Chọn sạc điện thoại trên ô tô như thế nào để đảm bảo chất lượng tốt, độ bền cao cùng tính an toàn tuyệt đối là vấn đề đang được đông đảo người tiêu dùng quan tâm.

Trong những chuyến đi dài ngày hay du lịch bằng xe ô tô, bạn thường lo lắng điện thoại hết pin và thật phiền phức khi phải dừng chân tại các quán ven đường để sạc nhờ. Nhưng với bộ sạc điện thoại trên ô tô hiện đại, đa năng như hiện nay thì bạn không phải mất thời gian tìm ổ cắm hay cắm sạc điện như cách truyền thống.

chia se cach chon sac dien thoai tren o to vua tot vua ben
Chọn sạc điện thoại trên ô tô phải đảm bảo chất lượng tốt, độ bền cao và tính an toàn tuyệt đối. Nguồn: vatgia

Cách chọn sạc điện thoại sử dụng trên ô tô

Thị trường mua bán xe ô tô càng phát triển thì các phụ kiện, thiết bị liên quan cũng có cơ hội mở rộng theo. Trong đó, phải kể đến sạc điện thoại trên ô tô với nhiều mẫu mã đa dạng, giá cả cạnh tranh mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn.

Bạn có thể dùng sạc pin điện thoại rời hoặc bộ sạc tích điện ngay cả khi xe đang di chuyển và quên đi cái thời phải dừng chân để tìm nơi sạc nhờ điện thoại. Sẽ chẳng bao giờ, bạn phải rơi vào tình cảnh, đang cần dùng điện thoại để giải quyết việc gấp nhưng máy hết sạch pin.

Dù sạc điện thoại trên xe hơi cũ hay mới thì việc sạc pin đầy cũng rất nhanh chóng. Và bạn có thể sử dụng điện thoại bình thường với các chức năng đàm thoại, nhắn tin liên lạc, hay quản lý email, thậm chí là mua thẻ Viettel, thẻ Mobifone hay Vinaphone online nạp tiền cho tài khoản điện thoại.

Sạc điện thoại trên ô tô thường cắm vào đầu lấy điện trên ô tô với nguồn điện áp 12V. Đặc biệt, cục sạc điện thoại đa năng trên “xế yêu” vẫn hoạt động bình thường chỉ với điều kiện mở khóa điện dù xe mở máy hay tắt máy.

Thực tế, loại sạc điện thoại có gắn dây sẵn chỉ phù hợp với những dòng xe ô tô cũ với một đầu dây sạc duy nhất cho một loại điện thoại cố định. Vì vậy, khi lựa chọn sạc điện thoại sử dụng trên ô tô hiện nay, bạn nên cân nhắc, chọn loại sạc có từ hai đầu ra USB trở lên, sẽ tiện dụng hơn khi sử dụng.

chia se cach chon sac dien thoai tren o to vua tot vua ben 2
Nên chọn sạc điện thoại trên ô tô có từ hai đầu dây ra USB trở lên để thuận tiện hơn khi sử dụng. Nguồn: vatgia

Nếu cần thiết, bạn có thể chọn loại sạc cao cấp có từ 3 đến 5 cổng sạc. Bên cạnh đó, đừng quên xem xét kích thước thực tế của bộ sạc và thử có vừa với ổ cắm tẩu, đầu điện của xe mình không, tránh mua phải cục sạc quá kích cỡ.

Ngoài ra, để đảm bảo độ bền và sự an toàn thì nên chọn loại sạc có dòng điện phù hợp. Không nên nóng vội dùng sạc có dòng điện lớn để rút ngắn thời gian sạc nhưng lại có nguy cơ gây nóng cháy. Thông thường, đồ sạc có đầu sạc điện thoại là 3A hay 2,1A sẽ phù hợp với máy tính bảng và phablet.

Lưu ý, bạn nên mua sạc điện thoại chính hãng, không vì giá rẻ mà chọn sạc không rõ nguồn gốc hay hàng trôi nổi trên thị trường. Không chỉ quan tâm đến bộ sạc điện thoại mà cần phải chú ý lựa chọn dây sạc tốt, vừa tốn ít điện vừa duy trì nguồn điện ổn định của xe ô tô.

Chỉ một số cách chọn sạc điện thoại trên ô tô đơn giản, chắc chắn bạn sẽ chọn được một bộ sạc phù hợp, đảm bảo chất lượng tốt và độ bền cao.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn