Chung cư thu nhập thấp Đà Nẵng đã giúp biết bao thế hệ người dân có thu nhập thấp thực hiện ước mơ mong mỏi từ lâu là được sở hữu một ngôi nhà của riêng mình.

Thị trường mua bán nhà đất phát triển, đồng nghĩa với giá ngày càng cao và cơ hội mua nhà của nhiều người có thu nhập thấp ngày càng bị thu hẹp. Hiểu đó khó khăn đó, Chính phủ và các cơ quan lãnh đạo của TP Đà Nẵng đã có chủ trương xây chung cư dành cho người có thu nhập thấp. Trong đó, nổi bật có một số chung cư thu nhập thấp Đà Nẵng đã “hết hàng” ngay từ khi công bố.

mot so chungu cu thu nhap thap da nang da het hang
Các dự án căn hộ chung cư thu nhập thấp tại Đà Nẵng đã “hết hàng”. Nguồn: tinmoi

Chung cư dành cho người có thu nhập thấp Blue House

Tổng dự án chung cư Blue House gồm 3 block với 776 căn hộ. Đặc biệt, tất cả các vật liệu sử dụng trong dự án bất động sản Blue House đều đảm bảo tính cách nhiệt, cách âm và chống thấm rất tốt.

Quy hoạch của dự án dành hơn 60% cho khu vực cây xanh, các khu tiện ích nội khu công cộng mang đến cho cư dân một môi trường sống lành mạnh, thoải mái và tiện nghi.

Blue House, một trong số ít dự án chung cư thu nhập thấp Đà Nẵng toạ lạc ngay vị trí đắc địa, bên cạnh cầu Hàm Rồng giúp cư dân có thể lưu thông dễ dàng đến các địa điểm trung tâm của thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

Mỗi căn hộ có diện tích từ 50 m2 đến 70 m2 đều được thiết kế cửa sổ nhìn thẳng ra biển cùng khu vực cây xanh sẽ là nơi an cư lý tưởng cho mọi gia đình.

Chung cư Sun Home Đà Nẵng

Sun Home là dự án đầu tiên trên cả nước có dòng sản phẩm dành cho người thu nhập thấp. Trong đó, Sun Home Đà Nẵng dược xây dựng trên diện tích 7.000 m2, gồm có 450 căn hộ với diện tích khác nhau cho người mua nhà chung cư nhiều sự lựa chọn. Cư dân có thể chọn căn hộ nhỏ 30 m2 hay căn hộ có diện tích lớn hơn 62 m2 dành cho các gia đình đông thành viên.

Sun Home toạ lạc tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà với thiết kế 4 mặt tiền, nằm gần bờ sông Hàn nên rất dễ dàng cho việc đi lại.

Mặc dù, chỉ là chung cư thu nhập thấp Đà Nẵng nhưng Sun Home vẫn đầu tư đầy đủ các tiện ích nội khu như khu sân chơi, sinh hoạt công cộng rộng tới 4.000 m2 gồm siêu thị, nhà trẻ, các khu cung cấp dịch vụ tiện lợi cho chính cư dân trong khu, đường nội bộ rộng 14 m cùng nhiều cây xanh và trường học các cấp.

Về trang thiết bị lắp đặt trong mỗi căn hộ đều đạt tiêu chuẩn cao và của các hãng sản xuất uy tín như gạch lát sàn Primer, sơn tường hãng Toa, khu vệ sinh được lắp bình nước nóng Ferrori…

mot so chungu cu thu nhap thap da nang da het hang 2
Sun Home, chung cư đầu tiên dành cho người thu nhập thấp tại Đà Nẵng. Nguồn: vtv

Chung cư cho người thu nhập thấp tại khu tái định cư Phước Lý

Khu tái định cư Phước Lý được xây dựng theo mẫu chung cư thu nhập thấp 7 tầng, tổng diện tích quy hoạch 30.783 m2, tổng diện tích đất xây dựng 5 đơn nguyên là 6.735 m2, diện tích sàn xây dựng giai đoạn 1 là 47.955 m2  với 454 căn hộ.

Các dự án chung cư thu nhập thấp nhập Đà Nẵng có nhưng chưa nhiều nên không đáp ứng đủ nhu cầu thực tế của người dân. Hy vọng, trong thời gian tới, Nhà nước sẽ có nhiều chính sách để hỗ trợ người có thu nhập thấp để họ có được một nơi ‘an cư lạc nghiệp” đúng nghĩa.

 

1 BÌNH LUẬN

Ý kiến của bạn