Bảo dưỡng nội thất xe ô tô cũ không chỉ giúp xe bạn mới lâu hơn mà còn mang lại cảm giác dễ chịu cho người ngồi trên xe. Vậy nên, bảo dưỡng nội thất xe ô tô cũ rất quan trọng và cần thiết.

Thực tế, bảo dưỡng nội thất xe ô tô cũ đúng phương pháp không quá khó, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, chỉ đơn giản với một số thao tác dưới đây. Cùng tham khảo nhé!

huong dan cach bao duong noi that xe o to cu dung cach
Hướng dẫn cách bảo dưỡng nội thất xe ô tô cũ đúng cách. Nguồn: tuvanxahoiviet

Chuẩn bị dụng cụ

Dụng cụ cần có để bảo dưỡng đúng cách nội thất cho xe ô tô cũ gồm có: máy hút bụi có công suất càng lớn càng tốt, khăn sợi để làm sạch, chổi nhỏ và mousse sạch.

Về hóa chất cần chuẩn bị những chất sau: kem bảo dưỡng da ghế, dung dịch làm sạch nội thất xe ô tô, hóa chất bảo dưỡng cao su và nhựa, hóa chất làm sạch máy, dung dịch khử mùi.

Đó là những công cụ cần có trong quá trình bảo dưỡng nội thất xe ô tô cũ tại nhà đúng chuẩn.

Cách bảo dưỡng nội thất

Đầu tiên, phun chất bảo dưỡng nhựa lên khăn và lau nhẹ nhàng trên thiết bị nội thất có bề mặt bằng nhựa. Tiếp theo, bạn phun đều dung dịch làm sạch nội thất lên xe và dùng khăn siêu sợi lau.

Về nội thất được bọc da bên ngoài, bạn dùng một khăn siêu sợi mới và lau nhẹ một lớp mỏng chất bảo quản da. Sau đó, bạn phun chất bảo quản cao su lên khăn rồi thoa đều trên bề mặt ron cao su ở nắp khoang hành lý và cánh cửa. Cuối cùng, bạn không quên phun dung dịch khử mùi vào thảm sàn theo định kỳ từ 7-10 ngày/một lần. Với một số thao tác đơn giản và dễ dàng như vậy là bạn có thể tự bảo dưỡng nội thất xe ô tô cũ tại nhà.

Trường hợp xe hơi cũ có nội thất đã bẩn, bạn phải làm sao? Rất đơn giản, bạn phun hóa chất làm sạch nột thất lên một chiếc khăn trắng và lau trên bề mặt nội thất nếu thấy khăn chuyển màu có nghĩa là bẩn.

Kế đến là bước rửa xe, nhớ làm sạch máy và khe cửa bằng chổi kết hợp với hóa chất. Bạn  tiến hành làm sạch nội thất bằng khăn siêu sợi và hóa chất làm sạch nội thất, lặp đi lặp lại cho đến khi lau khăn trắng vào nội thật mà khăn vẫn trắng là được. Bạn nhớ bảo dưỡng nội thất có bề mặt da, nhựa cao su và khử mùi toàn bộ xe.

huong dan cach bao duong noi that xe o to cu dung cach 2
Bảo dưỡng ghế xe hơi. Nguồn: banxehoi

Một số lưu ý khi bảo dưỡng nội thất

– Bạn nên thường xuyên bảo dưỡng nội thất ngay từ khi mới mua xe ô tô để đảm bảo nội thất luôn bền đẹp như mới. Bạn đừng để đến khi da nứt, nhựa bạc hết màu và có mùi hắc thì lúc đó chỉ có thay mới chứ không khắc phục được.

– Lưu ý nên thử các hóa chất vào một góc khuất trước khi áp dụng đại trà cho toàn bộ xe để tránh trường hợp gây loang lổ màu.

– Thực hiện các động tác lau nhẹ nhàng

– Sử dụng loại hóa chất tốt

Hy vọng với một số hướng dẫn chi tiết về cách bảo dưỡng nội thất xe ô tô cũ ngay tại nhà, các bạn luôn luôn giữ gìn được nội thất xe bền đẹp và mang lại một cảm giác thật thoải mái khi ngồi trên xe.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn