Mục tiêu của người làm kinh doanh là kiếm được nhiều khách hàng. Nên Chợ Tốt Việc Làm sẽ chia sẻ một số kỹ năng thuyết phục khách hàng trong kinh doanh để bạn tham khảo! 

Kỹ năng thuyết phục khách hàng
Kỹ năng thuyết phục khách hàng

Hoạt động kinh doanh là yếu tố chủ chốt trong mọi công ty, doanh nghiệp. Nếu nhân viên kinh doanh biết cách thuyết phục khách hàng, công ty sẽ thu về nhiều lợi nhuận. Đồng thời, người làm kinh doanh đó sẽ có được một nguồn thu nhập cao. Để rèn luyện kỹ năng thuyết phục khách hàng hiệu quả, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Kỹ năng hiểu biết về khách hàng

Kỹ năng thuyết phục khách hàng trong kinh doanh đầu tiên, là hãy xác định chính xác nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Trước tiên, phải biết khách hàng là ai và họ đang muốn những gì? Vậy nên, khi làm kinh doanh bạn nên có kỹ năng ghi nhớ tất cả những thông tin của khách hàng, càng nhiều càng tốt.

Bạn cần hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, xác định mục tiêu cuộc trò chuyện để có những hành động, lời nói thích hợp sau đó.

Nếu bạn là một người bán hàng hay chuyên viên chăm sóc khách hàng giỏi, bạn sẽ biết cách xây dựng cuộc trò chuyện đi đúng hướng. Đồng thời, có thể mang lại lợi ích cho khách hàng, khiến họ hài lòng và mua sản phẩm. Để làm được điều này, bạn phải thấu hiểu tất cả nhu cầu khách hàng và am hiểu sản phẩm của mình mới có thể thành công trong việc thuyết phục khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Giao tiếp với khách hàng là một kỹ năng cực kỳ quan trọng trong kinh doanh. Việc này giúp tạo sự thân thiết, niềm tin cho khách hàng.

Theo đó, không chỉ nhân viên kinh doanh mà chuyên viên bán hàng phải để ý đến từng cử chỉ, thái độ, ánh mắt, cách chào hỏi, cách mỉm cười, cách nói chuyện,… Những hành động nhỏ này, sẽ giúp để lại trong mắt khách hàng một ấn tượng tốt. Ngoài ra, dáng điệu của bạn cũng nên để lại sự tự tin cần thiết để khách hàng có đủ niềm tin vào những điều bạn nói. 

Kỹ năng giao tiếp tốt giúp bạn thuyết phục khách hàng dễ hơn
Kỹ năng giao tiếp tốt giúp bạn thuyết phục khách hàng dễ hơn

Ngoài ra, kỹ năng thuyết phục trong bán hàng cũng cần được chú trọng, bởi vì bạn không nên để lại bất kì một sai sót nào trong quá trình tiếp xúc. Bởi lẽ, một khi những ấn tượng ban đầu của bạn là tốt đẹp, thì xem như bạn đã thành công một nửa. Còn nếu ngược lại, thì tỷ lệ bạn bán được hàng sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Tham khảo việc làm bán hàng mới nhất, hãy truy cập trang thông tin tuyển dụng Chợ Tốt này!

Kỹ năng xây dựng lòng tin đối với khách hàng

Khi làm nhân viên kinh doanh bạn cần phải xây dựng mối quan hệ thân thiết và tin cậy với khách hàng. Như vậy, khách hàng mới cởi mở để chia sẻ nhu cầu của mình với bạn. Việc này, sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong việc tư vấn những sản phẩm, dịch vụ phù hợp với mong muốn và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Xây dựng lòng tin tuyệt đối cho khách hàng về sản phẩm/dịch vụ
Xây dựng lòng tin tuyệt đối cho khách hàng về sản phẩm/dịch vụ

Bạn có thể bắt đầu bằng cách chia sẻ những kiến thức của bạn về sản phẩm/dịch vụ. Hãy để khách hàng thấy rằng bạn luôn chăm sóc và dành những giá trị tốt nhất cho họ. Việc thực hiện cam kết và theo dõi thường xuyên để hỗ trợ bất cứ khi nào khách hàng cần, chắc chắn sẽ giúp khách hàng tiềm năng tin tưởng và gắn bó lâu dài với bạn.

Kỹ năng tạo sự khan hiếm cho hàng hóa

Hầu hết mọi người đều mong muốn sở hữu cái họ không có được. Do đó khi đã biết nhu cầu khách hàng ở đâu, dựa trên thông tin đó bạn có thể tạo ra sự độc đáo và khác biệt trong sản phẩm với một số lượng có hạn trên thị trường, nhằm kích thích sự chú ý từ khách. 

Tạo sự khan hiếm của sản phẩm để chốt đơn hàng nhanh hơn
Tạo sự khan hiếm của sản phẩm để chốt đơn hàng nhanh hơn

Chính điều này, sẽ tạo sự tò mò cho khách và khiến họ tin rằng việc bỏ tiền mua hàng của bạn là hoàn toàn xứng đáng.

Kỹ năng cung cấp thông tin hữu ích

Một trong những kỹ năng thuyết phục khách hàng khó tính, là cung cấp đến họ các thông tin hữu ích về sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang bán. Hãy truyền tải sao cho, khách hàng thấy được giá trị sản phẩm của bạn mang lại. Để làm được điều này, bạn hãy sử dụng kỹ năng tư vấn sản phẩm một cách chuyên nghiệp, không quên sử dụng những từ chuyên ngành để khách dễ hiểu và tin tưởng hơn.

Đặc biệt, không nên “dìm hàng” đối thủ, thay vào đó hãy nói những tính năng vượt trội của sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu của khách. Một điều quan trọng là cần chỉ ra cho thấy, họ được gì khi sử dụng sản phẩm của bạn và sẽ mất gì nếu ngược lại.

Thuyết phục được khách hàng phải cung cấp cho họ nhiều thông tin hữu ích nhất
Thuyết phục được khách hàng phải cung cấp cho họ nhiều thông tin hữu ích nhất

Trên đây là những kỹ năng thuyết phục khách hàng hiệu quả, có thể áp dụng làm kỹ năng thuyết phục khách hàng qua điện thoại. Tuy nhiên, để đạt được thành công, bạn nên xây dựng cho mình các kỹ năng từ bây giờ, và bắt đầu từ những thói quen giao tiếp nhỏ nhất. Thời gian sẽ hô biến những thói quen thì kỹ năng ở mức đẳng cấp và chuyên nghiệp hơn. Lúc này, việc thuyết phục khách hàng với bạn là công việc dễ như trở bàn tay thôi.

Mong rằng, bài viết mà Chợ tốt việc làm chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn học hỏi thêm nhiều kỹ năng thuyết phục khách hàng hiệu quả. Từ đó, phát triển và tăng doanh thu cho hoạt động kinh doanh của mình

Hơn 1000+ tin đăng tuyển nhân viên kinh doanh lương cao trên Chợ Tốt, ứng tuyển ngay!

tuyển nhân viên kinh doanh

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn