Được đánh giá là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, Đà Nẵng như viên kim cương sáng giá trong mắt nhà đầu tư. Có nên đầu tư đất Đà Nẵng hay không?

Được bình chọn là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, Đà Nẵng hiện đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư địa ốc trong và ngoài nước, đồng thời, trở thành thị trường bất động sản sôi động hàng đầu cả nước. Do đó, giá đất tại đây luôn tăng cao theo từng giai đoạn. Điều này dẫn đến tâm lý phân vân của nhiều người với câu hỏi lớn có nên đầu tư đất Đà Nẵng? Bài viết của Chợ Tốt Nhà sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời bằng những phân tích khách quan nhé!

co-nen-dau-tu-dat-da-nang-1

Đất tại Đà Nẵng thu hút nhiều nguồn đầu tư trong và ngoài nước

1. Tiềm năng phát triển đất tại Đà Nẵng

Với tốc độ phát triển kinh tế – xã hội mạnh mẽ, Đà Nẵng được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Để trả lời câu hỏi có nên đầu tư đất Đà Nẵng?, Chợ Tốt sẽ điểm qua những lý do vì sao đất tại khu vực này lại trở nên “nóng” đến vậy?

1.1.Cơ sở hạ tầng phát triển vượt trội

Cuối tháng 5, HĐND TP. Đà Nẵng đã thông qua đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030, tầm nhìn 2045 do liên danh Công ty Sakae Corporate và Công ty Surbana Jurong (Singapore) tư vấn. 

Theo chi tiết từ đồ án vừa được thông qua, Đà Nẵng dự kiến quy hoạch hóa, triển khai nhiều dự án phát triển, thay đổi cơ sở hạ tầng như cảng Liên Chiểu, nạo vét sông Cổ Cò, tuyến đường vành đai phía Tây từ Quốc lộ 14B đến đường Hồ Chí Minh… 

Do đó, trong tương lai gần, bộ mặt thành phố Đà Nẵng sẽ phát triển để trở thành cửa ngỏ của hàng lang kinh tế Đông – Tây, một phần trong mạng lưới đô thị thông minh ASEAN và là thành phố sinh thái dẫn đầu cả nước về chất lượng sống. 

co-nen-dau-tu-dat-da-nang-2

Đà Nẵng có hệ thống hạ tầng phát triển bậc nhất

1.2. Hứa hẹn mang đến lượng khách du lịch lớn

Dù dịch Covid-19 chưa kết thúc, du lịch vẫn đóng vai trò chính trong kinh tế Đà Nẵng. Theo số liệu từ Sở du lịch Đà Nẵng, trong 6 tháng đầu năm 2020, lượng du khách đến thành phố ước tính đạt 1,49 triệu, đạt 35.2% so với cùng kỳ năm 2019. 

Do đó, bạn có thể đầu tư mua đất ở Đà Nẵng để phát triển các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng hay nhà ở. Với tiềm năng du lịch của thành phố này, cơ hội sinh lời trong tương lai là rất khả quan.  

co-nen-dau-tu-dat-da-nang-3

Du lịch là ngành trọng điểm tại Đà Nẵng

Xem ngay đất nền Đà Nẵng đang được rao bán tại Chợ Tốt

1.3. Có sự đầu tư mạnh từ các doanh nghiệp lớn

Bạn phân vân không biết có nên đầu tư đất Đà Nẵng hay không? Thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh đã khiến Đà Nẵng trở thành điểm đầu tư an toàn của các doanh nghiệp lớn, nhỏ. Điều này không chỉ thúc đẩy mảng bất động sản công nghiệp mà còn mang đến cơ hội cho các loại hình bất động sản khác như đất nền, nhà ở, văn phòng cho thuê… Việc đầu tư vào bất động sản ở Đà Nẵng hứa hẹn mang đến nhiều tiềm năng kinh tế trong tương lai.

co-nen-dau-tu-dat-da-nang-4

Đà Nẵng Golden Bay – một dự án bất động sản lớn tại Đà Nẵng

2. Rủi ro khi đầu tư đất ở Đà Nẵng

Mang đến nhiều lợi ích, mua – bán nhà đất Đà Nẵng dần trở thành “miếng mồi ngon” để nhiều người trục lợi cá nhân. Do đó, khi tìm hiểu xem có nên đầu tư đất Đà Nẵng hay không, bạn nên nắm rõ những rủi ro khi lao vào lĩnh vực đang hot nhất nhì này.

2.1. Sự đẩy giá của cò đất

Khi đất ở Đà Nẵng ngày càng tăng giá, cung ít hơn cầu, nhiều người chỉ mong làm sao để có thể mua được đất mà bất chấp việc tìm hiểu giá trên thị trường. Điều này đã khiến nhiều người mắc bẫy, mua đất với giá cao hơn thị trường rất nhiều lần và bị lỗ ngược, thay vì thu về lợi nhuận như mong muốn.

2.2. Các dự án “ma”

Các dự án “ma”, lừa đảo chính là một trong những lý do khiến nhiều người đắn đo không biết có nên đầu tư đất Đà Nẵng. Nhiều người đã tung thông tin về các dự án không có thật, nhận tiền đặt cọc sau đó bỏ trốn. Nếu không tìm hiểu kỹ thông tin và chọn lọc được chủ đầu tư uy tín, người dân có thể mất toàn bộ số vốn mình đã đặt cọc.

co-nen-dau-tu-dat-da-nang-5

Tuy nhiên, trung tâm thành phố Đà Nẵng cũng không thiếu những dự án ảo 

2.3. Một dự án, trăm người đặt cọc

Một rủi ro thường thấy ở các dự án bất động sản, đặc biệt là các dự án hot như các dự án đất nền Đà Nẵng chính là nhiều người đặt cọc cùng một dự án. Tình huống này thường xảy ra khi chủ đầu tư không uy tín, muốn lừa đảo, trục lợi cá nhân. 

2.4. Không được công nhận về mặt pháp lý

Có ít vốn thì có nên đầu tư đất Đà Nẵng là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Và hầu hết các trường hợp này sẽ chọn hình thức góp vốn với nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhà đầu tư thường lợi dụng kẽ hở của các biên bản, giấy thỏa thuận và không để tên người góp vốn vào các giấy tờ sử dụng đất hợp pháp.

co-nen-dau-tu-dat-da-nang-6

Hãy thật sự tỉnh táo và cẩn thận để tránh rủi ro khi đầu tư đất ở Đà Nẵng

3. Kết luận: có nên đầu tư đất Đà Nẵng hay không?

Hiện nay, giá đất tại Đà Nẵng đang “chạm đáy” với mức giá bán thấp nhất trong 5 năm trở lại đây. Nếu đầu tư đúng cách và đúng thời điểm, bạn có thể thu về lợi nhuận cực cao. 

Ngoài ra, theo dự báo của công ty Cổ phần DKRA Việt Nam, thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ chứng kiến sự cải thiện trong sức tiêu thụ và giá bán có xu hướng tiếp tục giảm vào cuối năm 2020. 

Tuy nhiên, cũng cần dành thời gian tìm hiểu thật kỹ, chọn lựa nhà đầu tư uy tín, tránh qua cò đất trung gian. Đặc biệt, khi đặt cọc, góp vốn, cần yêu cầu các hồ sơ pháp lý để tránh các tranh chấp về sau. Bên cạnh đó, việc “cân đo đong đếm” về mặt tài chính, không vay vốn đầu tư quá cao để tránh các mức lãi vượt quá lợi nhuận đầu tư ban đầu.

Hy vọng bài viết của Chợ Tốt sẽ giúp bạn phần nào trong việc quyết định có nên đầu tư đất Đà Nẵng hay không. Chúc bạn sẽ đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt nhất và thu về lợi nhuận cao nhất. Đừng quên theo dõi Chợ Tốt để cập nhật các thông tin bất động sản mới và hữu ích bạn nhé!

Trải nghiệm mua bán Bất động sản nhanh chóng, uy tín tại Chợ Tốt

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn