng cho những thân máy theo tiêu chuẩn ngàm E của Sony không sử dụng gương lật. Loại thân máy Sony E được Sony sản xuất phổ biến từ 2011 cho đến nay.

2.3 Lens Sigma cho Fujifilm

Lens Sigma cho Fujifilm là những dòng ống kính được Sigma sản xuất để sử dụng phù hợp với những thân máy Fujifilm. Đa số những sản phẩm được tung ra thị trường hiện nay đều sử dụng tiêu chuẩn ngàm X dành cho những máy mirrorless của Fujifilm.

3. Giá bán một số ống kính Sigma thông dụng

3.1 Ống kính Sigma 17-50

Dòng ống kính Sigma 17-50

Ống kính Sigma 17-50mm f/2.8 được tung ra thị trường vào năm 2010. Với hơn 10 năm tuổi đời, đây là một trong những sản phẩm được ưa chuộng và vẫn giữ được sức hút sau nhiều năm, thậm chí có thể cạnh tranh mạnh mẽ với những sản phẩm tối tân ngày nay.

Lens Sigma 17-50 là loại ống kính zoom và khá đa dụng, được thiết kế dành riêng cho những dòng máy DSLR sử dụng cảm biến crop( APS-C). Ống kính Sigma 17-50 cũng là một trong số ít những sản phẩm trong tầm giá 6 triệu sở hữu khẩu độ f/2.8 không đổi trên toàn dải.

Giá tham khảo: 6,500,000 VNĐ.

3.2 Ống kính Sigma 24-70 f2.8

Ống kính Sigma 24-70 f2.8 là một trong những sản phẩm tiêu biểu của tiêu chuẩn dòng Art. Nằm ở phân khúc tầm trung cận cao cấp, ống kính này sử dụng tiêu chuẩn ngàm EF chuyên dụng cho những thân máy Canon và Nikon F sử dụng cảm biến full-frame.

Lens Sigma 24-70 f2.8 là loại ống kính zoom có khẩu độ lớn từ f/2.8-22 cùng với dải tiêu cự 24-70mm. Sản phẩm còn được tích hợp thêm nhiều công nghệ tiên tiến như: động cơ Hyper Sonic, hệ thống ổn định quang học, chống ồn, lớp phủ Super Multi-Layer Coating,...

Giá tham khảo: 27,000,000VNĐ.

3.3 Lens Sigma 30mm f1 4

Lens Sigma 30mm f1.4 là một trong những sản phẩm tiêu biểu của dòng Contemporary, thiết kế chuyên dụng cho các thân máy mirrorless. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn với trọng lượng chỉ vào khoảng 265g.

Ống kính Sigma 30mm f/1.4 có khẩu độ khá lớn F/1.4-16 giúp hỗ trợ cho những trường hợp chụp ảnh thiếu sáng rất tốt. Ngoài ra sản phẩm này cũng được tích hợp nhiều tính năng như: lens hood( hạn chế làm mờ ảnh khi bị dư sáng), fast hybrid AF( lấy nét tự động nhanh và yên tĩnh),...

3.4 Ống kính Sigma 150-600mm cũ

Dòng lens Sigma 150-600mm

Ống kính Sigma 150-600mm là sản phẩm thuộc dòng phân khúc tầm trung cận cao cấp của Sigma, đây là loại ống kính zoom tele tiêu biểu ở mức giá dưới 30 triệu. Ngoài ra, những sản phẩm ống kính Sigma 150-600mm cũ cũng được khá nhiều sự quan tâm từ những người thợ nhiếp ảnh.

Ống kính Sigma 150-600mm có dải tiêu cự khá rộng lên đến 600mm, khẩu độ f/5-6.3 và khoảng cách lấy nét gần nhất 2,8m. Bên cạnh đó, sản phẩm này sử dụng ngàm EF tiêu chuẩn của những thân máy Canon và Nikon F với cảm biến full-frame.

Giá tham khảo: 23,000,000VNĐ.

3.5 Ống kính Sigma 50mm f1.4

Ống kính Sigma 50mm f1.4 là sản phẩm thuộc dòng Art của Sigma với thiết kế đường kính lớn nhất kể từ lúc ra đời. Sản phẩm sử dụng chất liệu kim loại kết hợp nhựa tổng hợp composite để tạo nên một sự bền bỉ, chắc chắn nhưng không kém phần nhẹ nhàng.

Ống kính Sigma 50mm f1.4 có khẩu độ khá lớn f/1.4-16, cùng với dải tiêu cự 50mm và khoảng cách lấy nét gần nhất 40cm. Sản phẩm phù hợp với các tiêu chuẩn ngàm EF của Canon, E mount của Sony và F của Nikon.

4. Tại sao nên mua ống kính Sigma cũ?

Lý do bạn nên mua ống kính Sigma cũ

Trong tất cả các lý do để chọn mua ống kính Sigma cũ, có lẽ tiết kiệm chi phí là điều hợp lý nhất. Không chỉ ống kính sigma, mà các brand khác khi cho ra một sản phẩm mới đều có mức giá rất cao, và không phải ai cũng có khả năng mua được, nhất là với những người đang theo đuổi đam mê hay nghề nhiếp ảnh. Trong khi đó, việc chọn mua chiếc ống kính sigma cũ lại hợp lý hơn rất nhiều.

Ngoài ra, nếu chọn đúng nơi mua bán ống kính chính hãng, thì độ bền của sản phẩm cũng rất lâu nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề mua đồ cũ sẽ mau bị hỏng hóc. Có nơi còn hào phóng tặng kèm các loại phụ kiện đi kèm với ống kính để bạn không phải tốn thêm những khoản phí phát sinh. Vậy nên bạn vẫn có thể yên tâm khi tìm mua những chiếc lens sigma cũ để sử dụng.

5. Những lưu ý khi mua ống kính Sigma cũ

Ngoài những mặt có lợi khi chọn mua ống kính Sigma cũ, bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau để tránh gặp phải những tình huống dở khóc dở cười:

  • Nắm trước thông tin về ống kính: Để biết được những thông tin về loại ống kính mà bạn muốn mua, bạn có thể tìm kiếm trên Google hoặc vào các hội nhóm, nhờ những người đã từng sử dụng qua sản phẩm cho nhận xét, dựa vào đó bạn có thể đưa ra được quyết định có nên mua món hàng đó hay không.
  • Liên hệ với người bán: Sau khi đã chốt được sản phẩm ưng ý, hãy liên hệ với một vài chỗ bán để tham khảo giá. Ở quá trình này, bạn có thể vừa hỏi thêm về tình trạng ống kính, vừa tự đánh giá xem đơn vị hoặc cá nhân đó có đáng tin tưởng hay không. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế gặp phải những nơi lừa đảo hoặc bán đồ hỏng hóc, kém chất lượng hoặc không chính hãng.
  • Kiểm tra kỹ ống kính trước khi mua: Điều cuối cùng cũng là thứ quan trọng nhất mà bạn cần làm, đó là test ống kính. Không phải cứ dòng lens của Sigma là có thể đi với thân của Sigma, bởi vẫn có rất nhiều trường hợp thân máy không nhận ống kính. Ngoài việc lắp thử, bạn còn phải kiểm tra thêm hình thức, chất lượng, độ phân giải,...trước khi quyết định mua ống kính Sigma cũ đó.

6. Mua lens Sigma cũ & mới, chính hãng giá rẻ Toàn quốc tại Chợ Tốt

Để quá trình mua ống kính Sigma cũ diễn ra một cách thuận tiện và an toàn hơn, bạn có thể tham khảo các sản phẩm được đăng bán tại Chợ Tốt Điện Tử. Hiện nay, đây chính là một trong những đơn vị uy tín và được nhiều người chọn làm nơi mua bán rất nhiều các mặt hàng khác nhau, kể cả lens Sigma. Vậy nên, bạn có thể yên tâm khi đến với Chợ Tốt để tìm cho mình một sản phẩm vừa đáp ứng được nhu cầu của bản thân, vừa phù hợp với túi tiền.

Với những chia sẻ về việc mua ống kính Sigma cũ, hy vọng Chợ Tốt đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về sản phẩm này. Chúc bạn sẽ sớm tìm được cho mình một sản phẩm ưng ý và thực hiện giao dịch thành công khi đến với Chợ Tốt Điện Tử.