Nếu biết cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ hẹp hợp lý sẽ giúp không gian trong phòng rộng thoáng hơn và vẫn chứa được một số đồ dùng cần thiết. Vậy sắp xếp phòng ngủ nhỏ hẹp như thế nào là đúng chuẩn?

Một phòng ngủ có diện tích hẹp sẽ không cho phép bạn để quá nhiều đồ nhưng vẫn phải đảm bảo đủ chỗ cho chiếc giường, một tủ quần áo. Nhưng thực tế, với một số khu vực nhà đất có diện tích chật hẹp như Hà Nội, TP HCM thì phòng ngủ còn không đủ chỗ cho những vật dụng cần thiết.

Nhưng bạn yên tâm, chỉ với một cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ hẹp dưới đây, mọi thứ sẽ yên vị ở vị trí thích hợp mà trông không gian còn rộng rãi hơn. Các bạn cùng tham khảo và nhớ áp dụng cho phòng ngủ của mình nhé!

bi quyet sap xep phong ngu nho hep trong rong rai hon
Bí quyết sắp xếp phòng ngủ nhỏ hẹp trông rộng rãi hơn. Nguồn: suanhanh

Tận dụng góc để lưu trữ trang sức

Cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ hẹp đầu tiên cần nhớ là tận dụng góc nhỏ để cất đồ trang sức. Bạn có thể mua chiếc khung bằng phẳng và đính các móc trang trí lên đó để tạo nên những chiếc móc dây chuyền hay vòng đeo tay. Tiếp theo, bạn có thể để các khay lưu trữ các phụ kiện nhỏ như hoa tai, nhẫn hay dây buộc tóc. Như vậy, là bạn đã có ngay một khay để đồ trang sức ấn tượng và thu hút.

Nếu bạn có quá nhiều đồ trang sức cùng phụ kiện thì có thể làm khay đựng nhiều tầng để tiết kiệt không gian cho phòng ngủ.

Tự thiết kế một khay lưu trữ đồ trang sức không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn thuận tiện cho việc sau này chuyển nhà nếu bạn đang thuê nhà.

Sử dụng tủ đầu giường

Tủ đầu giường là giải pháp hảo tiếp theo khi sắp xếp phòng ngủ nhỏ hẹp. Cho dù kiểu dáng cầu kỳ hay đơn giản thì tủ đầu giường vẫn là nơi bạn có thể tận dụng để cuốn sách yêu thích, một chiếc đèn bàn hay một số phụ kiện nhỏ. Ngoài ra, ngăn kéo bên dưới để bạn đựng một số đồ vật linh tinh.

Trường hợp, bạn mua nhà và phòng ngủ đã thiết kế trước đó không đủ vị trí cho một chiếc tủ đầu giường. Lúc này, bạn có thể tạo ra kệ treo để tận dụng không gian trên cao và giải phóng diện tích mặt bằng chật chội bên dưới.

Hay bạn có thể sử dụng chiếc kệ âm tường vừa thể hiện được tính thẩm mỹ vừa dùng để đựng nhiều đồ cần thiết, rất lý tưởng là nơi để sách.

Về màu sắc căn phòng và các đồ đạc trong đó phải có sự hòa hợp, tránh màu nóng gây cảm giác ngột ngạt.

bi quyet sap xep phong ngu nho hep trong rong rai hon 2
Sử dụng tủ đầu giường. Nguồn: noithattrieugia

Tận dụng mọi khoảng trống

Bạn nên tận dụng mọi khoảng trống để lưu trữ những đồ vật nhỏ gọn. Ví dụ, bạn có thể làm một bằng ghế bên trong để tận dụng là nơi đọc sách và nhớ mặt ghế phải được thiết kế mở để làm nơi lưu trữ gối, chăn hay sách báo.

Bên cạnh đó, khi sắp xếp đồ trong tủ quần áo hay tủ đầu giường, bạn nên tận dụng tối đa khoảng trống trong đó với cách xếp theo thứ tự logic.

Mong rằng, với một số thông tin chia sẻ về cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ hẹp sẽ giúp bạn có một không gian rất thoáng đãng dù diện tích thực tế của phòng ngủ không được là bao.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn