Kính chống lóa xe ô tô là một trong những vật dụng cần thiết phải được trang bị khi điều khiển xe ô tô. Nhưng tác dụng thực sự của kính chống lóa là gì, đâu là loại kính chống lóa phù hợp cho xe và mắt bạn thì ít ai hiểu rõ được.

Những kiến thức hữu dụng về các loại kính chống lóa và công dụng của chúng

1. Khái niệm cần biết về kính chống lóa ô tô

Kính chống lóa ô tô là một trong những yếu tố giúp người lái xe dễ dàng điều khiển hơn trong những điều kiện thời tiết như nắng chói chang, sương mù hay trời chập choạng tối. Đa số những xe khi không trang bị kính chống lóa, người cầm lái thường phải đeo kính râm, hoặc điều tiết mắt nhìn của mình để quan sát rõ, khiến việc lái xe trở nên mệt mỏi, buồn ngủ hơn. Nhưng từ khi có kính chống lóa, mọi vấn đề đã được giải quyết, đập tan những âu lo, e ngại của người sử dụng.

Kham pha cong dung cua kinh chong loa xe o to hinh anh 1
Sự khác nhau trước và sau khi lắp kính

Vậy, kính chống lóa ô tô là gì mà lại hữu ích đến thế??? Đây là sản phẩm, là kết tinh của cả quá trình nghiên cứ miệt mài của các chuyên gia. Sản phẩm này được tích hợp khả năng chống chói đặc biệt, cân bằng ánh sáng tốt nhất, giúp người cầm lái lái xe trong điều kiện cường độ ánh sáng cao, đừng lo ngại việc phải híp mắt lại để dễ dàng nhìn đường. Cho dù có nắng gắt hay sương mù tới đâu, nếu bạn đã trang bị kính chống lóa thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

2. Các loại kính chống lóa đang “làm mưa làm gió” tại thị trường

Bạn đang phân vân khi phải đứng trước nhiều lựa chọn khi muốn mua loại kính chống lóa ô tô phù hợp hay mua ở đâu là giá cả hợp lý. Đừng lo lắng, dưới đây là những thông tin hữu ích về các sản phẩm kính chống lóa ô tô đang có mặt tại thị trường Việt Nam và giá cả của chúng.

  • Kính chống lóa cho ô tô ngày và đêm 1.0:  Được bán tại thị trường với giá niêm yết 480 000, được sử dụng như một thiết bị an toàn không thể bỏ sót trên xe với vai trò giúp cải thiện tầm quan sát trong mọi điều kiện thời tiết. Kính chống lóa ô tô ngày và đêm 1.0 với khả năng chống chói đặc biệt, tỷ lệ chặn ánh sáng đạt ngưỡng 92-99% tạo sự cân bằng ánh sáng giúp cho người cầm lái tránh được vấn đề mỏi mắt trong những chuyến đi kéo dài. Những đặc tính nổi bật trên kính chống lóa phiên bản 1.0 chính là khả năng tăng độ nét gấp đôi, chống tại tia UV 97.4%, độ bên gấp đôi so với kính thường..
Kham pha cong dung cua kinh chong loa cho xe o to hinh anh 2
Kính chống lóa cho ô tô phiên bản 1.0
  • Kính chống lóa ô tô ngày và đêm 2.0: Được bán tại thị trường với giá niêm yết 850 000 đồng, đây là người em của phiên bản 1.0 với những nâng cấp đáng kể, được tích hợp khả năng chống chói đến tuyệt đối và cân bằng ánh sáng ngay trên kính lái, loại bỏ được hoàn toàn các ánh sáng gây chói mặt khiến tầm nhìn bị hạn chế, khử tia UV có hại cho da người.
Kham pha cong dung cua kinh chong loa cho o to hinh anh 3
Kính chống lóa cho ô tô phiên bản 2.0
  • Kính chống lóa ngày và đêm phiên bản 3.0: được bán với giá 2 800 000 đồng, là bản nâng cấp thứ 3 của phiên bản 1.0. Sản phẩm này được đánh dấu là bước ngoặc mới về công nghệ Interllogent Auto Sensor Glass lần đầu tiên được sử dụng trên sản phẩm mang thương hiệu đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Công nghệ này sử dụng vi mạch xử lý kết hợp với mắt cảm quang để điều chỉnh tấm kính điện tử, hoặc kính LCD. Ngoài ra, những đặc tính nổi bật trên phiên bản 3.0 khiến giá cả của nó tách biệt hẳn so với 2 phiên bản còn lại bởi những điểm nổi bật như khớp nối tăng cường, mắt cảm biến ánh sáng, nút chính sáng thủ công, tấm lóa thông minh chỉ sử dụng duy nhất 1 tấm kính…
Kham pha cong dung cua kinh chong loa cho xe o to phien ban 3.0
Kính chống lóa cho ô tô phiên bản 3.0

3. Cách lắp đặt kính chống lóa

Việc lắp đặt kính chống lóa ô tô  khá dễ dàng với thiết kế xoay và gá. Mọi thao tác lắp đặt đều đơn giản và không cần dùng đến bất kỳ công cụ hỗ trợ nào. Cùng Chợ Tốt tìm hiểu về cách lắp đặt thiết bị chống chói thông qua video được thực hiện bởi PhamQuang.

Có thể thấy, với thế giới phụ tùng, phụ kiện xe Việt Nam đầy phong phú, đa dạng như thế này thì việc tìm mua kính chống lóa không còn quá khó. Chỉ cần chịu khó bỏ một ít thời gian tìm hiểu thì bạn có thể mua được cho chiếc xe yêu dấu của mình một chiếc kính phù hợp, giúp cho việc đi xe trở nên dễ dàng và thoải mái hơn.

1 BÌNH LUẬN

Ý kiến của bạn