Các bài độ xe Dream huyền thoại ngày càng được dân chơi xe đầu tư để có thể biến hoá đa phong cách và độc đáo hơn. Trong đó, có các bài độ xe Dream được xem là “độc nhất vô nhị” từ trước đến nay.

Thực tế, các bài độ xe Dream của dân chơi xuất hiện nhan nhản trên cộng đồng mạng. Nhưng không phải kiểu độ xe nào cũng gây được ấn tượng mạnh mẽ đối với mọi người. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây chỉ tổng hợp và chia sẻ đến các bạn một số cách độ xe máy Dream được xem là độc đáo nhất hiện nay. Cùng tham khảo nào!

kham pha cac bai do xe dream co mot khong hai hien nay
Khám phá các bài độ xe Dream có một không hai hiện nay. Nguồn: kienthuconline

Độ vành xe

Đây là một trong các bài độ xe Dream đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Bạn chỉ cần thay bằng bộ vành 6 cánh xoắn đậm phong cách thể thao từ chiếc sportbike Honda CBR150R đời cũ.

Độ phanh

Phanh đùm đã được nâng cấp bằng phanh đĩa với heo Brembo 2 pis. Và để có thể thay toàn bộ hệ thống phanh cùng bình dầu Rizoma, các dân chơi xe buộc phải bỏ xi-nhan của xe máy cũ để có chỗ trống.

Nhưng cũng có một số người không cần bỏ xi – nhan, vẫn giữ nguyên phần đầu của xe Dream, mặc dù đã lắp phanh đĩa.

Ngoài ra, các xế độ còn trang bị thêm cho xe các loại đồ chơi độc đáo và bắt mắt như đồng hồ Koso RX2N, công tắc On/Off của PKL, trợ lực cổ Ohlins… giúp xe di chuyển tốt hơn.

Để việc độ phanh xe Dream hay các chi tiết khác giảm chi phí, bạn có thể tìm đến các cửa hàng phụ tùng xe máy cũ tìm đồ độ.

 kham pha cac bai do xe dream co mot khong hai hien nay 2
Độ phanh xe Dream. Nguồn: 2banh

Độ thân xe

Các bài độ xe Dream bằng thân xe thì có nhiều cách thực hiện mà không tốn quá nhiều chi phí và thời gian.

Bạn có thể thân sơn xe màu đen bóng với bộ tem đa màu sắc theo thiết kế của Dream II sẽ gây được sự ấn tượng mạnh mẽ với mọi người. Cách tạo ra bộ tem này cần sự tỉ mỉ, chăm chút từng chi tiết nhỏ. Người thợ phải dùng dao tỉa trên nền tem nguyên bản của Dream rồi thay thế bằng màu giấy decal khác.

Một lựa chọn khác cho bạn là sơn thân xe màu xanh, dàn chân trước được lắp thêm hệ thống phanh đĩa Galfer size 260mm, heo Brembo 2piston cùng patch CNC. Về động cơ của xe Dream sẽ được nâng cấp lên 98cc.

Ngoài sơn vỏ xe thì tất cả chi tiết khác cũng được sơn màu đồng bộ từ lốc máy cho đến gác chân, bộ mâm CBR hay bộ gắp nhôm DBS phía sau.

Độ pô xe

Cây pô “zin” của Honda Dream có thể được thay bằng pô của Dream 125 Thái Lan và đừng quên móc lại để có phát ra tiếng nổ vang hơn. Phần ốp của pô cũng phải được sơn màu tương đồng với thân xe cho đúng điệu.

Nếu không thích cách độ pô trên, bạn có thể làm độ pô Super Dream phiên bản mới, mâm Daytona, độc đáo với phanh sau được độ lại bằng dĩa sau Galfer và heo Brembo.

Nhiều dân xế độ còn trang bị thêm bao tay Rizoma, gù xéo Rizoma và tạo thêm điểm nhấn cho xe bằng việc để nguyên chiếc rọ để đồ giống với mẫu xe từ những thập niên 90.

Phuộc cũ của xe được thay mới bằng phuộc “hàng hiệu” Nitron có lò xo sơn theo màu của thân xe.

Mong rằng với các bài độ xe Dream ở trên, các bạn có thể dễ dàng chọn cho mình một bài độ mang đậm phong cách riêng của bạn. Chúc bạn thành công.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn