Phát tờ rơi là một trong những công việc được sinh viên lựa chọn nhiều nhất vì rắt để để ứng tuyển và thu nhập cũng tương đối cao so với những nghề khác. Giá phát tờ rơi theo giờ là bao nhiêu là điều mà nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi giải đáp điều này qua bài viết sau nhé!

Giá phát tờ rơi theo giờ là bao nhiêu
Giá phát tờ rơi theo giờ là bao nhiêu

Sinh viên có nên phát tờ rơi hay không?

Phát tờ rơi là một trong những công việc lao động phổ thông có nhu cầu tuyển dụng rất cao. Nghề này chỉ yêu cầu ứng viên trung thực, có sức khỏe và có thời gian nhàn rỗi là có thể làm được. Vì vậy, đây là một trong những công việc sinh viên theo làm nhiều nhất.

Làm công việc phát tờ rơi tuy không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng chuyên môn nhưng rèn luyện cho sinh viên nhiều kỹ năng quan trọng khác như:

  • Kỹ năng quản lý thời gian: Khi sinh viên cần phải sắp xếp công việc và việc học sao cho chu toàn cả hai.
  • Kỹ năng giao tiếp: làm việc này thì sinh viên sẽ gặp rất nhiều người và chào mời họ nhận tờ rơi của mình.
  • Kỹ năng thuyết phục: dựa trên phản ứng của người qua đường mà có thể đoán được họ có phải là đối tượng sẽ nhận tờ rơi không để tập trung thuey16t phục.
  • Kỹ năng chịu áp lực: công việc tuy không đòi hỏi trình độ chuyên môn nhưng người làm việc phát tờ rơi thường làm ngoài trời nắng nóng và có thể sẽ bị nhiều người từ chối.
  • Kỹ năng lên kế hoạch: phát tờ rơi ở đâu, lúc nào, đối tượng là ai.
Công việc phát tờ rơi tạo điều kiện để sinh viên rèn luyện kỹ năng
Công việc phát tờ rơi tạo điều kiện để sinh viên rèn luyện kỹ năng

Đây là công việc rèn luyện và giúp sinh viên có được nhiều kỹ năng hữu ích với công việc sau này.

Tuyển nhân viên phát tờ rơi, tìm việc làm phát tờ rơi không đòi hỏi kinh nghiệm tại Chợ Tốt thông tin tuyển dụng.

Giá phát tờ rơi theo giờ là bao nhiêu?

Ngoài rèn luyện kỹ năng, việc làm phát tờ rơi còn mang đến thu nhập. Và dĩ nhiên mức lương là điều mà không ít người quan tâm. Theo khảo sát, mặt bằng lương chung của một nhân viên phát tờ rơi vào khoảng 40.000 – 50.000 đồng/giờ. Thường sẽ làm theo ca 2 – 6 giờ, do đó mức thu nhập mỗi ngày là khoảng 200.000 – 300.000 đồng/ngày (khoảng 6.000.000 – 9.000.000 đồng/tháng nếu làm việc chăm chỉ). Đây là một mức thu nhập khá đối với một công việc thời vụ.

Phát tờ rơi có mức lương theo giờ khá cao
Phát tờ rơi có mức lương theo giờ khá cao

Phát tờ rơi có rủi ro hay không?

Rủi ro khi làm công việc phát tờ rơi là điều mà nhiều người lo lắng. Theo quy định của pháp luật thì nếu hành vi phát tờ rơi làm mất mỹ quan đô thị hoặc gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông thì sẽ bị phạt hành chính từ 2.000.000 – 3.000.000 đồng/trường hợp.

Do đó, trong lúc làm việc, người phát tờ rơi cần cố gắng hết sức không xả tờ rơi xướng đường hoặc đứng chắn trước làn xe cộ đi lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể phát tờ rơi tại những điểm được xem là an toàn như: trường học, công viên. cung văn hóa, trường đại học… nhưng cũng nên cố gắng hết sức để không gây cản trở cổng ra vào.

Bên cạnh đó, nhiều cơ quan tư nhân cũng sẽ cấm phát tờ rơi trước cửa. Bên cạnh đó, bạn cũng không thể vào bên trong để phát tờ rơi cho đối tượng mục tiêu của mình.

Bên cạnh rủi ro bị phạt thì không được người thuê dịch vụ thanh toán tiền cũng là một việc có thể xảy ra. Do đó, nếu có ý định phát tờ rơi cho công ty quảng cáo nào, hãy nghiên cứu chỗ đó thật kỹ. Bên cạnh đó, nên ưu tiên làm cho người quen để tránh trường hợp bị lừa không trả lương.

Làm công việc này thì thu được gì?

Thu nhập tương đối cao là một trong những điều bạn sẽ có được khi làm công việc này. So với những việc làm phổ thông khá như phục vụ nhà nhà (lương 16.000.000 đồng/giờ), phục vụ quán ăn (lương 12.000 đồng/giờ), nhập liệu (thu nhập trung bình 20.000 đồng/giờ)… thì phát tờ rơi là một công việc mang lại mức thu nhập khá ổn.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết cho mình trong công việc và cuộc sống sau này. Như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng chịu áp lực, kỹ năng thuyết phục hay kỹ năng lên kế hoạch.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ tạo được mối quan hệ với đồng nghiệp. Cùng nhau làm việc, các bạn sẽ càng hiểu nhau hơn. Sau này, những người từng phát tờ rơi chung với nhau có thể vào làm cùng công ty, trở thành đối tác hay trở thành bạn bè của nhau.

Bạn có thể tham khảo thêm: [Chia sẻ] Cách phát tờ rơi hiệu quả và đúng cách

Nhìn chung, giá phát tờ rơi theo giờ khá cao so với những công việc sinh viên khác. Nếu tìm kiếm công việc này, ngoài rủi ro với pháp luật thì bạn cũng cần lưu ý nghiên cứu kỹ công ty dịch vụ để tránh nguy cơ bị lừa không trả lương.

Bạn muốn biết giá phát tờ rơi theo giờ tại công ty hiện nay? Truy cập Chợ Tốt Việc Làm ngay!

giá phát tờ rơi theo giờ


CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn