Hướng dẫn mua nhà chung cư trả góp sẽ giúp bạn hạn chế đến mức tối thiểu mức lãi suất phải chịu. Vì vậy, các bạn nên làm theo hướng dẫn mua nhà chung cư trả góp dưới đây để đảm bảo mức lãi suất ở mức thấp nhất có thể.

Mua chung cư trả góp cũng tương tự các hình thức trả góp khi mua các sản phẩm khác, người mua nhà phải chi trả trước một phần giá trị của tài sản và phần còn lại sẽ được trả dần trong một khoảng thời gian nhất định (chung cư thường là 10 năm). Đặc biệt, trong quá trình trả góp, bạn phải chịu một khoản tiền lãi đã ghi rõ trong hợp đồng mua bán nhà.

Nhưng trong quá trình thoả thuận để ký kết hợp đồng, người mua thường không tìm hiểu kỹ thông tin nên thường dẫn tới phải chịu lãi suất rất cao trong quá trình trả góp. Vì vậy, bài viết dưới đây có chia sẻ hướng dẫn mua nhà chung cư trả góp với lãi suất thấp nhất có thể. Các bạn tham khảo và nhớ áp dụng nhé!

huong dan mua nha chung cu tra gop voi lai suat thap
Mua nhà chung cư trả góp với lãi suất thấp là nhu cầu của nhiều người. Nguồn: doisongphapluat

Đánh giá khả năng thanh toán

Trong hướng dẫn mua nhà chung cư trả góp, điều đầu tiên phải quan tâm là tự đánh giá khả năng thanh toán. Khi đánh giá tài chính của bản thân (i) có thể dựa vào thu nhập sau khi đã hoàn thành các khoản phí sinh hoạt cần thiết, số tiền tiết kiệm đang có. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét mức độ tài chính ngoài bản thân (ii) là số tiền có thể mượn của bạn bè, người thân trong gia đình để giảm mức lãi suất. Cuối cùng, về khả năng chi trả (iii), bạn cần làm rõ số tiền phải trả mỗi tháng, thoả thuận trong hợp đồng mức lãi suất có thay đổi hay không và nếu thay đổi thì không được vượt quá mức trần.

Sau đó, bạn tổng kết và thực hiện pháp tính (i) +(ii)  nếu kết quả > (iii) thì cho phép bạn mua căn hộ còn ngược lại thì nên suy nghĩ lại.

huong dan mua nha chung cu tra gop voi lai suat thap 2
Đánh giá khả năng thanh toán. Nguồn: unihomes

Tìm hiểu giá

Hướng dẫn mua nhà chung cư trả góp tiếp theo cần chú ý là tìm hiểu giá nhà đất. Trường hợp, chung cư đang xây dựng thì nên tham khảo giá chung trên website bất động sản uy tín rồi từ đó thương lương lượng giá với chủ đủ tư. Nếu chung cư đã có người ở thì có thể tham khảo giá từ những người đang sống quanh đó bằng cách đến trực tiếp chung cư. Việc này không chỉ đơn thuần giúp bạn biết rõ giá cả mà còn tìm hiểu được nhiều thông tin liên quan khác.

Kiểm tra nội dung hợp đồng

Sau khi đã thoả thuận về giá cả và mức lãi suất phải chịu trong thời gian trả góp thì tiến tới bước ký kết hợp đồng. Lúc này, bạn nên kiểm tra thật kỹ tất cả các điều khoản có ghi trong hợp đồng.

Nếu thấy có vấn đề hay khúc mắc thì thoả thuận lại với người bán để có những thay đổi kịp thời. Bạn nên tham khảo ý kiến của tất cả các thành viên trong gia đình hay bạn bè để nhận được những lời tư vấn, phân tích trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng.

Hy vọng với hướng dẫn mua nhà chung cư trả góp ở trên, các bạn có thể dễ dàng mua được một căn hộ ứng ý với mức lãi suất tối thiểu. Chúc các bạn thành công.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn