Trang trí cây xanh trong nhà cũng cần phải cân nhắc đến vấn đề phong thủy, vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và vận may của gia chủ. Vậy các bạn có biết tuổi của mình phù hợp với loại cây xanh nào không? Dưới đây là danh sách cây xanh phong thủy theo tuổi để cầu mong rước lộc may vào nhà.

Nhiều người không quan tâm đến vấn đề trang trí cây xanh hợp tuổi với mình mà thông thường chỉ xem loại cây nào đẹp mang vào nhà trang trí, điều đó đúng nhưng chưa đủ. Vì phân tích theo vấn đề phong thủy, khi bạn bày trí một cây xanh hoàn toàn không hợp với tuổi, mạng thì có thể chính nó gây nên cho bạn những cảm giác khó chịu, gặp nhiều trắc trở trong công việc và sức khỏe. Nhưng các bạn hãy yên tâm vì đã có chúng tôi tư vấn cho bạn.

Tuổi tý hợp với loại cây nào?

Đối với những người tuổi Tý thông thường họ không quản lý được tiền bạc, tiền đến rồi lại đi, tuy nhiên người tuổi Tý không bao giờ bị túng thiếu vì họ biết cách nắm bắt được cơ hội kiếm tiền.

Người tuổi Tý hợp với cây Kim Tiền, loại cây này giúp cho gia chủ nâng cao vận khí, nắm bắt được cơ hội kiếm được nhiều tiền bạc. Tuy nhiên, loại cây kim tiền này có độc tố nằm ở phần thân và lá, nếu như gia đình có con nhỏ thì chúng tôi khuyên bạn không nên trang trí loại cây này trong nhà. Nếu bạn ở căn hộ chung cư thì bạn nên chưng loại cây Kim Tiền này trước cửa ra vào hoặc tại vách ngăn giữa các phòng.

cay-xanh-phong-thuy-theo-tuoi-hinh-anh 1
Cây Kim Tiền giúp hóa giải mọi khó khăn cho người tuổi Tý

 

Ngoài ra, người tuổi Tý còn hợp với cây Hoa Hồng. Hoa Hồng không còn xa lạ với bất cứ ai, Hoa Hồng không những hợp phong thủy với những người tuổi Tý mà còn mang lại rất nhiều lợi ích như làm đẹp, chữa bệnh,…

cay-xanh-phong-thuy-theo-tuoi-hinh-anh 2
Hoa hồng không chỉ có tác dụng làm đẹp, chữa bệnh mà còn là cây xanh may mắn cho người tuổi Tý

 

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đặt cây xanh phong thủy ở đâu sẽ phát huy hiệu quả nhất. Nếu như bạn đang sở hữu một căn nhà nguyên căn rộng rãi thì có thể đặt một chậu Kim Tiền ở cửa ra vào, hoặc ngoài sân vườn hoặc cũng có thể đặt một chậu Kim Tiền nhỏ trên bàn làm việc để tích tụ những gì tốt nhất vào nhà. Còn Hoa Hồng các bạn có thể trồng xung quanh hàng rào hoặc chưng một bình hoa hồng trên bàn làm việc hoặc trên bàn chính giữa nhà vừa hợp phòng thủy vừa tạo cảm giác thông thoáng, mát mẻ tạo tinh thần làm việc sảng khoái.

Người tuổi Sửu hợp với loại cây nào?

Người tuổi sửu nổi tiếng chịu khó, chăm làm, tính tình lại thật thà, thẳng thắn, được nhiều người yêu thương. Nhưng đó cũng là một trong những điểm yếu của người tuổi Sửu cho nên tiền bạc không nhiều. Người tuổi sửu hợp với cây phong lộc hoa, đây là một loại hoa khá đặc sắc vì loại cây này chỉ có tuổi thọ 3 năm và ra hoa duy nhất 1 lần, trồng loại hoa này nhất định sẽ mang đến cho gia chủ rất nhiều may mắn.

cay-xanh-phong-thuy-theo-tuoi-hinh-anh 1
Cây phong lộc hoa chỉ có vòng đời 3 năm và nở hoa duy nhất 1 lần

 

Ngoài loại phong mộc lan ra thì người tuổi sửu còn phù hợp với loại hoa thủy tiên và hoa tulip, 2 loại hoa này đại diện cho sự may mắn, tính cách thẳng thắn của người tuổi sửu.

cay-xanh-phong-thuy-theo-tuoi-hinh-anh 2
Hoa tulip ngay thẳng giống như người tuổi Sửu

 

Với các loại hoa này các bạn nên trưng bày ở phòng khách hoặc phòng làm việc vừa tạo cảm giác thoải mái, vui tươi lại vừa hợp phong thủy.

Người tuổi Dần hợp với loại cây nào?

Người tuổi Dần hợp với cây Ngũ gia bì, đây là một loại cây không những dùng để trang trí mà chính loại cây này là công cụ đuổi muỗi cực kỳ tốt. Một chậu Ngũ gia bì đặt ở trước nhà hoặc ban công giúp mang lại nhiều may mắn cho những người tuổi Dần và còn có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả không cần dùng đến hóa chất.

cay-xanh-phong-thuy-theo-tuoi-hinh-anh 3.jpp
Cây ngũ gia bì phù hợp với người tuổi Dần

 

Ngoài cây Ngũ gia bì ra thì người tuổi Dần còn hợp với cây Thường xuân hoặc cây Dương xỉ, chỉ cần treo một chậu ở hành lang là mọi khó khăn đều được hóa giải, thanh lọc không khí và mang lại tinh thần tươi vui cho người tuổi Dần.

cay-xanh-phong-thuy-theo-tuoi-hinh-anh 2
Ngoài ngũ gia bì ra thì người tuổi Dần còn hợp với cây Dương xỉ

 

Người tuổi Mẹo hợp với loại cây nào?

Người tuổi Mẹo hợp với loại cây Trúc phú quý, mang đến sự giàu sang phú quý và tài lộc cho người tuổi Mẹo. Loại cây trúc phú quý này rất dễ trồng, nếu như bạn ở nhà có thể trồng loại cây này dọc bờ tường ngoài ban công, hoặc bạn ở căn hộ chung cư cũng có thể trồng được loại cây này bằng cách mua một vài chậu nhựa, mua cây con về trồng hoặc hiện nay có bán cây để bàn các bạn có thể mua nguyên chậu về trang trí trong phòng khách, bàn làm việc.

cay-xanh-phong-thuy-theo-tuoi-hinh-anh 4
Trúc phú quý được xem là cây phù trợ cho người tuổi Mẹo

 

Người tuổi Thìn hợp với loại cây nào?

Người tuổi Thìn hợp với cây tai Phật, người tuổi này tài vận rất tốt, mọi thứ đều hanh thông tuy nhiên người tuổi Thìn hay gặp thị phi, bị nhiều người dèm pha. Có lẽ cây tai Phật phù hợp với người tuổi Thìn nhất. Cây tai Phật hay còn được gọi là cây môn lá tim, loại cây này có thể trồng dưới đất hoặc trong nước đều được.

cay-xanh-phong-thuy-theo-tuoi-hinh-anh 3
Cây Tai Phật là cây may mắn cho người tuổi Thìn

 

Loại cây tai Phật này không chỉ hợp phong thủy với người tuổi Thìn mà loại cây này đem lại cảm giác mát mẻ , dễ chịu. Hoặc có thể trang trí một cây vạn thanh niên trong nhà, nhưng cây vạn thanh niên có thể gây độc cho trẻ em, vì thế hãy cận thận với loại cây này.

Người tuổi Tỵ hợp với loại cây nào?

Người tuổi Tỵ hợp với cây cỏ đồng tiền, loại cây này hơi giống với cây rau má, nhưng lá rau má có gân nổi lên còn cây cỏ đồng tiền có lá trơn tru hơn. Người tuổi Tỵ nên trang trí cây cỏ đồng tiền này ở chỗ cửa sổ hoặc trên bàn làm việc để rước may mắn, tài lộc vào nhà.

cay-xanh-phong-thuy-theo-tuoi-hinh-anh 5
Cây cỏ đồng tiền cho người tuổi Tỵ

 

Người tuổi Ngọ hợp với loại cây nào?

Người tuổi Ngọ tuy không quá vất vả để kiếm tiền, nhưng người tuổi này lại thiếu tập trung. Vậy người tuổi Ngọ nên trang trí loại cây xanh phong thủy nào để hợp với mình, giúp cho mọi điều may mắn, thuận lợi?

cay-xanh-phong-thuy-theo-tuoi-hinh-anh 6
Cây trầu bà không hề xa lạ với chúng ta

 

Một dây trầu bà là gợi ý phù hợp nhất cho người tuổi Ngọ, dây trầu bà có thể trồng được trong nước và trong đất. Nếu để ý các bạn sẽ thấy trong nhiều nhà vệ sinh người ta cũng có trang trí cây này để mang lại cảm giác mát mẻ. Nhưng người tuổi Ngọ nên đặt cây trầu bà trên tường hoặc để trên bàn ở nơi nào thoáng mát nhất trong nhà.

Người tuổi Mùi hợp với loại cây nào?

cay-xanh-phong-thuy-theo-tuoi-hinh-anh 7
Cây Lan Quân Tử

 

Người tuổi Mùi có nhiều tài năng và là người sâu sắc, nhưng để người tuổi Mùi gặp nhiều quý nhân phụ trợ, mọi việc hanh thông thì nên trang trí một chậu hoa Lan Quận Tử trong phòng khách. Một chậu hoa Lan Quân Tử trong phòng khách không những đem lại sự sang trọng, quý phái mà còn mang đến nhiều may mắn cho chủ nhân tuổi Mùi.

Người tuổi Thân hợp với loại cây nào?

cay-xanh-phong-thuy-theo-tuoi-hinh-anh 8
Cây Tùng bồng lai

 

Người tuổi Thân thường rất giỏi kiếm tiền nhưng cũng rất phung phí, tiêu tiền nhiều. Vì vậy người tuổi Thân nên trang trí cây tùng bồng lai trong nhà để mang lại nhiều điều may mắn, thuận lợi cho người tuổi Thân. Với cây Tùng bồng lai có thể treo ngoài ban công hoặc trang trí trên bàn làm việc, trong phòng khách đều được.

Người tuổi Dậu hợp với loại cây nào?

cay-xanh-phong-thuy-theo-tuoi-hinh-anh 9
Cây sen đá hợp phong thủy với người tuổi Dậu

 

Người tuổi Dậu lúc nào cũng có gặp nhiều may mắn, tài lộc quanh năm, được nhiều người giúp đỡ. Nhưng người tuổi Dậu lại không giữ tiền được lâu, hay bị hao tài tổn của… Tốt nhất người tuổi Dậu nên trang trí một chậu sen đá. Sen đá vừa đẹp lại vừa đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Có thể đặt chậu sen đá ở ban công, gần cửa sổ hoặc nơi làm việc đều được.

Người tuổi Tuất hợp với loại cây nào?

Người tuổi Tuất không quá giàu sang và cũng không tiêu xài phung phí. Người tuổi Tuất phù hợp với cây Phát tài, loại cây này có tác dụng cầu vận may cũng như tích lũy được tiền bạc cho gia chủ. Người tuổi Tuất nên bày biện cây phát tài trong phòng khách hoặc ngay cạnh bàn làm việc để mang lại tài vận may mắn cho gia chủ.

cay-xanh-phong-thuy-theo-tuoi-hinh-anh 10
Cây phát tài hợp với người tuổi Tuất

 

Người tuổi Hợi hợp với loại cây nào?

Người tuổi Hợi có tài vận hanh thông nhưng mà có tính tiêu xài phung phí. Người tuổi Hợi hợp với cây húng chanh, trồng một cây húng chanh trang trí trên bàn, đặc biệt mùi thơm của cây húng chanh rất thơm có tác dụng xả stress cực tốt.

cay-xanh-phong-thuy-theo-tuoi-hinh-anh 11
Cây húng chanh phù hợp với người Hợi, hơn nữa mùi thơm cây húng chanh có tác dụng xả stress

 

Trên đây là danh sách các loại cây xanh phong thủy hợp với 12 con giáp để rước may mắn tài lộc vào nhà. Dù bạn thuê nhà trọ, ở căn hộ chung cư hay ở nhà đều không ảnh hưởng đến việc bạn trang trí loại nào phù hợp với mình, bởi vì hiện nay có khá nhiều nơi bán cây cảnh bonsai nhỏ gọn, không tốn quá nhiều diện tích của căn phòng bạn.

Ngoài ra có một vài lưu ý khi đặt cây xanh trong nhà mà chúng tôi nghĩ rằng còn có rất nhiều người chưa biết. Xin mời các bạn xem thêm một vài lưu ý dưới đây:

 

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn