Bạn băn khoăn không biết có nên nhận việc thủ công về nhà làm với nghề xâu vòng? Theo dõi bài viết dưới đây, Chợ Tốt Việc Làm sẽ giúp bạn có câu trả lời nhé!

Nghề xâu vòng được nhiều người nhận về nhà làm
Nghề xâu vòng được nhiều người nhận về nhà làm

Công việc xâu vòng là làm những gì?

Xâu vòng là một công việc mà bạn có thể nhận việc và mang về nhà làm. Theo đó, người thuật hiện cần nắm được kỹ thuật xâu hạt để tạo thành những chiếc vòng xinh xắn như ý muốn của chủ nhân hay khách hàng. Công việc này không yêu cầu nhiều về thể lực nhưng đòi hỏi tính tập trung và sự kiên nhẫn khá cao. Do đó, các chị em phụ nữ làm nội trợ, các bà mẹ bỉm sữa, các bạn học sinh, sinh viên… có thể nhận việc làm thêm tại nhà này để kiếm thêm thu nhập, bớt lãng phí thời gian rảnh một cách vô ích.

Công việc xâu vòng đơn giản nhưng cũng cần nắm được kỹ thuật
Công việc xâu vòng đơn giản nhưng cũng cần nắm được kỹ thuật

Các bước thực hiện xâu vòng thành một sản phẩm hoàn chỉnh như sau:

  • Bước đầu, người thợ sẽ nhận hạt vòng và dây xâu – đây là hai sản phẩm chính của công việc xâu vòng.
  • Tiếp theo, người nhận việc thủ công về nhà làm sẽ bắt đầu tiến hành xâu thành vòng theo mẫu có sẵn hoặc tự mix đá, hạt để tạo thành các mẫu mới. Hiện có rất nhiều mẫu vòng mới lạ và độc đáo được đơn vị công cụ chia sẻ hoặc bạn có thể tìm kiếm trên mạng. Những chiếc vòng bắt kịp xu hướng, thời đại,… thường sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn so với các mẫu vòng thông thường.
  • Cuối cùng, khi đã hoàn thiện sản phẩm vòng bạn sẽ giao lại sản phẩm và nhận tiền công. Bước giao sản phẩm, người tuyển thợ xâu vòng sẽ kiểm tra chất lượng thành phẩm của chiếc vòng như thế nào, cả về mẫu mã, số lượng, chất lượng… để quyết định đến mức lương thanh toán mà bạn sẽ được nhận.

Xem thêm nhiều nhận việc thủ công về nhà làm trên Chợ Tốt việc làm!

Mức lương việc xâu vòng tại nhà là bao nhiêu?

Theo khảo sát mới nhất, mức lương nhận việc làm thêm thủ công tại nhà với nghề xâu vòng thường được tính trên đầu sản phẩm hoặc theo khối lượng hạt. Thông thường, tiền công cho công việc xâu vòng dao động trong khoảng 250.000đ – 400.000đ/kg hạt tùy theo loại hạt lỗ to hay nhỏ và yêu cầu công việc. Như vậy, nếu càng làm nhiều thì mức lương của bạn nhận được sẽ càng cao. Nếu chăm chỉ, chịu khó mỗi tháng bạn có thể kiếm được nguồn thu nhập từ 3 – 5 triệu đồng từ việc xâu vòng là điều hoàn toàn nằm trong khả năng nhé.

Một số yêu cầu đối với người nhận xâu vòng về nhà làm

Xâu hạt, xâu vòng tại nhà là công việc chỉ ở mức lao động phổ thông nên không có yêu cầu đặc biệt gì về kiến thức hay trình độ chuyên môn. Bù lại, công việc này lại yêu cầu một số kỹ năng đặc biệt như:

  • Chăm chỉ, cẩn thận, tỉ mỉ: Nếu bạn có những đức tính này thì bạn nên ứng tuyển. Chính sự chăm chỉ, cẩn thận và tỉ mỉ sẽ giúp bạn tập trung cao độ vào mỗi sản phẩm, từ đó cho ra đời những chiếc vòng đẹp và chất lượng nhất. Ngoài ra, đặc thù của công việc xâu vòng là tốn nhiều thời gian. Do đó, nếu không thực sự tỉ mỉ thì rất khó theo nghề cũng như đi gắn bó lâu dài. Nếu bạn muốn làm công việc xâu vòng thì hãy cố gắng rèn luyện cho mình những đức tính này nhé.
Cần cẩn trọng, tỉ mỉ để tạo được những chiếc vòng xâu đẹp
Cần cẩn trọng, tỉ mỉ để tạo được những chiếc vòng xâu đẹp
  • Trung thực, có trách nhiệm với công việc: Kỹ năng này nghe tưởng chừng rất đơn giản và dễ thực hiện. Nhưng thực tế, khi người chủ tuyển thợ xâu vòng thường phản ảnh rất nhiều ứng viên không thực hiện công việc có trách nhiệm sau một thời gian thử sức. Họ thường giao hàng muộn, không đảm bảo được đúng số lượng vòng như đã đăng ký trước đó. Đây là một điều tối kỵ trong công việc nhận hàng về nhà làm này. Bạn nên nhớ rằng, dù bất kể là công việc gì, bạn hãy chắc chắn rằng sẽ làm việc hết sức mình có thể, hãy làm việc bằng cái tâm của nghề thì bạn sẽ được trả mức thù lao xứng đáng.

Mách bạn cách xin việc thủ công về nhà làm với nghề xâu vòng

Nếu bạn đang mong muốn được nhận việc thủ công về nhà làm với nghề xâu vòng, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên các trang tuyển dụng việc làm hay các nhóm hội bà mẹ bỉm sữa, việc làm thêm cho học sinh, sinh viên, người nội trợ… Đây là những kênh đang được nhiều người muốn tìm việc làm thêm, parttime tìm kiếm khi có nhu cầu.

Tìm việc xâu vòng thủ công nhận về nhà làm trên mạng internet
Tìm việc xâu vòng thủ công nhận về nhà làm trên mạng internet

Tuy nhiên, các trang tuyển dụng và đặc biệt là các group nhóm này rất dễ xảy ra tình trạng giả mạo, lừa đảo bằng nhiều chiêu đánh vào tâm lý thích việc nhẹ nhưng lương cao… nếu bạn không thực sự để ý. Do vậy, để tránh “tiền mất tật mang”, bạn có thể tìm đơn vị cho nhận xâu vòng tại nhà từ những trang việc làm uy tín, và chọn lọc cũng như tìm hiểu kỹ thông tin nhà tuyển dụng trước khi đưa ra quyết định ứng tuyển sau cùng.

Qua bài viết chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn cũng đã trả lời được cho mình câu hỏi: có nên nhận việc thủ công về nhà làm với nghề xâu vòng? Mong rằng, thông tin cụ thể về nghề xâu vòng gia công tại nhà mà chúng tôi đã giới thiệu, sẽ giúp bạn chọn được cho mình một việc làm thêm phù hợp và hài lòng nhất.

Truy cập Chợ Tốt Việc Làm để tìm đơn vị cho nhận việc thủ công về nhà làm với nghề xâu vòng uy tín nhé!

nhận việc thủ công về nhà làm

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN NÀO

Ý kiến của bạn