Cập nhật danh sách nhà ở xã hội TPHCM mới nhất sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt tài chính để có thể lựa chọn được căn hộ phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện bản thân.

Được bán với giá thành thấp hơn so với mặt bằng chung trên thị trường bất động sản, nhà ở xã hội là hy vọng của các gia đình có thu nhập thấp, không đủ điều kiện để sở hữu căn hộ cao cấp. Sau đây, hãy cùng Chợ Tốt Nhà cập nhật danh sách nhà ở xã hội TPHCM năm 2020 theo đúng thông báo của Sở Xây Dựng để có thể chủ động chuẩn bị tốt về mặt kinh tế!

danh-sach-nha-o-xa-hoi-tphcm (1)

Bạn đã cập nhật danh sách nhà ở xã hội TPHCM mới nhất năm 2020?

1. Nhà ở xã hội là gì?

Nhà ở xã hội là hình thức nhà ở được nhà nước trợ giá nên có mức giá thấp hơn so với các dự án nhà ở thông thường. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể được mua nhà ở xã hội mà tùy thuộc vào các điều kiện theo chính sách hiện hành.

2. Có nên mua nhà ở xã hội hay không?

Trước khi tìm hiểu về danh sách nhà ở xã hội TPHCM mới nhất hiện nay, câu hỏi được đặt ra với nhiều người chính là có nên mua nhà ở xã hội hay không?

Nếu bạn đang có thu nhập thấp và chưa có nhà ở ổn định, việc đăng ký mua nhà ở xã hội sẽ giúp bạn giải quyết cùng lúc hai bài toán: nhà ở – kinh tế. Đặc biệt, nhà ở xã hội thường có vị trí gần trung tâm nội thành nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề di chuyển hay các tiện ích trong khu nhà ở xã hội.

Tuy nhiên, trước khi mua nhà ở xã hội, bạn cần lưu ý rằng dạng nhà này khó bán ra thị trường so với nhà ở bình thường. Nếu đang cần vốn hay không muốn sử dụng nhà ở nữa, bạn cũng chỉ có thể bán lại nhà cho những đối tượng nằm trong chính sách đã quy định ban đầu.

danh-sach-nha-o-xa-hoi-tphcm (3)

Nhà ở xã hội giúp giải quyết bài toán kinh tế khi muốn mua nhà

3. Danh sách nhà ở xã hội TPHCM năm 2020

Dưới đây là danh sách các nhà ở xã hội tiêu biểu tại TPHCM được cập nhật mới nhất trên website chính thức của Sở Xây Dựng.

Dự án số 314 Âu Dương Lân, Phường 3, Quận 8

Theo như thông tin từ Sở Xây Dựng, chủ đầu tư của dự án này chính là Công Ty TNHH Một thành viên DVCI Quận 8. Với 20 tầng, tổng diện tích của dự án là 3.534m2 với diện tích sàn lên đến 27.249m2. Theo như tính toán, dự án sẽ có 252 căn hộ.

Hiện tại, dự án chưa công khai giá bán của từng căn hộ. 

Dự án River Tower Quận 9

Trong danh sách nhà ở xã hội TPHCM hiện nay, các nhà ở tại khu vực quận 9 đang được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, quận 9 ngày càng được phát triển, mở rộng, nâng cấp hạ tầng. Đặc biệt, từ quận 9, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến các khu vực khác như quận 2, quận 1, Thủ Đức, Đồng Nai.

River Tower Quận 9 là một trong những dự án nhà ở xã hội được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản quan tâm. Dự án nằm ngay tại mặt tiền đường Bưng Ông Thoàn, phường Phú Hữu, Quận 9 với khuôn viên đất rộng 16.974 m2, quy mô 3 block cao 19 tầng ( 2 tầng thương mại và 17 tầng căn hộ). Tổng số căn hộ là 1333 căn, mỗi căn có diện tích từ 46m2 – 85m2.

Hiện nay, River Tower đang có mức giá bán tương đối thấp so với các dự án khác nằm trong danh sách nhà ở xã hội TPHCM năm 2020. Một m2 đất có giá bán từ 22-25 triệu đồng.

danh-sach-nha-o-xa-hoi-tphcm (2)

Dự án nhà ở xã hội River Tower đón nhận sự quan tâm của đông đảo người dân

Xem ngay nhà ở xã hội TPHCM đang được rao bán tại Chợ Tốt

Dự án nhà ở xã hội 324 Lý Thường Kiệt – Phú Thọ DMC Apartment

Dự án 324 Lý Thường Kiệt hay còn được gọi là dự án Phú Thọ DMC Apartment. Dự án có diện tích khu đất là 19.240m2 và diện xây dựng là 7.286m2 với mật độ xây dựng 38%. Quy mô dự án gồm 6 tháp cao 27-32 tầng và có 1.088 căn hộ.

Trong danh sách nhà ở xã hội TPHCM, dự án 324 Lý Thường Kiệt là dự án có nguồn gốc khu đất thuộc đất Quốc Phòng. Do đó, các căn hộ trong dự án sẽ được ưu tiên trước cho các cán bộ công viên chức nhà nước, quân đội. Trong trường hợp không có đăng ký thì mới tiếp tục cho các đối tượng khác theo như chính sách quy định.

Hiện nay, giá bán cho các căn hộ tại Phú Thọ DMC Apartment từ 25 – 30 triệu đồng/m2.

danh-sach-nha-o-xa-hoi-tphcm

Căn hộ Phú Thọ DMC Apartment có đầy đủ tiện nghi đảm bảo nhu cầu sống của cư dân nơi đây

Dự án nhà ở xã hội tại xã Long Thới, Nhà Bè

Không phải tất cả nhà ở xã hội đều tập trung gần khu vực trung tâm TPHCM. Danh sách nhà ở xã hội TPHCM ngày càng được mở rộng theo như kế hoạch phát triển thành phố của các cấp chính quyền. Vì thế, các dự án nhà ở xã hội dần được chuyển hướng sang các quận huyện như quận 8, 12, Nhà Bè.

Tại Nhà Bè, hiện đang có dự án nhà ở xã hội được xây dựng ở khu vực xã Long Thới. Dự án được triển khai bởi chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình với tổng 12 tầng và dự kiến có khoảng 462 căn hộ. 

Tuy chưa công khai giá bán chính thức nhưng từ các thông tin cho thấy, nhà ở xã hội tại đây có giá bán khoảng 11,1 – 11,55 triệu/m2.

Chợ Tốt đã cùng bạn cập nhật danh sách nhà ở xã hội TPHCM mới nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo giá bán cũng như vị trí của từng dự án để có thể lựa chọn cho mình căn hộ phù hợp nhất với bản thân. Và đừng quên đón đọc các bài viết mới của Chợ Tốt để cập nhật các thông tin mới nhất về bất động sản!

Các dự án nhà ở xã hội giá rẻ đang được rao bán tại Chợ Tốt

Trải nghiệm mua bán Bất động sản nhanh chóng, uy tín tại Chợ Tốt

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn