Trên thị trường thú cưng những năm gần đây, nhu cầu  có được một em Poodle chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Chính vì vậy, hàng loạt cửa hàng thú cưng đã thay nhau đội giá các giống chó ngoại, đặc biệt là chó Poodle khiến người mua hoang mang. Vậy, chó Poodle giá bao nhiêu và điều gì quyết định mức giá của chúng, tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

cho-poodle-14

Giá cả thực tế cho mỗi dòng chó Poodle là thắc mắc chung của hầu hết những tín đồ thú cưng hiện nay

Các yếu tố khiến tác động đến mức giá chó Poodle

Trên thị trường hiện nay, có nhiều khoảng giá khác nhau đang được áp dụng đối với chó Poodle, điều này khiến người mua trở nên hoang mang và e ngại. Thực chất, giá chó chênh lệch nhau khá nhiều và bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Dưới đây là những yếu tố tác động đến mức chênh lệch giá chó Poodle.

Nguồn cung cấp

Ở Việt Nam, mức giá của Poodle nói riêng và hầu hết các loài chó nói chung chịu nhiều tác động từ nguồn cung cấp. Với mỗi nguồn cung, mức giá và chất lượng của chó Poodle có những sự khác biệt rõ rệt. Hiện tại, nguồn cung chó Poodle vào nước ta bao gồm nguồn nội địa và hai nguồn nhập ngoại lớn.

  • Nguồn nội địa: tùy thuộc vào nguồn gốc của bố mẹ mà giá chó Poodle có sự dao động. Tuy nhiên, đây được cho là nguồn cung với mức giá “ vừa tay” và chất lượng lại vô cùng đảm bảo với nguồn gốc rõ ràng.
  • Nguồn từ Châu Âu: đây được xem là nguồn nhập chất lượng hàng đầu kèm với những thông tin giấy tờ về nguồn gốc chi tiết hẳn hoi. Và tất nhiên, mức giá của chú Poodle thuần chủng từ Châu Âu chưa bao giờ là rẻ.
  • Nguồn từ Trung Quốc: Chi phối hơn 80% lượng chó Poodle nhập vào Việt Nam với mức giá “ nhẹ nhàng” hơn hẳn so với các em Poodle đến từ Châu Âu. Đổi lại, chất lượng của nguồn cung này cũng như nguồn gấp cứ “ mập mờ” như một ẩn số.

cho-poodle-11

Nếu mua từ các nhà cung cấp châu Âu, mức giá có thể rất cao vì kèm theo nhiều chi phí phát sinh

Kích cỡ

Kích cỡ của Poodle là yếu tố thứ hai chi phối giá cả của giống chó này. Theo size chính thức được công nhận thì Poodle được chia hẳn hoi thành 3 kích cỡ: Toy, Miniature và Standard. Song, nhu cầu của bộ phận “ chơi” Poodle luôn không ngừng tìm kiếm những chú Poodle “ bé bé xinh xinh” hơn nữa. Chính vì vậy mà hai giống Teacup và Tiny xuất hiện không chính thức nhưng vẫn nhận được sự đón tiếp nồng hậu của cộng đồng yêu thú cưng.

Không giống với các giống như Alaska, Husky, Pitbull hay một số loài khác, Poodle càng “ nhỏ người” thì giá trị lại càng cao.

Giấy tờ tùy thân

Nếu chó Poodle có giấy chứng nhận được cấp bởi 1 trong 3 tổ chức bao gồm: AKC – Hiệp hội chó Hoa Kỳ, FCI – Hiệp hội chó thuần chủng Thế giới, VKA – Hiệp hội chó giống Việt Nam thì sẽ có mức giá cao hơn hẳn bạn bè của mình. 

Màu lông

Một trong những yếu tố then chốt làm nên giá trị của một chú Poodle là bộ lông. Thế nên đây cũng chính là yếu tố khiến cho giá cả của Poodle trở nên khác biệt. Ở hiện tại, Poodle lông xám vẫn đang là nhóm có giá bán cao nhất trong nhà Poodle do tính chất “ hiếm có, khó tìm” và Poodle lông đen chính là nhóm có mức giá “ mềm mại” nhất cho người mua. Sau màu lông xám, giá của màu trắng, màu nâu đỏ và màu sô cô la cũng “ hạ nhiệt” dần cho đến khi chạm mức của màu lông đen.

cho-poodle-15

Poodle màu trắng cũng đang được nhiều người tìm kiếm trên thị trường

Các bé chó Poodle siêu đáng yêu, giá tốt đang được rao bán trên Chợ Tốt!

Chó Poodle giá bao nhiêu tại thị trường Việt Nam?

Chó Poodle giá bao nhiêu tại thị trường Việt Nam đang là câu hỏi lớn của cộng đồng yêu thích thú cưng. Nhân tố chi phối mạnh mẽ nhất giá trị của một chú Poodle là nguồn gốc xuất xứ và một phần là từ kích cỡ. Giữa các màu lông tuy có sự chênh lệch nhưng không hề đáng kể.

Poodle sinh ra tại Việt Nam được đánh giá là giá cả tầm trung và chất lượng nhìn chung là khá ổn.

  • Mức giá từ 6-8 triệu đồng, bạn có thể mua được một chú chó Poodle dòng Tiny, Toy, Miniature hay Standard sinh tại Việt Nam.
  • Đối với dòng Teacup khá hiếm hoi ở Việt Nam thì mức giá sở hữu một em Poodle này tầm 12-15 triệu đồng. Tuy nhiên, nguồn hàng Teacup Poodle vẫn khá khan hiếm tại Việt Nam.
  • Với đặc trưng giống tốt, nổi bật, nguồn gốc rõ ràng, giấy tờ hẳn hoi, các chú Poodle từ Châu Âu luôn là lựa chọn hàng đầu khi muốn tìm đến một chú Poodle chất lượng. Và tất nhiên “ tiền nào của ấy”, giá Poodle đến từ Châu Âu dao động từ 60-80 triệu đồng/ em và phí vận chuyển phát sinh chưa được tính vào. 

toy-poodle-800x640

Nếu ở Châu Âu, mỗi bé chó Poodle có thể có giá lên đến 80 triệu đồng thì ở Việt Nam, bạn có thể mua được các em với giá “nhẹ hơn” rất nhiều

Chó Poodle giá bao nhiêu luôn là một dấu chấm hỏi lớn với những tín đồ của chó săn vịt. Bài viết này có lẽ sẽ giúp bạn nắm được giá cả cơ bản của loại Poodle, chúc bạn sớm tìm mua được một bé Poodle ưng ý.

Xem thêm các thông tin hữu ích về chó Poodle:

Trải nghiệm mua bán thú cưng nhanh chóng, tiện lợi, chất lượng tại Chợ Tốt


>

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn