Hầu như trong mỗi gia đình đều có ít nhất một chiếc Honda cũ. Với những ai không có điều kiện mua xe mới hoặc những ai thích chơi xe cũ thì mua xe máy cũ Honda là một lựa chọn. Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm chọn mua dòng xe cũ này.

Đối với một thị trường rộng và đa dạng như thị trường xe máy hiện nay thì người tiêu dùng có rất nhiều sự lựa chọn cho mình. Do đó việc sở hữu một chiếc xe máy vừa ý không phải chuyện quá khó khăn. Thời điểm hiện tại có rất nhiều hãng xe máy nổi tiếng với sự đa dạng trong các dòng sản phẩm, chất lượng được đảm bảo và giá cả hợp lý, tuy nhiên dòng xe Honda vẫn là thương hiệu được người tiêu dùng Việt ưu tiên hàng đầu.

Honda không chỉ có những sản phẩm mới được ưa chuộng mà xe máy cũ Honda cũng được nhiều người quan tâm. Xe máy cũ Honda thường có chất lượng khá tốt, không nhiều hỏng vặt như các dòng xe cũ cùng giá và chỉ cần tân trang một chút là đã có thể sử dụng. Xe máy Honda cũ giá rẻ cũng là dòng xe dành cho sinh viên, công nhân vì giá thành rẻ. Bên cạnh những trang rao vặt để tham khảo thông tin giá cả, bạn cần lưu ý những điều sau trước khi mua xe máy cũ Honda:

1. Chọn xe theo nhu cầu sử dụng

Khi bạn mua một chiếc xe cũ thì hãy suy nghĩ kĩ xem mình thật sự cần xe để làm gì? Nó có phù hợp với công việc và hoàn cảnh kinh tế của mình hiện tại hay không? Ví dụ nếu bạn đang là sinh viên chỉ có nhu cầu đi học hoặc đi làm thêm thì một chiếc Cub nho nhỏ là một lựa chọn hợp lý. Bạn có thể tham khảo thêm các dòng xe máy giá rẻ cho sinh viên, học sinh. Hoặc nếu bạn là sinh viên vừa ra trường đang có nhu cầu tìm một chiếc xe để đi lại với giá hợp lý nhưng vẫn có mẫu mã thời trang thì Wave RSX chính là câu trả lời cho bạn. Xe máy cũ Honda có nhiều dòng xe mẫu mã phong phú và đa dạng, hãy tìm cho mình “chiến mã” đồng hành thích hợp.

Wave RSX- đại diện tiêu biểu của HONDA (Nguồn: muaban.net)
Wave RSX- đại diện tiêu biểu của HONDA (Nguồn: muaban.net)

2. Tìm hiểu kĩ nguồn gốc chiếc xe

Chắc hẳn bạn sẽ chẳng muốn mua lại một chiếc xe Honda cũ vốn là vật được đem cầm tạm thời hay vô tình là xe ăn cắp. Hãy tìm hiểu kĩ về nguồn gốc chiếc xe, yêu cầu chủ cũ giao giấy tờ đàng hoàng và đừng chấp nhận bỏ qua nếu thấy bất kì điểm gì không hợp lý.

3. Tìm hiểu chất lượng xe

Khi chấp nhận mua xe cũ nghĩa là bạn đã chấp nhận một số phần trăm rủi ro hỏng hóc xảy ra với động cơ xe hoặc các bộ phận khác. Nhưng cũng không thể để chiếc xe vừa mua về đã phải đi thay mới toàn bộ phụ tùng, vậy nên hãy yêu cầu người bán cho bạn được kiểm tra toàn bộ phụ tùng xe Honda của bạn.

Không thể bỏ qua:  Những điều cần lưu ý khi mua xe máy cũ
Kiểm tra phụ tùng xe trước khi quyết định (Nguồn: autodaily.vn)
Kiểm tra phụ tùng xe trước khi quyết định (Nguồn: autodaily.vn)

4. So sánh

Xe máy Honda cũ giá rẻ vẫn có rất nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng, phổ thông hay cao cấp đều có thể tìm được cho mình một chiếc xe như mong muốn. Chính vì vậy khi mua xe Honda cũ hãy suy nghĩ kĩ, có thể so sánh thêm thông tin về giá cả cũng như ưu khuyết điểm của từng dòng xe trên các trang mua bán nhanh  TPHCM

Đối chiếu và so sánh thông tin về các dòng xe (Nguồn:http://www.tin247.com/)
Đối chiếu và so sánh thông tin về các dòng xe (Nguồn:http://www.tin247.com/)

5. Kiểm tra giấy tờ liên quan

Xe Honda cũ vẫn có rất nhiều trường hợp còn trong thời gian bảo hành, vậy nên hãy kiểm tra giấy tờ xem chiếc xe bạn định mua có còn trong thời gian bảo hành hay không.

Đối chiếu giấy tờ thật kĩ – (Nguồn: 24h.com.vn)
Đối chiếu giấy tờ thật kĩ – (Nguồn: 24h.com.vn)

Nói rõ với người bán về bảo hiểm của chiếc xe, nếu chiếc xe có bảo hiểm thì hãy nghiên cứu kĩ các loại giấy tờ liên quan. Đừng để đến lúc cần dùng bảo hiểm thì người đứng tên giấy tờ xe và bảo hiểm xe lại không khớp nhau.

6. Bảo hành và bảo dưỡng

Honda vốn là nhãn hàng nổi tiếng với sự bền bỉ của động cơ, vậy nên việc bạn cần làm khi mua 1 chiếc xe Honda cũ là hãy đem ra tiệm để thay nhớt và kiểm tra các phụ tùng của xe. Phụ tùng của Honda chính hãng được bán ở các đại lý của nhãn hàng này. Hãy tìm đến đại lý chính thức của Honda nếu muốn thay thế chỉnh sửa phụ tùng linh kiện xe để có được sản phẩm tốt nhất.

Trên đây là 6 điều cơ bản khi bạn muốn mua 1 chiếc xe máy cũ Honda. Ngoài ra các bạn có thể đến với các trang mua bán xe online trên toàn quốc để tham khảo thêm các lựa chọn cho mình. Hy vọng các bạn sẽ tìm được một chiếc xe phù hợp.

Bài được tổng hợp và viết bởi blog kinh nghiệm Chợ Tốt. Xin vui lòng trích dẫn nguồn nếu có sử dụng thông tin trên.

3 BÌNH LUẬN

  1. […] số loại phụ tùng xe máy Honda có thể nhận biết bằng mắt thường. Ảnh: honda-motor.com.vn Xe máy là phương […]

  2. Tại sao honda lại bỏ mẫu xe dream 2010 vậy để giờ giá xe nó lên ngất ngưởng luôn đưa ra mẫu xe dream 2016 nhìn chán không thể tả nổi không biết ai thiết kế mẫu này nữa đi kiểm tra lại mắt đê

  3. Hướng dẫn cách chọn phụ tùng xịn cho xe Honda | Kinh Nghiệm Mua Bán

    […] số loại phụ tùng xe máy Honda có thể nhận biết bằng mắt thường. Ảnh: honda-motor.com.vn Xe máy là phương […]

Ý kiến của bạn