Khi đứng trước lựa chọn nghề nghiệp, ai cũng cần phải suy nghĩ thật kỹ lưỡng để có thể đưa ra cho mình một đáp án phù hợp nhất. Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên học nghề may không hay học nghề may có khó không, thì đừng bỏ qua bài viết hôm nay.

Chợ Tốt sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để giúp các bạn tự tin hơn trước quyết định nghề nghiệp của mình.

Có nên học nghề may
Có nên học nghề may

Có nên học nghề may không?

May mặc được đánh giá là một lựa chọn ngành nghề phù hợp với xu hướng hiện nay. Bởi vì ăn mặc là nhu cầu thiết yếu nhất của con người. Hơn nữa một lĩnh vực đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và sáng tạo như may mặc cũng không thể ứng dụng robot được. Đó chính là lý do mà nghề may được xếp vào nhóm những nghề không bao giờ lỗi thời.

May mặc được đánh giá là nghề không bao giờ lỗi thời
May mặc được đánh giá là nghề không bao giờ lỗi thời

Tham khảo thông tin việc làm nghề may trên Chợ Tốt Tuyển Dụng Việc Làm!

Với các bạn không đủ điểm để xét tuyển đại học – cao đẳng đam mê công việc thêu thùa, những người lao động muốn tìm một cái nghề để “ấm vào thân” thì may vá là một lựa chọn phù hợp vì những lý do sau đây:

Thời gian học nghề nhanh

Tùy vào khả năng tiếp thu cũng như năng khiếu của bạn mà thời gian hoàn thành 1 khóa học may sẽ dài ngắn khác nhau. Thông thường thì một học viên may sẽ mất từ 3 – 5 tháng để hoàn thành khóa học cắt may cơ bản và mất khoảng 1 năm để thành nghề.

Chi phí thấp

May mặc là một trong những nghề có chi phí học thấp nhất hiện nay. Nguyên nhân là vì số trường và cơ sở đào tạo nghề may hiện nay rất nhiều.

Nếu học nghề ở các xưởng may thì bạn chỉ 3 – 5 triệu đồng cho một khóa học may từ cơ bản đến nâng cao. Nếu học nghề ở các trung tâm may mặc có tiếng thì chi phí trọn gói sẽ từ 10 – 15 triệu đồng. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm việc vừa học vừa làm tại các tiệm may, vừa được lĩnh lương hàng tháng mà vẫn được học nghề miễn phí.

Cơ hội nghề nghiệp cao

Nhu cầu tuyển dụng lao động trong lĩnh vực may mặc hiện nay là rất cao. Nhờ được đào tạo bài bản mà các bạn có thể dễ dàng xin vào làm việc ở những vị trí nhân viên may mẫu, nhân viên may hoàn thiện hoặc tổ trưởng ở các xí nghiệp may. Ngoài ra bạn cũng có thể xin vào làm trong các xưởng thời trang hoặc tự mình mở cửa hàng may thời trang hoặc mở xưởng nhận may gia công.

Nhu cầu tuyển dụng thợ may hiện nay là rất cao
Nhu cầu tuyển dụng thợ may hiện nay là rất cao

Thu nhập ổn định

Học nghề may mang đến cho bạn nguồn thu nhập ổn định. Nếu làm việc trong các xí nghiệp may, mức lương cho vị trí công việc của bạn sẽ vào khoảng 7 – 12 triệu đồng/tháng. Nếu tự mình mở xưởng may thì thu nhập còn cao hơn rất nhiều.

Ngoài ra khi theo học nghề may, bạn còn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá vào việc mua sắm quần áo. Thay vào đó, bạn có thể tạo ra cho mình những bộ cánh đẹp và mang màu sắc của riêng bạn..

Học nghề may có khó không?

Một số bạn lo ngại không biết học nghề may có khó không, có cần năng khiếu gì không? Trên thực tế yếu tố cần để bạn có thể theo đuổi nghề may lâu dài không phải năng khiếu mà là sự đam mê và mong muốn tìm niềm vui từ những công việc tỉ mỉ.

Học nghề may đòi hỏi đam mê và sự kiên trì
Học nghề may đòi hỏi đam mê và sự kiên trì

Một khi đã có đam mê với thì học nghề sẽ không còn là thử thách đối với bạn nữa. Bởi vì cũng như các ngành nghề khác. Để trở thành thợ may thành thạo, bạn sẽ được học theo từng giai đoạn một từ cơ bản đến nâng cao.

Nghề may vá cũng đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn, cẩn thận và tỉ mỉ. Bạn cần phải học từ những kỹ năng nhỏ nhất như cách xỏ chỉ vào kim may, cách vận hành máy may, cách may tay, cách nhận biết và phân biệt các loại vải, cách đọc bản vẽ may,…

Bạn đừng ép mình phải giỏi ngay chỉ sau 1 khóa học. Bởi vì kỹ năng muốn giỏi cần phải trải qua một quá trình rèn luyện lâu dài. Càng thực hành, càng may nhiều thì bạn sẽ càng lên tay. Các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng hiện nay cũng phải trải qua một quá trình rèn dũa tay nghề rất lâu mới có thể đạt được thành công.

Tìm việc làm nghề may ở đâu?

Theo tìm hiểu của Chợ Tốt Việc Làm, nhu cầu tuyển dụng thợ may hiện nay là rất cao. Không chỉ có công ty may Việt Tiến tuyển dụng mà còn hàng ngàn xí nghiệp, doanh nghiệp may trên cả nước cần tuyển những lao động may có kỹ năng, kinh nghiệm để đáp ứng nhu cầu nhân sự của họ.

Các bạn có nhu cầu tìm việc làm nghề may có thể truy cập vào Chợ Tốt Việc Làm, các website tuyển dụng lớn hoặc tham khảo thông tin qua internet, facebook, bạn bè để nhanh chóng tìm được cho mình một vị trí phù hợp nhất.

Hy vọng những chia sẻ trong bài đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi có nên học nghề may không? Nghề nghiệp là của bạn. Vì vậy hãy đưa ra những lựa chọn đúng đắn để bản thân không phải hối hận về sau này.

Truy cập Chợ Tốt thường xuyên để cập nhật thông tin tuyển dụng công nhân may mặc nhanh nhất nhé!

công nhân may

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn