Tại Đà Nẵng có rất nhiều nơi môi giới bất động sản, nhưng không phải nơi nào cũng đảm bảo chất lượng, làm ăn uy tín, chuyên nghiệp, đáng tin cậy. Chính vì vậy, làm sao chọn được công ty môi giới bất động sản Đà Nẵng tốt là điều mà đông đảo người dân quan tâm.

Để tìm được môi nơi giới bất động sản Đà Nẵng ưng ý và đảm bảo tốt quyền lợi bản thân bạn cần ghi nhớ 5 nguyên tắc “vàng” sau:

1. Thành lập lâu năm

5-nguyen-tac-vang-khi-chon-moi-gioi-bat-dong-san-da-nang
Công ty môi giới bất động sản phải được thành lập từ 3 năm trở lên

Thứ nhất, công ty môi giới bất động sản Đà Nẵng mà bạn định chọn phải được thành lập lâu, từ 3 năm trở lên. Bởi vì, những công ty này hoạt động đã đi vào guồng, am hiểu pháp luật, nhãn quan thị trường và những kinh nghiệm khác… và đáng tin cậy, sẽ giúp bạn tìm được một bất động sản vừa ý. Hơn nữa, việc sử dụng dịch vụ của các công ty lâu năm nguy cơ bị lừa gạt, quỵt tiền hay các rủi ro cũng sẽ thấp hơn.

2. Thuộc Hiệp hội bất động sản Việt Nam

Bên cạnh đó, khi chọn công ty môi giới bất động sản, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ xem doanh nghiệp đó có thuộc hiệp hội bất động sản Việt Nam hay không. Nếu có thì có nghĩa họ đã đạt được những tiêu chuẩn nhất định được xác nhận từ các cơ quan chức năng và bạn yên tâm hơn khi giao dịch với họ.

Lưu ý, khi họ nói mình thuộc hiệp hội bất động sản Việt Nam ngay mà hãy yêu cầu họ đưa giấy tờ bằng chứng chứng minh. Đừng ngại, vì việc làm này giúp bảo vệ lợi ích của bạn và tránh những nguy cơ xấu có thể xảy ra.

3. Có đăng ký tham gia MLS (Multiple Listing Service – Dịch vụ đăng kê bất động sản)?

5-nguyen-tac-vang-khi-chon-moi-gioi-bat-dong-san-da-nang2
Các công ty bất động sản hoạt động chuyên nghiệp đều có đăng ký tham gia MLS

Thông thường, các công ty bất động sản hoạt động chuyên nghiệp đều có đăng ký tham gia MLS (Multiple Listing Service – Dịch vụ đăng kê bất động sản). Một lợi ích hàng đầu khi tham gia dịch vụ này có thể tìm kiếm và thu thập các thông tin về tất cả các nhà cần bán bởi những người tham gia môi giới. Đặc biệt, những thông tin đó đều được xác minh bởi các nhà môi giới bất động sản giàu kinh nghiệm, người có kiến thức sâu rộng trong thị trường điạ phương, vì vậy sẽ có cơ hội tìm mua được những bất động sản tốt hoặc bán được bất động sản cho những đối tác tốt

Không thể bỏ qua:  6 lý chọn nên chọn một nhà quản lý bất động sản Hà Nội

4. Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Bên cạnh một số điều trên, bạn nên lưu tâm đến quy trình làm việc của công ty bất động sản đó. Vì một công ty uy tín, phát triển vững mạnh và đội ngũ nhân viên năng động, thì chắc chắc sẽ quy trình làm việc chuyên nghiệp, khoa học, linh động, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và không có gì là khó khăn đối với họ.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần hỏi “Anh/chị có thể miêu tả anh/chị sẽ thay mặt cho chúng tôi để giao dịch các bất động sản như thế nào không?” sau đó chú ý đến câu trả lời. Họ sẽ chia sẻ với bạn quy trình làm việc có liên quan đến các văn tự như thế nào, yêu cầu sự có mặt của chủ sở hữu lúc chốt lại giao dịch.

5. Được nhiều người lựa chọn

5-nguyen-tac-vang-khi-chon-moi-gioi-bat-dong-san-da-nang3
Xem công ty môi giới bất động sản có được nhiều người lựa chọn không

Ngoài ra, một nguyên tắc nữa mà bạn cần áp dụng và tuyệt đối không được bỏ qua trong quá trình lựa chọn công ty môi giới bất động sản Đà Nẵng đó là xem họ có được nhiều người lựa chọn không? ai đã sử dụng dịch vụ rồi? và đưa ra phản hồi như thế nào?

Trên thực tế, một doanh nghiệp làm ăn uy tín, lớn, có thế mạnh sẽ được nhiều người tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao về chất lượng. Bạn có thể hỏi bạn bè, người thân hoặc lên tìm kiềm trên các diễn đàn chuyên bất động sản, những phản hồi của họ chính là những cơ sở chân thực nhất giúp bạn dễ dàng quyết định “chọn mặt, gửi vàng”.

Chúc bạn tìm được công ty môi giới bất động sản Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp và có trách nhiệm!

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn