Bạn nghĩ lương shipper bao nhiêu một tháng, thu nhập có cao không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết câu trả lời chính xác nhé!

Lương shipper
Lương shipper

Shipper hay còn gọi là nhân viên giao hàng đang là một trong những nghề hot nhất hiện nay. Vậy lương shipper có cao hay không?

Nếu ở ngoài nhìn vào, bạn sẽ nghĩ đây là một nghề công việc nhẹ lương cao, chỉ mỗi đi giao hàng. Nhưng thực tế nghề shipper này không thực sự giống như những gì bạn đang nghĩ đâu. Cùng tìm hiểu xem với công việc này, thì lương của shipper được bao nhiêu nhé?!

Công việc của một shipper là gì?

Bạn nên biết rằng, đặc thù của nghề shipper hay nhân viên giao hàng không cố định giờ giấc, không có giờ hành chính. Giờ làm việc có thể dao động, tùy thuộc vào lượng hàng hóa phải giao, thậm chí có khi phải làm việc cả vào cuối tuần. Vậy nên, có nhiều đơn vị tuyển nhân viên giao hàng ca tối hay sáng sớm là vì thế.

Công việc của một shipper bao gồm:

 • Nhận hàng hóa và thông tin người nhận từ phía người giao.
 • Kiểm tra lại hàng hóa trước khi giao hàng.
 • Sắp xếp các đơn hàng theo lộ trình phù hợp.
 • Bảo đảm hàng được giao vẫn còn nguyên vẹn, không bị vỡ, hư hỏng.
 • Gọi điện và thông báo cho người giao nếu phát hiện có bất kỳ vấn đề, sự cố nào.
Nhân viên giao hàng cần đảm bảo hoàn thành các công việc quy định được giao
Nhân viên giao hàng cần đảm bảo hoàn thành các công việc quy định được giao

Tìm hiểu thêm về nghề shipper tại trang Chợ Tốt Tuyển Dụng Việc Làm!

Nhân viên giao hàng có cần bằng cấp gì không?

Về cơ bản, nhân viên giao hàng không cần phải có bằng cấp gì cả, tuy nhiên cần trau dồi một số kỹ năng cần thiết để có thể phục vụ cho công việc một cách tốt nhất.

 • Có kinh nghiệm làm việc trong kho hàng hoặc vận chuyển hàng hóa.
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề trong trường hợp cần thiết.
 • Khả năng xử lý nhiều đơn hàng.
 • Shipper cũng đòi hỏi phải có kỹ năng giao tiếp, ứng xử lịch sự vì họ là người tiếp xúc, trao đổi với người giao và nhận hàng.
 • Cam kết, bảo đảm chất lượng hàng giao nhận cho khách hàng không bị hư hỏng.
 • Kỹ năng tổ chức, sắp xếp các đơn hàng theo lộ trình phù hợp.
 • Đạo đức nghề nghiệp, chăm chỉ, trung thực.
 • Chủ động tìm kiếm giải pháp và sẵn sàng đảm nhận các nhiệm vụ được giao.
 • Có phương tiện di chuyển xe máy.
 • Sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, chịu được áp lực công việc.
 • Có điện thoại có thể kết nối Wifi, 3G.
 • Thông thạo đường phố hoặc biết sử dụng bản đồ.

Thực tế, thì một nhân viên giao hàng không nhất thiết phải có đầy đủ các kỹ năng nếu trên, ngoài một số yêu cầu bắt buộc như phải có phương tiện xe máy, hay điện thoại kết nối 3G, wifi,… Tuy nhiên, sở hữu được đầy đủ các yêu cầu trên, bạn sẽ là một shipper chuyên nghiệp, và có thể kiếm được nhiều tiền một cách dễ dàng.

Lương của shipper có cao không?

Trường hợp, nếu bạn là một shipper tự do, mức lương sẽ phụ thuộc vào số lượng hàng hóa, quãng đường và loại hình hàng hóa mà bạn giao nhận. Còn nếu làm trong các công ty, doanh nghiệp, mức lương của shipper, nhân viên giao hàng chỉ dao động trong khoảng 5.000.000 – 8.000.000 đồng, cũng không khá hơn so với mức lương của nhân viên văn phòng là bao, tùy thuộc vào công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra sẽ có mức lương phù hợp.

Nếu còn thắc mắc lương shipper lương có cao không? Thì câu trả lời là không cao hơn so với mức lương của một nhân viên văn phòng là mấy. Chỉ có điều nghề không đòi hỏi kinh nghiệm, kỹ năng cao cấp như dân văn phòng mà đòi hỏi ở mức lao động phổ thông là chính.

Lương shipper đa dạng, linh hoạt tùy vào khả năng của mỗi người
Lương shipper đa dạng, linh hoạt tùy vào khả năng của mỗi người

Hiện nay bên cạnh các shipper hay cụ thể là nhân viên giao hàng theo xe tải, thì đội ngũ nhân viên giao hàng bằng xe máy cũng khá nhiều. Hình thức giao hàng khá linh hoạt trong ngày, phí cũng rẻ hơn, nếu bạn đang là sinh viên, có nhiều thời gian rảnh rỗi có phương tiện là xe máy thì có thể làm thêm công việc nhân viên giao hàng bằng xe máy. Việc này sẽ giúp bạn có được nguồn thu nhập ổn định, trang trải chi phí học hành mà không cần phải xin tiền từ bố mẹ nữa!

Nghề shipper thu nhập cao nhưng đầy gian nan

Mới nhìn vào chúng ta thường nghĩ lương shipper khá nhiều, không lo thiếu việc nhưng nghề shipper cũng rất vất vả và gian khổ. Nghe thì có vẻ đơn giản, chỉ cần thạo đường, khéo léo một chút là kiếm được vào dăm ba triệu một tháng nhưng chỉ những người trong nghề mới thấm được nỗi khổ đó.

Thông thường, các shipper phải di chuyển đến cửa hàng để nhận đơn, lấy hàng rồi gọi điện cho khách hàng để xác nhận, trao đổi xong rồi đến nơi lại gọi điện cho khách lấy hàng mà mỗi đơn hàng chỉ có giá trung bình từ 15.000 – 40.000 đồng. Với những địa chỉ rõ ràng, khách nhanh nhẹn thì vài chục đơn là chuyện bình thường, nhưng những shipper gặp những khách hàng lề mề, không có mặt tại nơi hẹn giao hàng hay trục trặc trên đường thì họ phải vòng đi vòng lại mấy lần mới giao được hàng, rất tốn thời gian. Mặc dù, mất thời gian như vậy nhưng tiền công thì vấn thế, nếu một ngày có khoảng 4 -5 khách như thế thì chi phí đi đường cũng không trả đủ, đó là còn chưa tính đến trời mưa hay nắng gió.

Nghề shipper cũng lắm những khó khăn, gian nan và vất vả
Nghề shipper cũng lắm những khó khăn, gian nan và vất vả

Chưa kể đến những lúc bị lừa từ chủ cửa hàng, đó là đưa hàng không đúng giá trị sau đó lừa tiền ứng và kẹp hàng cấm vào trong túi hàng. Với những trường hợp này rất nguy hiểm lại còn gây bất lợi với chính bản thân shipper.

Nhiều khi trong nghề gặp tai nạn cũng là chuyện bình thường, đơn hàng rất nhiều mà áp lực từ việc giao hàng đúng giờ không thể tránh khỏi. Nhưng vì công việc, nhiều shipper dưỡng thương lành lặn rồi lại tiếp tục lên xe giao hàng để có tiền.

Tiền công thì được mấy đồng bạc, nhiều shipper mải ship hàng mãi từ sáng đến đầu giờ chiều mà vẫn chưa được ăn vì nhiều khách hàng hẹn vào giữa trưa, shipper đói mờ mắt mà vẫn cố giao cho kịp dù nắng hay mưa.

Có thể nói, nghề shipper là một nghề dễ kiếm tiền, dù là anh sinh viên hay cô nhân viên văn phòng, chỉ cần có xe và điện thoại là có thể kiếm được đồng tiền trả xăng xe, một số chi phí nhỏ nhặt khác…Đây không hẳn là nghề dễ kiếm tiền mà nó được đánh đổi bằng mội sự cố gắng, nhọc nhằn đối với nhiều người nhưng ai biết được họ tìm thấy niềm vui từ nghề shipper này.

Hiện nay lương shipper giữa các hãng sẽ khác nhau, như lương shipper giao hàng tiết kiệm sẽ khác lương giao hàng nhanh. Do đó, bạn có thể tìm hiểu trước một số đơn vị dịch vụ giao nhận, để có sự lựa chọn đảm bảo phù hợp nhất về mọi mặt cho mình.

Qua bài viết này, chắc bạn cũng đã trả lời được câu hỏi: Làm shipper lương bao nhiêu một tháng? Thu nhập có cao không? Để có câu trả lời chính xác về lương shipper thì bạn nên tìm hiểu cụ thể theo từng hãng và đơn vị tuyển dụng khác nhau. Hy vọng, bạn sẽ sớm tìm được việc làm shipper với mức lương cao cho mình!

1001+ Thông tin tuyển dụng shipper của các công ty trên Chợ Tốt, truy cập ngay để lựa chọn công việc phù hợp và ứng tuyển!

shipper

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn