Nhà ống có mặt tiền hẹp nhưng chiều dài sâu, chính vì thế bản vẽ thiết kế nhà ống cần phải được tính toán cẩn thận, khéo léo để tạo được sự cân bằng. Vậy một bản vẽ thiết kế nhà ống như thế nào là hoàn hảo?

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số điều cần lưu ý khi thực hiện bản vẽ thiết kế nhà ống góp phần giúp bạn có được một căn nhà như mong muốn.

mot so dieu can luu y khi thuc hien ban ve thiet ke nha ong
Một số điều cần lưu ý khi thực hiện bản vẽ thiết kế nhà ống. Nguồn: batdongsan

Cần liệt kê ra những nội dung cơ bản về căn nhà mà bạn mong muốn

Việc đầu tiên cần làm trong một số điều cần lưu ý khi thực hiện bản vẽ thiết kế nhà ống chính là phải liệt kê ra các chi tiết, nội dung cơ bản về căn nhà mà bạn mong muốn cho kiến trúc sư biết.

Căn nhà bạn muốn xây dựng có mấy tầng, bố trí không gian cho bao nhiêu người ở, có bao nhiêu phòng ngủ, dự trù kinh phí là bao nhiêu, kiểu thiết kế nhà mà bạn thích theo phương Đông hay phương Tây, cổ điển hay hiện đại…

Bạn càng liệt kê ra chi tiết những yêu cầu của mình cho kiến trúc sư biết thì việc thiết kế căn nhà sẽ  được tiến triển tốt, nhanh và không mất thời gian sửa chữa bản vẽ.

Thiết kế không gian thoáng đãng, giàu sinh khí

Với diện tích khiêm tốn, “đất chật người đông” nhà đất ở các thành phố lớn đặc biệt là nhà đất Hà Nội hay TP HCM luôn được tận dụng tối đa, chính vì thế mà không gian sống cũng bị thu hẹp. Vì vậy, thiết kế một không gian thoáng đãng, giàu sinh khí cho ngôi nhà là một trong những điều quan trọng.

Nhiều người cho rằng, khi xây nhà ở phố thì cần tận dụng triệt để diện tích nhưng với nhà ống, sự thông thoáng và ánh sáng mới là vấn đề đặt lên hàng đầu. Cần thiết kế giếng trời để phù hợp thông gió và đưa ánh sáng vào nhà. Căn nhà của bạn sẽ thông thoáng, đầy đủ ánh sáng tạo cảm giác thư giãn sảng khoái cho các thành viên trong gia đình.

mot so dieu can luu y khi thuc hien ban ve thiet ke nha ong 2
Thiết kế không gian thoáng đãng, giàu sinh khí. Nguồn: nhadepvuonxinh

Thiết kế nhà ống theo phong thủy

Việc mua nhà hay xây nhà là việc hệ trọng chứ không đơn giản như thuê nhà nguyên căn rồi đến ở. Vì vậy, thiết kế nhà ống theo phong thủy cũng là điều quan trọng cần được chú ý.

Việc thay đổi vị trí phòng ốc, lắp thêm cửa hay đặt phòng ngủ tránh hướng ra cửa, thiết kế nội thất hợp lý sẽ đảm bảo sức khỏe, tăng cường sự làm việc, học tập hay nghỉ ngơi thư giãn của các thành viên trong gia đình.

Thiết kế nhà ống phải hòa hợp với xung quanh

Một trong những điều cần lưu ý tiếp theo khi thực hiện bản vẽ thiết kế nhà ống chính là phải hòa hợp với xung quanh và gần gũi với môi trường thiên nhiên.

Khi xây dựng thiết kế nhà ống cần phải thiết kế đồng bộ giống như những ngôi nhà quanh xóm, không sử dụng màu sắc quá sáng làm chói mắt hay thiết kế cầu kì và kiến trúc ngôi nhà phải hòa hợp với cảnh quan thiên nhiên xung quanh.

Trên đây là một số lưu ý khi thực hiện thiết kế bản vẽ nhà ống, hy vọng sẽ giúp bạn có được một bản thiết kế nhà ống như mơ ước.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn